1. Bạn “dễ bị dụ dỗ”

Khi bạn không có chính kiến, dễ bị chi phối và tác động của những người xung quanh thì nó cũng chẳng biện minh cho việc bạn đã cố hết sức mà không thể giảm cân. Ngoài quyết tâm giảm cân thì tác động ngoại cảnh cũng chiếm vị trí quan trọng đến quá trình giảm cân của bạn. Bạn sẽ dễ dàng bị thuyết phục và bị quyến rũ bởi các tác nhân bên ngoài, sau đó bỏ ngay những kế hoạch giảm cân của mình chỉ vì vài lời mời hoặc những tác động tâm lý.

[box3 title=”Xem thêm”]

[/box3]

4-nguyen-nhan-vi-sao-mai-ban-khong-giam-duoc-canNếu bạn dễ bị dụ dỗ bạn sẽ khó có thể kiểm soát được cân nặng của mình

Nếu cứ tiếp tục lặp lại nhiều lần trong thời gian bạn cần giảm cân thì sẽ khiến bạn không thể giảm cânthành công thậm chí còn tác dụng ngược lại nữa.

Nếu công việc bận rộn, thường xuyên phải đi tiếp khách, bạn sẽ nhận được rất nhiều các lời mời ăn uống, và thông thường những đồ ăn đó sẽ rất nhiều chất béo và chất đạm.

Chính vì vậy, lời khuyên cho bạn trong những tình huống này là nên kiềm chế bản thân bằng quyết tâm giảm cân đến cùng. Nếu buộc phải đi ăn ngoài cũng nên chỉ ăn những món ít chất béo, và uống ít đồ uống có chất kích thích nếu không quá trình giảm cân của bạn sẽ quay lại con số 0 tròn trĩnh.

  1. Tâm trạng không ổn định

Không phải ngẫu nhiên người ta ví tâm tâm trạng con gái như thời tiết là “loài sinh vật” thay đổi thất thường nhất. Những hoocmon giới tính nữ sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng bạn, từ đó bạn dễ dàng bị căng thẳng và nhanh chóng phản bội lại kế hoạch giảm cân đã nung nấu rất lâu.

Hãy luôn nhớ, tâm trạng đóng vai trò cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến quá trình giảm cân của bạn diễn ra nhanh hay chậm và tác động trực tiếp đến hệ tiêu hóa của bạn. Đó là lí do vì sao bạn bị đau dạ dày chỉ vì stress hay mệt mỏi.

4-nguyen-nhan-vi-sao-mai-ban-khong-giam-duoc-can-1Stress khiến bạn khó có thể giảm cân

Lời khuyên dành cho bạn là hãy để quá trình giảm cân của bạn diễn ra trong tâm trạng thoải mái. Bạn nên tránh tâm lý luôn căng thẳng và ép mình luôn phải giảm thật nhanh. Hãy cố gắng hết sức và tận hưởng thành công ngoài mong đợi bạn nhé!

[adrotate banner=”7″]

  1. Thích ăn uống vào ban đêm

Nhiều bạn vì nhiều lí do khác nhau rất thích ăn đêm. Chẳng phải chỉ các bạn gái mới có thói quen này mà rất nhiều nam giới cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, với những ai đang thực hiện bất kỳ chế độ ăn kiêng nào để giảm cân thì đây lại là nhược điểm chết người khiến bạn không thể giảm cân được. Về đêm, cơ thể cần có thời gian nghỉ ngơi và được ngủ đủ để ngày hôm sau hoạt động. Chính vì thế, nếu bạn thích ăn đêm không những cơ thể không được nghỉ ngơi mà thức ăn được ăn vào ban đêm sẽ rất khó tiêu hóa, góp phần khiến bạn bị tích mỡ.

4-nguyen-nhan-vi-sao-mai-ban-khong-giam-duoc-can-2Nếu có thể bỏ thói quen ăn đêm sẽ rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn

Lời khuyên dành cho bạn: Nếu bạn bỏ được hoàn toàn bữa đêm là tốt nhất cho chế độ ăn kiêng của bạn. Để không cảm thấy đói về ban đêm bạn nên tập thói quen đi ngủ sớm và thức dậy sớm vào mỗi buổi sáng. Việc đi ngủ sớm và ngủ đủ sẽ khiến bạn thấy tỉnh táo và thoải mái.

Nếu công việc của bạn cần phải thức đêm nhiều thì để hạn chế những cơn đói hành hạ bạn có thể lựa chọn những thực phẩm giảmcân tốt cho sức khỏe như: trứng, sữa… và nên sử dụng ít nhất trước 1 tiếng khi đi ngủ nhé!

  1. Thiếu kiên trì

Kiên trì là điều vô cùng cần thiết trong giảm cân. Vì dù bạn có áp dụng bất kỳ chế độ ăn kiêng hoặc tập luyện nào bạn sẽ không thể thấy ngay hiệu quả. Nhiều bạn có tâm lý chưa bắt đầu đã thấy nản lòng và nghĩ mình sẽ không thể thành công. Tâm lý này sẽ ảnh hưởng đến quá trình thực hiện của bạn.

Một mặt bạn sẽ rơi vào tâm lý sau khi áp dụng một chế độ ăn kiêng chưa thấy thành công ngay đã thử ngay sang chế độ ăn khác. Mặt khác, bạn sẽ không đủ tự tin để quyết tâm thực hiện giảm cân đến cùng. Cả hai điều này đều không tốt.

Lời khuyên dành cho bạn: Hãy chọn cho mình chế độ ăn kiêng và tập luyện hợp nhất với mình rồi quyết tâm thực hiện nghiêm khắc quy trình. Nếu như khi bạn đã thực hiện đúng trong một thời gian dài vẫn không hiệu quả mới nên tìm hiểu các phương pháp khác.