Bấm mí có bị sưng không là hiện tượng bình thường sau khi thực hiện bấm mí. Điều này là hoàn toàn bình thường và sau khoảng 5 – 7 ngày sẽ không còn sưng nữa tuy nhiên còn phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc đôi mắt của mình như thế nào, bởi phần chuẩn bị hay hậu phẫu là cực kỳ quan trọng, lúc này đôi mắt đang ở trong giai đoạn nhạy cảm và rất dễ bị sưng to nếu không giữ gìn. Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân khiến mắt bạn bị sưng to hoặc thậm chí là sưng lâu ngày sau khi làm tiểu phẫu này để trang bị những kiến thức cơ bản trước khi thực hiện bấm mí mắt.
bấm mí có bị sưng không

Nên chăm sóc vết thương đúng cách sau khi phẫu thuật

Bấm mí có bị sưng không?

Bấm mí bị sưng có thể do nhiều nguyên nhân: do cơ địa, do địa chỉ nhấn mí kém chất lượng, do chế độ chăm sóc mắt không khoa học, hợp lý. Bấm mí bị sưng lâu ngày gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc của bạn.

Khắc phục bấm mí bị sưng

Chế độ chăm sóc mắt hậu phẫu thuật là rất quan trọng, nó quyết định trực tiếp tới sự thành công của ca thẩm mỹ mắt. Do đó, hãy ghi nhớ kỹ các lưu ý cơ bản sau đây:

Về sinh hoạt

 • Bấm mí không cần phẫu thuật nhưng để tránh vẫn có thể bị sưng 2 – 3 ngày. Để giảm sưng bạn có thể chườm đá lạnh bằng túi chườm đã vệ sinh sạch sẽ.
 • Uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Ngoài ra luôn để mắt được vệ sinh sạch sẽ. Thực hiện tốt kiêng cữ sau bấm mí sẽ khiến mắt nhanh hồi phục.

  bấm mí có bị sưng không

  Có thể sử dụng đá lạnh chườm lên vết thường để mau lành

 • Khi mới bấm mí mắt không nên nghỉ ngơi ngủ đủ giấc. Không nên thức quá khuya hay làm việc quá nhiều trước màn hình máy tính.
 • Không để mắt tiếp xúc trực tiếp với nước để tránh nhiễm khuẩn.
 • Không tham gia các hoạt động thể thao mạnh có thể gây tổn thương đến mắt, đặc biệt tránh bơi lội.
 • Không rụi mắt để tránh những tổn thương không đáng có.
 • Trong tuần đầu khi mới bấm mí mắt bạn không nên trang điểm mắt để tránh những dị ứng, gây hại từ đồ trang điểm.

Về ăn uống

bấm mí có bị sưng không

Sau khi bấm mí nên kiêng cử trong ăn uống để vết mổ mau lành

 • Tránh ăn những đồ ăn có thể gây sưng đau, dị ứng như: hải sản, rau muốn, đồ nếp. Chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lý sẽ khiến mắt nhanh hồi phục.
 • Nên ăn những thực phẩm giàu vitamin A cung cấp thêm dưỡng chất cho đôi mắt khoẻ đẹp.
 • Uống nhiều nước, nước trái cây để da được mịn màng. Tuy nhiên không uống nước dừa, nước rau má để bấm mí nhanh lành hơn.

Phương pháp nhấn mí hạn chế sưng

Bình thường, cấu trúc mi mắt rất tinh tế, vùng da mắt mỏng nên các mô da ở khu vực này nhanh lão hóa và dễ bị chùng xuống. Người có mắt hai mí, cơ nâng mi có một nhánh rẽ ra phía trước bám vào phía sau da mi, do đó khi mở mắt, mi mắt có một nếp gấp gọi là mắt hai mí. Người mắt một mí sẽ không có nhánh rẽ này hoặc nhánh rẽ ra rất nhỏ không đủ tạo nếp gấp mí. Hiện nay, có hai phương pháp nhấn mí chính, đó là nhấn mí thông thường và nhấn mí Hàn Quốc.

bấm mí có bị sưng không

Bấm mí mắt sử dụng chỉ sinh học

 • Nhấn mí thông thường: Bác sĩ sẽ xác định điểm luồn chỉ trên mi mắt, sau đó luồn chỉ sinh học xuống sát sụn của mi mắt trên và cố định với lớp dưới da mi để tạo nên nếp gấp mí. Tuy nhiên, phương pháp này lại có nhược điểm là thời gian nhấn mí duy trì chỉ từ 2 – 3 năm sau đó mí mắt sẽ trở về tình trạng ban đầu.
bấm mí có bị sưng không

Kết quả bấm mí Hàn Quốc tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Á Âu

 • Bấm mí Hàn Quốc: Bác sĩ sẽ không dùng chỉ luồn thông thường như trước đây mà sử dụng một chất liệu như chiếc ghim rất nhỏ (có dạng như ghim giấy) để kết nối từ sụn mi xuyên tới dưới da mi, tạo nên sự liên kết bền vững, (như cấu trúc bình thường của người có mắt hai mí) làm thành một nếp gấp mí sâu, rõ nét tự nhiên và duy trì lâu dài.

Ưu điểm bấm mí tại bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng với 20 phút

Kỹ thuật nhấn mí (bấm mí) Hàn Quốc được thực hiện tại bệnh viện thẩm mỹ Á Âu rất nhanh chóng nhờ có sự hỗ trợ của dụng cụ và kỹ thuật tiên tiến, tiết kiệm được tối đa thời gian cho bạn. Toàn bộ thời gian cho quá trình nhấn mí chỉ kéo dài trong 20 phút.

 • Sử dụng chất liệu chỉ sinh học tự nhiên đảm bảo an toàn tuyệt đối

Nguyên liệu được sử dụng trong nhấn mí để tạo nếp mí làm bằng chỉ sinh học tự nhiên dùng trong các vi phẫu phức tạp thay cho chỉ truyền thống. Chỉ sinh học đã được kiểm nghiệm chặt chẽ về chất lượng nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.

 • Nếp mí tự nhiên, hiệu quả lâu dài

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu với tay nghề giỏi, trình độ chuyên môn cao và trực tiếp sang tu nghiệp tại Hàn Quốc đã đưa kỹ thuật nhấn mí (bấm mí) Hàn Quốc về Việt Nam. Do đó, chỉ cần một lần điều trị duy nhất, nếp mí mới của bạn sẽ đẹp tự nhiên và duy trì lâu dài chứ không phải chỉ giữ được 2 – 3 năm như các phương pháp nhấn mí thông thường.

bấm mí có bị sưng không

Bác sĩ Hàn Quốc hợp tác với Bệnh Viện Thẩm Mỹ Á Âu

 • Không đau, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Quy trình nhấn mí được bác sĩ thực hiện từng bước chính xác theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y Tế nên bạn sẽ không bị đau rát, không gây tổn thương cho cơ nâng mi, giác mạc hay kết mạc và không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Những hình ảnh và feedback sau khi đã bấm mí:

bấm mí có bị sưng không

bấm mí có bị sưng không

bấm mí có bị sưng không

bấm mí có bị sưng không