Mọi người hay có thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh vì nghĩ sẽ giữ được hương vị tươi ngon lâu dài. Tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng như vậy.

[box2]

>>Căng da mặt bằng chỉ vàng 24k

>>Các cách thải độc trị mụn tốt cho da

[/box2]

  1. Cà chua

thuc-pham-khong-nen-bo-tu-lanh

Khi bảo quản cà chua trong tủ lạnh, vô tình bạn làm chậm quá trình chín của cà chua. Do đó cà chua bị mất đi một số vitamin nhất định và giảm hương vị thơm ngon. Thay vì để chúng trong tủ lạnh, hãy đựng cà chua trong bát hoặc rổ và để nơi thoáng mát.

  1. Rau húng quế

Trong suy nghĩ của nhiều người, bảo quản rau trong tủ lạnh để rau tươi ngon lâu hơn. Nhưng đối với rau húng quế thì hoàn toàn ngược lại, để loại rau này trong tủ lạnh càng khiến rau nhanh héo tàn. Muốn rau húng quế tươi lâu, hãy để chúng vào một cốc nước, giống như khi cắm hoa vậy.

  1. Khoai tây và khoai lang

Nhiệt độ lạnh sẽ khiến lượng tinh bột trong khoai tây và khoai lang chuyển hóa thành đường nhanh hơn, khiến chúng ngọt và không được mịn. Hãy bảo quản chúng trong một túi giấy và để nơi thoáng mát.

  1. Hành tây

thuc-pham-khong-nen-bo-tu-lanh-1

Hành tây để trong tủ lạnh cũng nhanh bị mềm và chóng mốc. Cách bảo quản hành tây tốt nhất là để nơi khô ráo, thoáng mát. Không nên để gần khoai tây vì chúng sẽ nhanh bị hỏng.

  1. Tỏi

Không nên để tỏi trong tủ lạnh vì tỏi sẽ nhanh mọc mầm, khi ăn rất độc hại. Vì thế bạn nhớ để tỏi ở nơi thoáng mát nhé.

  1. Cà phê

Cà phê không những mất đi hương vị thơm ngon vốn có khi để trong tủ lạnh, mà còn bị nhiễm những mùi hôi trong đó. Cà phê nên để nơi mát, tối để giữ được hương thơm lâu.

  1. Mật ong

Mật ong cũng là loại thực phẩm cấm bảo quản trong tủ lạnh vì nó sẽ dần mất chất.