Khi đến tuổi dậy thì, việc núi đôi phát triển là hiện tượng sinh lý bình thường, song muốn nó thực sự là một tiêu chí khỏe đẹp, các bạn thiếu nữ tuổi dậy thì cần biết các bí quyết giúp núi đôi hoàn hảo để cho nó phát triển đầy đặn, khỏe mạnh như ý. Sau đây là những bí quyết có thể giúp các bạn có núi đôi phát triển hoàn hảo.

  1. Massage núi đôi hàng ngày

nui-doi-hoan-hao

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy: xoa bóp (massage) có thể giúp núi đôi ngày càng đầy đặn. Hàng ngày, vào lúc trước khi đi ngủ buổi tối hay sáng sớm trước khi thức dậy, bạn dùng hai bàn tay tự xoa bóp núi đôi trong khoảng 10 – 15 phút, dùng cả bàn tay từ từ xoa nắn bao quanh núi đôi, rồi dùng ba đầu ngón tay cái, trỏ, giữa vê nhẹ núm vú 5 – 10 lần. Xoa bóp như vậy làm tăng tuần hoàn máu đến nuôi dưỡng cho vú, thúc đẩy tuyến vú phát triển.

[adrotate banner=”29″]

  1. Ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

Cơ thể cần nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng để hoạt động và phát triển. Núi đôi là một bộ phận của cơ thể cần phát triển nhanh trong giai đoạn này nên rất cần các nguyên liệu từ các chất dinh dưỡng để phát triển. Vì vậy, các bạn gái cần tăng cường ăn nhiều chất bổ như: đạm, đường, mỡ, vitamin và khoáng chất. Chất đạm bao gồm thịt, cá, trứng, sữa động vật, sữa đậu nành. Chất béo: nên ăn các loại dầu thực vật như dầu vừng, dầu lạc, dầu hướng dương, chất béo có trong cá… vì chúng là chất béo chưa no, khi ăn vào sẽ tham gia kiến tạo các tổ chức của cơ thể, nhất là đảm bảo mô mỡ cho núi đôi có đường cong tuyệt mỹ.

nui-doi-hoan-hao-2

Ngoài ra, vitamin và khoáng chất có nhiều trong rau, củ, quả, có tác dụng giúp cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra suôn sẻ. Bạn nên ăn hoa quả theo mùa, tránh xu hướng kiêng ăn rau và hoa quả, vì như vậy rất dễ bị thiếu chất và kém phát triển.

  1. Mang áo ngực đúng cỡ

nui-doi-hoan-hao-3

Bạn gái cần chú ý mang áo ngực đúng cỡ với ngực của mình vì như thế sẽ nâng đỡ, bảo đảm tuần hoàn máu lưu thông tốt, bảo vệ được núi đôi không bị rung lắc nhiều sẽ chảy xệ. Khi mặc áo ngực cần căn cứ vào sự phát triển của vú chứ không nên dựa vào tuổi hay thân hình vì có người tuổi hoặc thân hình nhỏ nhưng núi đôi to và ngược lại. Bạn nên dùng cách đo khoảng cách từ chân núi đôi bên trái qua đỉnh sang chân bên phải để xác định kích thước núi đôi, nếu dài khoảng 16cm trở lên là nên mặc áo ngực.