Chỉ cần thay đổi những tiểu tiết nhỏ, độ thành công cho đường kẻ viền mắt cat eye của bạn đã khác hoàn toàn. Bạn có cần luyện tập nhiều không? Có chứ. Cần đầu tư nhiều mỹ phẩm đắt tiền không? Không đâu, chỉ cần bạn thuộc nằm lòng những mẹo nhỏ dưới đây.

[box3 title=”Xem thêm”]>>Phẫu thuật cắt mí mắt

>>Giảm ngay 5 kg chỉ bằng cách uống nước gừng tươi[/box3]

  1. Dùng thêm phấn phủ trên mí mắt

bi-quyet-de-doi-mat-quyen-ru-hut-hon

Nếu bạn dùng bút kẻ mắt nước hoặc dạng kem, không nên thoa trực tiếp lên mí mắt, vì có thể dễ bị trôi. Hãy dùng phấn phủ dạng bột dặm lên mí mắt để hút bớt dầu thừa, giúp màu kẻ mắt bám lâu hơn, bền màu hơn, không bị lem. Nếu bạn có phấn mắt dạng bột hay dạng nén màu đen (nâu) thì cũng có thể kẻ trước một đường trên viền mắt làm lớp nền, sau đó mới kẻ viền bằng bút kẻ mắt nước hay gel lên.

  1. Kẻ nhiều nét

bi-quyet-de-doi-mat-quyen-ru-hut-hon-1

Chỉ có chuyên gia thành thạo mới có thể kẻ ngay được đường viền mắt cat eye ngay trong một nét. Còn với đa số chúng ta, hãy kẻ thành 3 nét, đầu tiên là kẻ viền sát với hàng lông mi, sau đó mới kẻ một nét hất lên từ đuôi mắt, và cuối cùng là tô lại một đường từ đầu đến cuối cho liền mạch, giống như em bé lớp 1 học tập tô chữ theo các dấu chấm vậy. Nếu bạn muốn kẻ mắt mèo thật đậm, bản lớn, cũng nên kẻ dần từ sát mí mắt, tô dần thêm các nét từ dưới lên trên.

  1. Dùng gương lớn hơn

bi-quyet-de-doi-mat-quyen-ru-hut-hon-2

Nếu bạn dùng chiếc gương bé xíu trong hộp phấn để kẻ mắt mèo, thì rất khó kẻ hai bên đều nhau vì bạn không thể soi cả hai bên mắt cùng một lúc. Tốt nhất là bạn hãy ngồi kẻ trước gương của bàn trang điểm, hoặc đi vào nhà vệ sinh để soi gương. Nếu đang tranh thủ trang điểm khi đang ngồi trên tàu xe và chỉ có một chiếc gương cầm tay nhỏ, tốt nhất là hãy kẻ mắt theo kiểu đơn giản, bỏ qua kiểu mắt mèo.

  1. Dùng cọ vẽ mới, mịn

bi-quyet-de-doi-mat-quyen-ru-hut-hon-3

Những chiếc cọ kẻ mắt đã cũ, bị xổ lông, hoặc chất lượng kém, không đủ nhỏ thì sẽ không thể kẻ được đường mắt mèo chính xác, thậm chí còn làm mí mắt của bạn bị bết. Rất nhiều loại gel kẻ mắt có chất lượng rất tốt, nhưng cọ kẻ đi kèm thì lại rất nhanh hỏng, vì thế tốt nhất là bạn hãy tự mua một cây cọ kẻ mắt ưng ý, kẻ lên mắt không thấy bị đau, tránh tạo nếp nhăn cho mắt.

  1. Mở mắt khi kẻ

bi-quyet-de-doi-mat-quyen-ru-hut-hon-4

Nhắm mắt để kẻ đường viền mắt đã trở thành một phản xạ của các tín đồ trang điểm, nhưng có thể không thích hợp với kiểu kẻ mắt cat eye. Lý do là đường kẻ khi mở mắt và khi nhắm mắt nhìn hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể hất đuôi mắt lên để cân với bên mắt đang mở, nhưng hóa ra lại lệch hoàn toàn. Tốt nhất là hãy mở mắt tự nhiên, con ngươi nhìn thẳng vào gương, bạn sẽ có góc kẻ viền chính xác và cân đối nhất.

  1. Chỉnh sửa dễ dàng

bi-quyet-de-doi-mat-quyen-ru-hut-hon-5

Nếu chẳng may kẻ sai, lệch hoặc bị lem, đừng cuống lên và tẩy trang sạch sẽ để bắt đầu lại từ đầu. Hãy chuẩn bị sẵn những cây tăm bông thấm dung dịch tẩy trang và lau đi phần bị lệch hoặc phần đuôi kẻ quá dài. Nếu bạn dùng khăn ướt tẩy trang, có thể gấp mép tờ khăn lại để tạo thành đường thẳng, sau đó lau theo hướng mà bạn muốn đuôi mắt hất lên. Cách này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, mà cũng giúp tạo đuôi mắt mèo chính xác hơn.

  1. Luyện tập trước 

bi-quyet-de-doi-mat-quyen-ru-hut-hon-6

Kẻ mắt mèo đẹp cũng giống như luyện viết chữ đẹp, bạn phải kiên nhẫn, không thể mong rằng mình có thể trang điểm thành thạo ngay ngày đầu tiên được. Nếu bạn dự định sẽ trang điểm mắt mèo vào ngày hôm sau, có thể bỏ qua khoảng 10 phút để vẽ thử vào tối hôm trước, xác định xem đuôi mắt của mình nên hất cao đến đâu, dài bao nhiêu là thích hợp.

[adrotate banner=”36″]

  1. Thực hiện chậm rãi

bi-quyet-de-doi-mat-quyen-ru-hut-hon-7

Nếu bạn chỉ còn 5 phút để trang điểm, đừng chọn kiểu kẻ mắt mèo. Đây là kiểu kẻ mắt yêu cầu sự chính xác, nên bạn phải kẻ thật từ tốn, cẩn thận. Bạn có muốn đến dự buổi họp quan trọng với đôi mắt “bên cao bên thấp” không? Bạn có muốn đến gặp người yêu với đôi mắt thâm xì vì tẩy trang vội vàng sau khi đã kẻ mắt mèo hỏng không? Mặc dù bản thân thao tác kẻ mắt mèo không quá lâu, nhưng bạn chỉ nên áp dụng khi chắc chắn mình còn dư dả khoảng 15 phút.

  1. Kẻ thật sát, thật kín

bi-quyet-de-doi-mat-quyen-ru-hut-hon-8

Sau khi đã kẻ mắt mèo xong, hãy nhìn thật sát vào gương để kiểm tra xem còn khoảng trống nào bị sót chưa tô kín hay không. Nhiều người mới trang điểm thường hay mắc lỗi kẻ viền mắt không sát với phần gốc mi, khiến tổng thể diện mạo không được chỉn chu. Với những người kẻ đường viền dày, bạn cũng nên chú ý kẻo có những chỗ được tô đậm, có chỗ lại tô nhạt.