Không chỉ theo thời gian, cơ thể con người bị thiếu hụt đi lượng collagen cần thiết mà với môi trường, sự phát triển của xã hội hiện tại cùng với sự biến đổi của khí hậu khiến cơ thể của con người nhanh chóng bị mất và ngừng sản sinh collagen từ rất sớm, nguyên nhân của việc lão hóa sớm, da xấu đi nhanh chóng. Vì vậy, với 1 số thực phẩm sẽ giúp bạn cải thiện và hạn chế tình trạng thiếu hụt collagen , hãy cùng tham khảo nhé:

Hoa quả kích thích sản sinh Collagen
+ Rau xanh:

Ít người biết rằng rau xanh không chỉ có lợi cho sức khỏe mà nó còn sản sinh collagen rất tốt cho da, một số loại rau như: cải xoăn, rau bina, măng tây là những loại rau tốt nhất, chúng chứa nhiều lutenin, chất chống oxy hóa, vitamin C- giúp da có đủ độ ẩm, tăng độ đàn hồi của da và còn giúp cơ thể sử dụng loại protein một cách thích hợp và hiệu quả hơn.

+ Tỏi:

Gia vị cho cuộc sống tươi trẻ, tỏi chứa nhiều sulfur- một chất giúp hỗ trợ sản sinh collagen và axit lipoic, taurine có trong tỏi không thực sự sản sinh ra collagen nhưng chúng sẽ tái tạo lại chất xơ collagen đã bị phá hủy.

+ Rau quả màu đỏ:

Rau quả màu đỏ có khả năng thúc đẩy sản sinh collagen như: củ cải đường, ớt, dưa hấu, nho đỏ..bởi trong chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài ra, chúng giàu chất lycopene – giúp ngừa ung thư tuyến tiền liệt và giảm cholesterol. Đối với da thì lycopene giúp chống lại collagenase – những enzyme làm cho bạn trông già hơn do chúng tiêu diệt collagen có trong cơ thể.

+ Đậu nành:

Các sản phẩm từ đậu nành có chứa chất gọi là genistein – có tính chất hình thành collagen và còn hoạt động như một chất chống oxy hóa. Và những sản phẩm từ đậu nành còn giúp giảm cholesterol, vì thế nó tốt cho tim mạch, và thậm chí còn được chứng minh là có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và tuyến tiền liệt.

+ Đậu:

Được gọi là “thực phẩm thần kỳ” vì chúng có chứa axit hyaluronic- có thể giữ nước, nghĩa là cung cấp nước cho da, giữ cho da đủ độ ẩm. Điều này giúp tăng độ đàn hồi cũng như sức khỏe của da, trả lại cho bạn một làn da săn chắc đấy.