Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng đa dạng, để chọn một trung tâm uy tín đã khó và chọn bác sĩ nào sẽ trực tiếp phẫu thuật cho mình càng khó hơn,  bạn có biết rằng để có khuôn mặt thật hoàn hảo chưa hẳn khâu phẫu thuật xong thì bạn không cần quan tâm nữa đó là quan niệm sai lầm. Và bạn đã biết cách chăm sóc như thế nào cho đúng cách hậu thẩm mỹ hay chưa? Ngoài những lời khuyên của bác sĩ thì những cách sau đây cũng vô cùng hiệu quả để chăm sóc da mặt tốt hơn và cải thiện tình trạng đáng kể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chăm sóc sức khỏe sau khi gọt mặt.

Phẫu thuật gọt mặt

Băng cố định để giữ vị trí vết mổ

Chăm sóc khuôn mặt

Sau khi phẫu thuật gọt mặt sẽ có tình trạng sưng bầm, cách tốt nhất và an toàn là chườm đá, chườm ấm sẽ giúp bạn giảm sưng đau nhanh chóng cần lưu ý là trong quá trình chườm đá, tránh không để nước dính vào vết thương vì dễ dẫn tới tình trạng nhiễm trùng da. Không sờ hay tác động mạnh vào vết thương đây là điều tối kỵ vì thói quen hay lý do nào đó cũng dẫn tới tác hại khôn lường. Dùng băng ép theo chỉ định của bác sĩ liên tục 1 tuần sau phẫu thuật để định hình khuôn mặt, không tự ý gỡ hay tác động làm lệch vị trí của băng ép nếu có vấn đề về băng ép hãy nhanh chóng tới bác sĩ để được chăm sóc tốt nhất.

Chăm sóc khuôn mặt

Gọt mặt giúp khuôn mặt trông thon gọn và đẹp hơn

Chăm sóc khoang miệng

Chú ý chăm sóc và làm sạch khoang miệng bằng nước súc miệng Listerine, không đánh răng để tránh va chạm vào vết mổ, sáng sớm có thể pha thêm nước ấm với muối để ngậm cho sạch răng miệng đồng thời có tác dụng khử trùng. Uống thuốc theo đơn của bác sĩ và tuân thủ lịch thăm khám đây là điều mà bạn nên thực hiện đúng, đừng vì lý do nào đó mà quên mất chỉ vì sự lơ đãng của bạn cũng dẫn đến những biến cố bất ngờ, làm cho quá trình bình phục trở nên lâu hơn.

phẫu thuật gọt mặt

Cấu trúc xương được mô phỏng từ máy chụp xương 3D

Cách ăn uống sau khi phẫu thuật gọt mặt

Cần phải ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa, hạn chế ăn nhai mạnh trong tuần đầu có thể uống thêm nước trái cây, sữa để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Bạn cũng cần tránh những thực phẩm có thể gây lồi sẹo, dị ứng như: rau muống, hải sản, thịt bò… tuyệt đối không được uống những chất kích thích cũng như là đồ uống có cồn. Đó là nhũng cách mà bạn cần phải lưu ý khi phẫu thuật gọt mặt, thực hiện đúng bạn sẽ hồi phục nhanh hơn và có khuôn mặt như mình mong đợi.