Mắt sụp mí không chỉ ảnh hưởng đến thị lực mà còn khiến chúng ta trở nên già nua, mệt mỏi và thiếu sức sống. Các cách điều trị sụp mí hiện nay như ấn huyệt, massage chỉ có tác động tạm thời, mí sụp sẽ quay trở lại nếu ngưng áp dụng. Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu đang áp dụng các cách điều trị sụp mí mắt hiệu quả không tái lại giúp khách hàng chỉ cần thực hiện một lần, đạt hiệu quả điều trị dài lâu.

cach-dieu-tri-sup-mi

Các mức độ sụp mí

Sụp mi là khi có sự sa xuống bất thường của mi trên, khi mí trên che quá một phần 5 đường kính giác mạc (lòng đen) ở kinh tuyến 6-12 giờ (theo chiều trên dưới của lòng đen). Sụp mi có thể xảy ra ở một bên hoặc cả hai bên mắt. Trường hợp mắt sụp mi một bên, một bên kia sẽ to bù trừ, hay còn gọi là hiện tượng Hering. Do đó, phẫu thuật điều trị mắt sụp mi phải được tiến hành trên cả hai mắt.

nang-mi-sup

Sụp mi được chia làm 4 độ, dựa vào khoảng cách giữa bờ dưới mi trên với đồng tử (con ngươi):

Độ một (nhẹ): bờ mi che trên một phần 5 đường kính giác mạc. Mức độ này chủ yếu ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chưa ảnh hưởng đến thị lực.

Độ 2 (trung bình): mi bị sụp xuống nhiều, che mất một phần đồng tử, đã ảnh hưởng đến thị lực.

Độ 3 (nặng): bờ mi vượt quá trung tâm đồng tử.

Độ 4 (rất nặng): bờ mi che kín đồng tử.

Trong 4 mức độ trên thì độ một và độ 2 thường gặp (những người có mắt một bên to, một bên nhỏ), gây mất tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, hai dạng này có kết quả đáp ứng tốt với phẫu thuật, hiệu quả đẹp sau mổ rất rõ, làm cho gương mặt sáng hẳn, rất tự tin.

Cách điều trị sụp mí mắt hiệu quả tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Phẫu thuật chữa sụp mí mắt tại Bệnh Viện Thẩm mỹ Á Âu không chỉ là phẫu thuật cải thiện nếp nhăn bên ngoài mà còn khắc phục vấn đề cốt lõi bên trong, đó là tăng lực cho cơ mắt. Bác sĩ sẽ kiểm tra vùng da mí trên của bạn, độ kéo căng, độ sụp của mí mắt bằng dụng cụ chuyên dụng kiểm tra mắt và tư vấn cho bạn về khoảng cách mí cần treo lên để đôi mắt sau khi hoàn thiện đẹp tự nhiên không bị lộ, bị giả tạo.

nguyen-nhan-sup-mi-mat-1

Sau khi gây tê, các bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ sụp mí và khả năng hoạt động của cơ nâng mi. Nếu tình trạng sụp mí chỉ ở mức độ vừa phải thì chỉ cắt bỏ phần da mi trên dư thừa. Nếu bị sụp mí nhiều, ngoài việc cắt bỏ phần da mi trên dư thừa còn phải can thiệp vào phần cơ nâng mi, đơn giản nhất là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi. Sau khi mổ vết sẹo của bạn sẽ được giấu kín hầu như không nhận thấy. Thời gian thực hiện phẫu thuật khoảng 30 phút sau đó bạn sẽ có đươc một đôi mắt trẻ trung, đẹp tự nhiên không còn tình trạng sụp mí.

nguyen-nhan-gay-sup-mi-mat-1

chua-mi-sup

Cách chăm sóc sau khi phẫu thuật chữa mí sụp

Chườm lạnh ngay sau khi mổ và trong vòng 24h sau mổ.

Gỡ bỏ băng mắt sau 24h. Rửa vết thương mỗi ngày 1 lần. Cắt chỉ sau 5 ngày.

Mắt sẽ sưng nhiều nhất trong vòng 24h đầu, sau đó sẽ giảm sưng dần.

Khi rửa mặt phải tránh vết mổ, không để ướt vết mổ. Nếu được, không rửa mặt trong vòng 5 ngày, chỉ được dùng khăn ướt lau sạch mặt.

Sau cắt chỉ 2 ngày có thể rửa mặt bình thường.

Để được tư vấn thêm về cách điều trị sụp mí mắt hiệu quả, mời bạn đến Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu để được đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp tư vấn và thăm khám miễn phí!