Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Illinois, Mỹ cho biết việc uống nhiều nước mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà rất an toàn.

[box3 title=”Xem thêm”]

[/box3]

Đây là kết quả của một nghiên cứu trên hơn 18000 người Mỹ (chính xác là 18311 người) từ năm 2005 – 2012. Các chuyên gia thực hiện theo dõi chế độ ăn và uống của họ trong 24 giờ mỗi ngày. Kết quả cho thấy rằng, những người uống từ 1 đến 3 cốc nước mỗi ngày giảm thêm được 205 calo mỗi ngày. Điều này cũng có nghĩa là những người uống thêm từ 1 – 3 cốc nước mỗi ngày giảm được hơn 1400 calo mỗi tuần, tương đương với hiệu quả giảm calo của 2 tiếng tập gym.

chi-can-uong-nuoc-ban-cung-co-giam-can

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những người uống nhiều nước có ít lượng mỡ no, đường, muối và cholesterol trong máu. Từ đây suy ra, khi uống nước hàng ngày, chế độ ăn của họ trở nên lành mạnh hơn, hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa bệnh tật.

Tuy nhiên, uống nước lọc thôi có vẻ sẽ rất nhàm chán. Vậy, hãy nạp nước vào cơ thể bằng nhiều nguồn khác nhau, như ăn trái cây mọng nước (dâu tây, trái cây họ nhà cam), các loại rau và nước sinh tố chứa thảo mộc như dưa leo và nước cốt gừng.

[adrotate banner=”7″]

Thực tế, khi uống nhiều nước, dạ dày của bạn nhanh chóng được lấp đầy. Bạn sẽ cảm thấy nhanh no và giảm nạp thêm calo vào cơ thể. Trước khi có các nghiên cứu đáng tin cậy về tác dụng giảm cân của nước, uống nhiều nước luôn được coi là tốt cho sức khỏe. Nước giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt để chuyển hóa năng lượng hiệu quả hơn. Và khi quá trình chuyển hóa năng lượng hoạt động hiệu quả, việc giảm cân và cân bằng cân nặng cũng dễ dàng hơn.