Hướng dẫn 9+ cách chăm sóc sau khi căng da mặt bằng chỉ vàng 24K Gold Thread

Liệu pháp trẻ hóa da mặt bằng chỉ vàng 24K được rất nhiều phái đẹp tin chọn, nhờ khả năng cải thiện làn da lão hóa nhanh chóng. Thế nhưng, để duy trì hiệu quả làm đẹp tốt nhất bạn cần nắm rõ các cách chăm sóc sau khi căng da mặt khoa học. Cùng Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cách chăm sóc sau khi căng da mặt bằng chỉ vàng 24K Gold Thread

Chườm lạnh giúp giảm sưng

Mặc dù là phương pháp trẻ hóa da không xâm lấn nhưng sau khi căng da mặt bạn vẫn sẽ cảm thấy sưng và có giảm giác đau nhẹ hoặc bầm tím. Để cảm các triệu chứng này bạn có thể dùng khăn bọc đá và chườm nhẹ nhàng vào vết thương.

Cách chăm sóc sau khi căng da mặt này không chỉ giúp bạn giảm đau, mà còn hỗ trợ làm tăng khả năng tuần hoàn máu mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng chỉ bên trong da.

Chườm đá lạnh không chỉ giúp da mặt giảm sưng mà còn làm tăng khả năng tuần hoàn máu

Nghỉ ngơi phù hợp

Sau khi cấy chỉ vàng 24K Gold Thread vào da, bạn cần nghỉ ngơi khoảng 2-3 ngày để cơ thể thích ứng dần với những thay đổi. Trong thời gian này, bạn cũng nên hạn chế ra ngoài để tránh tiếp xúc với ánh nắng, bụi bẩn, đồng thời hạn chế vi khuẩn gây hại bám lên vùng da mới cấy chỉ.

Uống thuốc theo đơn của bác sĩ

Tuân thủ uống thuốc theo đơn của bác sĩ cũng là cách chăm sóc sau khi căng da mặt bạn cần lưu ý. Điều này giúp bạn giảm cảm giác khó chịu, mệt mỏi, đồng thời đẩy nhanh thời gian làm lành vết thương sau khi cấy chỉ vàng 24K Gold Thread.

Cách chăm sóc sau khi căng da mặt
Uống thuốc theo đơn của bác sĩ giúp vết thương lành nhanh hơn

Không vận động mạnh

Làn da sau khi cấy chỉ cần được chăm sóc nhẹ nhàng và nâng niu. Vì thế, trong quá trình sinh hoạt và ăn uống bạn nên nhai chậm và tránh các tác động mạnh. Bởi điều này có thể khiến vùng da mặt được cấy chỉ bị lệch và gây ra các biến chứng không mong muốn.

Các bài tập yoga nhẹ nhàng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Không chỉ giúp giữ dáng mà còn kích thích quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể, giúp vết thương phục hồi và mang lại hiệu quả nhanh hơn.

Uống đủ nước

Việc uống đủ nước là cách chăm sóc sau khi căng da mặt bằng chỉ vàng 24K tốt nhất. Bởi lúc này, cơ thể rất cần được nghỉ ngơi và thanh lọc, và bạn cần cung cấp khoảng 1.5-2 lít nước cho cơ thể mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể bằng các loại trái cây và rau củ quả.

Ngoài ra, bạn nên tránh các loại thức uống phi khoa học như: nước ngọt có gas, rượu bia hay các chất kích thích. Bởi những thực phẩm này có thể khiến vết thương sưng nhiều và khó lành.

Uống đủ nước là cách chăm sóc sau khi căng da mặt bằng chỉ vàng 24K tốt nhất

Chế độ ăn uống khoa học

Chế độ ăn uống hoa học cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phục hồi vết thương. Vì thế cách chăm sóc sau khi căng da mặt để vết thương phục hồi nhanh nhất đó là thực hiện chế độ ăn uống khoa học.

Bên cạnh kiêng ăn các thực phẩm dai cứng, bạn còn tránh ăn thịt bò, hải sản, thịt gia cầm, đồ nếp và các loại tinh bột nặng. Khi chế biến, nên tránh nêm nhiều đường, mì chính và hạt tiêu để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình làm lành vết thương.

Đồng thời, bạn cũng nên bổ sung chất xơ, chất đạm từ rau củ quả và trái cây để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể.

Vệ sinh da mặt nhẹ nhàng

Làn da sau khi căng chỉ vàng 24K cần được nâng niu và chăm sóc nhẹ nhàng. Đặc biệt khi rửa mặt, bạn cần thao tác nhẹ nhàng, không chà sát, hay kỳ mạnh. Điều này có thể gây tổn thương cho da.

Thêm nữa, cách chăm sóc sau khi căng da mặt an toàn nhất trong thời gian đầu là bạn nên sử dụng nước muối để rửa mặt. Dung dịch nước muối có thể giúp bạn làm sạch da mặt mà không kích thích đến vết thương cấy chỉ dưới da.

Khi vệ sinh da mặt không được chà sát hay tác động mạnh để tránh làm tổn thương da

Tránh nằm ngủ nghiêng

Giữ tư thế nằm thẳng khi ngủ hoặc nghỉ ngơi là cách chăm sóc sau khi căng da mặt giúp bạn tránh gây cọ sát và ảnh hưởng đến vết thương.

Bên cạnh đó, việc nằm nghiêng sẽ khiến máu tụ và gây ra các biến chứng làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi da mặt.

Hạn chế trang điểm trong thời gian đầu

Một trong những cách chăm sóc sau khi căng da mặt cần ghi nhớ là bạn tuyệt đối không nên trang điểm trong thời gian đầu sau khi căng chỉ. Bởi lúc này, làn da rất nhạy cảm và dễ kích ứng. Việc trang điểm sẽ tạo gánh nặng lên da, làm tăng nguy cơ gây nên các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến da và sức khỏe.

cách chăm sóc sau khi căng da mặt
Việc hạn chế trang điểm sau khi căng chỉ để tránh làm gánh nặng cho da trong giai đoạn này

Với những cách chăm sóc sau khi căng da mặt chúng tôi vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có bí quyết dưỡng da đúng cách. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng da nhăn nheo, lão hóa có thể tham khảo dịch vụ căng da chỉ vàng 24k Gold Thread tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu để sở hữu gương mặt trẻ trung và sinh đẹp hơn.

Vui lòng liên hệ với Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu thông qua hotline: 1900 63 3030 hoặc website: benhvienaau.vn để được các chuyên viên giải đáp thắc mắc tận tình và nhanh chóng nhất nhé.

5/5 - (5 bình chọn)