Thực tế có rất nhiều yếu tố phong thủy bị hiểu sai và vận dụng sai gây ra những tác hại không mong muốn. Kiểm tra lại ngôi nhà của bạn để xem có phạm phải một trong những sai lầm sau đây không nhé!

phong thủy 1

1. Di chuyển cóc phong thủy

Trong phong thủy, cóc ngậm tiền là một linh vật rất được ưa chuộng sử dụng để cầu tài lộc. Có nhiều gia đình hay hay trưng bày cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa, thần tài, ban ngày cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến quay cóc hướng vào trong nhà. Tuy nhiên, đó là một sai lầm phong thủy xua đuổi “tài vận”. Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa, thần tài tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.
KHÔNG NÊN DI CHUYỂN CÓC PHONG THUỶ!

phong thủy 3

2. Lưu trữ nước các nhiều càng tốt

Tất cả mọi nhà đều cần nhiều nước – yếu tố phong thủy giúp thu hút nhiều lợi nhuận và tài lộc. Nhiều gia đình quan niệm khi bị hết nước thì tài lộc sẽ ngừng do vậy hay tích trữ nước trong các chai nước lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy thì nguồn nước tốt nhất khi dòng chảy được xuyên suốt, khi tích trữ nước chỉ khiến cho tiền tài ứ đọng và không được sinh sôi, nảy nở.
MỘT HÒN NON BỘ CÓ NƯỚC CHẢY RÓC RÁCH VỪA ĐẸP, VỪA CÂN BẰNG NHIỆT ĐỘ TRONG NHÀ MÀ CÒN GIÚP THỊNH VƯỢNG!

3. Nhà của bạn là một nơi tôn nghiêm

Chùa chiền, nghĩa trang, nhà thờ là những nơi tôn nghiêm Tuy nhiên, những khu vực này tích tụ nhiều năng lượng âm khiến phong thủy suy giảm. Bạn nên chọn sống ở những khu vực có bầu không khí sôi động với phong cảnh đẹp xung quanh nhà cùng nội thất bắt mắt. Khi một ngôi nhà bị thiếu năng lượng dương, gia chủ sẽ gặp các vấn đền về sức khỏe, thiếu tiền, các mối quan hệ gặp khó khăn, tai nạn, thương tích,…
NHÀ GẦN CHÙA, NHÀ THỜ, … THÌ BẠN SẼ MẤT NGỦ VÌ NHỮNG HOẠT ĐỘNG HẰNG NGÀY CỦA CHÙA, NHÀ THỜ, … VẬY NÊN CHỌN NHÀ NƠI YÊN TĨNH CÓ CÂY XANH THÌ SẼ MÁT MẺ VÀ NGỦ NGON LÀ NÊN LÀM

4. Treo cầu thủy tinh lên tất cả các cửa nhà

Treo một quả cầu thủy tinh lên cửa sổ để phản xạ ánh sáng mặt trời là một trong các biện pháp phong thủy thu hút năng lượng tốt. Tuy nhiên nếu treo nhiều sẽ mang năng lượng âm rất lớn đến cho căn nhà. Cần phân biệt rõ việc treo trên một hoặc hai cửa sổ trong nhà để đón ánh nắng là điều tốt nhưng treo ở tất cả các ô cửa trong nhà lại trở thành không tốt.
LẠM DỤNG QUÁ NHIỀU QUẢ CẦU THUỶ TINH, NẾU VỠ THÌ CÀNG KHÔNG HAY!Phong thủy 2

5. Nhà vệ sinh luôn luôn ảnh hưởng xấu đến phong thủy

Không phải tất cả các nhà vệ sinh đều làm ô uế nguồn năng lượng phong thủy của ngôi nhà. Bạn nên quan tâm đến việc tăng cường các yếu tố trong góc phòng khách tương ứng với góc phòng vệ sinh. Ví dụ, nếu phòng vệ sinh ở hướng Tây Nam thì bạn cần thêm các yếu tố có màu đỏ ở hướng này trong phòng khách giúp tạo ra nhiều của cải hơn và thu hút nhiều tài lộc.

6. Hài hòa tất cả mọi thứ

phong thủy 4

Cố gắng hài hòa tất cả mọi thứ chính sai lầm phong thủy. Ví dụ như dùng tông màu đỏ tươi cho nhà bếp để kết hợp với nguyên tố lửa, dùng tông màu xanh dương và những rèm cửa hình bãi biển trong phòng tắm. Tuy nhiên, nhiều lửa sẽ gây cháy, nhiều nước sẽ gây lụt lội, chết đuối. Hài hòa là tốt nhưng khi cái gì quá lên thì sẽ là vấn đề.