Bệnh cảm cúm là một trong những bệnh dễ xảy ra vào mùa này. Nhiễm trùng đường hô hấp do virus dễ bị truyền qua trong lúc người khác ho và hắt hơi. Đặc biệt, hiện tượng sốt, ho, hắt hơi, đau họng và nhức mỏi cơ thể có thể khiến bạn nằm liệt giường vài ngày.

>>Nâng mũi Hàn quốc

>>Ngăn ngừa rạn da khi mang bầu

Những người bị bệnh cúm có thể nhanh chóng lây sang người khác. Bởi vậy, phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Các biện pháp phòng ngừa dưới đây sẽ giúp làm chậm sự lây lan virus gây các bệnh đường hô hấp như cúm.

1. Rửa tay thường xuyên

Để tránh virus lây lan bệnh cúm, bạn nên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng kết hợp với việc chà cọ tay thật kỹ để loại bỏ vi trùng. Ngay sau đó, hãy rửa thật sạch bằng nước và lau khô tay.

phong-benh-cam-cum

2. Luôn mang rượu khi đi ra ngoài

Sử dụng rượu hoặc loại dung dịch tương tự như chất khử trùng có thể giúp bạn tránh xa bệnh cúm.

3. Các vấn đề về giấc ngủ

Ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày không chỉ làm giảm căng thẳng mà còn đem lại khả năng miễn dịch tốt hơn cho cơ thể của bạn.

4. Uống vitamin A, B, C, E thường xuyên

Các vitamin này cũng như các chất chống oxy hóa sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bạn có thể bổ sung chúng thông qua nguồn thực phẩm, trái cây, rau quả hoặc uống thuốc vitamin tăng cường sức đề kháng.

5. Tiêm phòng cúm

phong-benh-cam-cum-1

Đây là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh cúm. Tuy nhiên, hãy nhớ hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiêm phòng nhé!

6. Từ bỏ một số thói quen

Hút thuốc lá là một thói quen xấu sẽ làm tê liệt lông mao trong mũi của bạn. Điều này khiến các virus dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bạn hơn. Đồng thời bạn cũng hãy ngừng uống rượu vì nó sẽ làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn.

(Theo Congluan)