Botox là một chất đạm thiên nhiên tinh chất cao được trích xuất từ vi khuẩn, tương tự như thuốc Penicilline được sản sinh từ nấm mốc. Botox không làm thay đổi bản chất diện mạo hoặc làm cho chúng ta trông giống như vừa căng da mặt. Nó không có khả năng làm chúng ta trẻ hơn 20 tuổi. Nó cũng không làm “đông cứng” các biểu lộ cảm xúc khuôn mặt. Nó làm dịu đi, và tác động ngay vào chổ nào mà chúng ta muốn. Nó không tự dịch chuyển đi khắp cơ thể và cũng không ở lâu vỉnh viễn trong cơ thể. Vì vậy Botox xóa nhăn không phẫu thuật rất hiệu quả và là phương pháp được giới thẩm mỹ quốc tế tin dùng.

Botox ngày nay được sử dụng ngày càng rộng rãi hơn và dường như không còn xa lạ với những ai yêu thích làm đẹp. Tuy Botox gần đây mới được sử dụng ở nước ta, nhưng tại Mỹ, Botox đã được ứng dụng khá lâu và hầu hết những ngôi sao hàng đầu trên thế giới đều đã nhờ đến sự can thiệp của Botox để giữ mãi vẻ đẹp hình tượng trẻ trung của họ.

Botox giúp các ngôi sao trên thế giới giữ mãi vẻ thanh xuân

 

Botox là gì?

Botox® là thương hiệu riêng của loại Botulinum Toxin type A do hảng Allergan Inc (Mỹ) sản xuất. Tại Mỹ, Botox® đã được Tổ chức Quản lý Thực phẩm và Thuốc của Mỹ (US FDA) duyệt cho sử dụng xóa các nếp nhăn cho mọi người từ 18 đến 65 tuổi. Botox® đã được sử dụng rộng rãi trên 12 năm qua, với hàng triệu bệnh nhân trên khắp thế giới, với nhiều trị liệu y học khác nhau.

Botox là một chất đạm (protein) thiên nhiên tinh chất, có nguồn gốc từ ngoại độc tố do vi khuẩn yếm khí có tên clostridium botulinum sản sinh ra, có tác dụng làm thư giãn các cơ gây ra nếp nhăn để làm mờ hoặc mất đi các nếp nhăn này. Botox là một công nghệ không phẫu thuật đơn giản, nhanh chóng làm phẳng lại các nếp nhăn đã hằn sâu trên khuôn mặt theo thời gian.

Botox nhanh chóng làm phẳng lại các nếp nhăn đã hằn sâu trên khuôn mặt theo thời gian.

 

Hiệu quả tuyệt vời từ Botox – Tinh chất thư giãn cơ

Nhiều nếp nhăn trên khuôn mặt hình thành do chúng ta duy trì các biểu lộ cảm xúc lặp đi lặp lại nhiều lần. Botox làm thư giãn các cơ nhỏ gây ra các đường cảm xúc này, làm cho da được phẳng, không bị nhăn. Một khi các cơ này được thư giãn, chúng ta không thể làm nó nhăn lại được, và từ đó sẽ giảm đi việc hình thành các nếp nhăn sâu hơn (do đó, sau này, khi ngưng chích Botox, các nếp nhăn cũ sẽ giảm hơn trước).

Với việc điều chỉnh liều lượng tác động vào từng nhóm cơ, Botox được sử dụng rất hiệu quả trong việc tạo dáng chân mày (Brow Shaping), làm thon gọn mặt (Masseter Hypertrophy), làm thon gọn bắp chân (Calf Shaping), và đặc biệt là làm cân bằng mặt bị liệt một bên (hemifacial paralysis balancing)…

Ngoài ra, với tác dụng làm tê liệt tuyến mồ hôi, bằng cách can thiệp vào chất dẫn truyền thần kinh,Botox còn được dùng điều trị rất hiệu quả chứng hôi nách.

Botox là kỹ thuật tiêm xóa nhăn, tạo hình gương mặt, … không cần phẫu thuật

 

Botox tuy chỉ là kỹ thuật tiêm xóa nhăn, tạo hình gương mặt, … không cần phẫu thuật. Nhưng lại phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và tay nghề của Bác sĩ thực hiện. Đã có nhiều mối lo ngại khi phải sử dụng Botox thường xuyên sẽ làm gương mặt mất tự nhiên?

 

Giải oan cho Botox – Tinh chất thư giãn cơ

Thật ra, Botox hoàn toàn không ảnh hưởng đến các dây thần kinh cảm giác để khiến người tiêm trở nên vô cảm. Với Bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, khi được tiêm vào cơ với liều lượng thích hợp, Botox sẽ  giúp nâng cao đường lông mày, đem lại cho gương mặt vẻ lôi cuốn, chân thành. Nhưng nếu tiêm quá nhiều vào vùng nguy hiểm như những rãnh nhăn ngang trên trán, trông gương mặt bạn sẽ lạnh lùng băng giá. Do đó, điều quan trọng nhất trong việc sử dụng Botox là bạn phải được trị liệu bởi một bác sỹ có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm để có thể phán đoán chính xác kích cỡ của nhóm cơ và liều lượng Botox phù hợp.

Botox được dùng để làm giảm những nếp nhăn giữa hai cung mày, nếp nhăn trán, nếp nhăn vùng mũi, đường viền hàm, các vết chân chim, nếp nhăn vùng cổ… Liều tiêm Botox (hàm lượng rất nhỏ, đã pha loãng) sẽ làm chậm hoạt động của những nhóm cơ co thắt hàng trăm lần mỗi ngày, là “thủ phạm” gây ra các nếp nhăn trên mặt. Chỉ trong vòng 24 giờ, những ai tiêm Botox sẽ lấy lại được làn da căng mịn, không còn dấu vết của thời gian. Hiệu quả kéo dài trên 6 tháng.

Nữ diễn viên Nicole Kidman thừa nhận việc sử dụng botox khiến cô trông trẻ hơn chục tuổi

Theo Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu