Chào bác sĩ , em là nam nhưng có gương mặt bị lẹm hình lưỡi cày, trông rất khó nhìn, em có tìm hiểu thì biết được Bệnh viện mình có phương pháp chỉnh hình mặt lưỡi cày. Không biết phương pháp này có điều trị cho nam giới không. Em cám ơn ạ

Hoàng (Nghệ An)

BÁC SĨ TƯ VẤN

Chào bạn, cám ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu, đối với trường hợp của bạn, Bệnh viện xin phép được giải đáp như sau:

Mặt lưỡi cày là một dạng mặt được hình thành do sự phát triển không đồng đều giữa hàm trên và hàm dưới. Cụ thể là phần xương hàm dưới phát triển vượt bật hơn hàm trên, với chiếc cằm đưa ra trước tạo một đường khuyết cho toàn bộ khung xương mặt nhìn từ phía ngang. Ở một số trường hợp nặng hơn, hai hàm lẹm nhau khi khép lại sẽ trở nên khó khăn và phát ra tiếng, có thể sẽ cảm thấy đau nếu rơi vào các trường hợp nặng.

got-mat-luoi-cay nam gioi

Hình dáng mặt lưỡi cày ở nam giới

Và phẫu thuật chỉnh hình mặt lưỡi cày (hay còn gọi với tên là mặt lẹm) là bước tiến trong thẩm mỹ tạo hình, giúp cải thiện về chức năng hàm nói chung và cả mặt thẩm mỹ nói riêng một cách toàn vẹn nhất.

Để giải thích cho câu hỏi của bạn là nam giới có thể thực hiện được phương pháp chỉnh hình mặt lưỡi cày không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể bạn nhé.

Trước hết, để thực hiện chỉnh hình khuôn mặt này, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát sức khỏe, thử các xét nghiệm máu để đảm bảo bạn có đủ sức khỏe để thực hiện chỉnh hình mặt lưỡi cày. Tiếp đến, khuôn mặt bạn sẽ được phân tích cắt lớp sau khi chụp 3D với thiết bị máy phân tích phần mềm hàm mặt OMS hiện đại nhất của Mỹ để biết vị trí xương, hệ dây thần kinh và phân tích. Sau cùng sẽ tiến hành thực hiện phẫu thuật chỉnh hình mặt lưỡi cày (chỉnh cằm lẹm) trong phòng mổ được vô trùng tuyệt đối nhờ công nghệ hiện đại không gây nhiễm trùng, độ chính xác cao, ít gây đau và chảy máu, hạn chế sưng nề sau phẫu thuật.

chinh ham mom

Phương pháp chỉnh mặt lưỡi cày

Sau phẫu thuật 6 tháng, toàn bộ phần thẩm mỹ sẽ ổn định và khuôn mặt sẽ thể hiện các đường nét thanh thoát hài hòa nhất. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ theo số 0906.82.70.70 – 0902.400.269 để được tư vấn cụ thể hơn bạn nhé.