Ít quan hệ tình dục có làm cho âm đạo trở nên se khít hơn không là câu hỏi mà cả phụ nữ và đàn ông đều có thể thắc mắc. Nhiều người tin rằng, việc không quan hệ tình dục hoặc giảm dần “chuyện ấy” có thể khiến âm đạo của phụ nữ trở nên se chặt hơn, thậm chí nhỏ hơn.

Nhưng trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này, bạn cần biết rằng các cơ ở âm đạo có tính đàn hồi tự nhiên, bất kể việc nó bị thâm nhập nhiều hay ít. Những cơ này sẽ vẫn còn se chặt cho đến khi được kích thích tình dục hoặc cần phải mở rộng khi sinh con. Khi phụ nữ căng thẳng, lo lắng, những cơ này cũng thắt chặt lại, khiến bất cứ thứ gì cũng đều khó thâm nhập vào.

Một khi màng trinh bị phá vỡ, âm đạo sẽ thu nhỏ lại và ở trạng thái thư giãn trong suốt lúc quan hệ tình dục. Sau đó, nó sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

co be co nen nho hon khi khong yeu

Theo một số chuyên gia về sức khỏe tình dục, sau hai năm quan hệ tình dục thường xuyên, âm đạo có thể trở nên lỏng hơn đến một mức độ nào đó.

Nhưng các chuyên gia cũng chỉ ra rằng vẫn có những biện pháp phù hợp để giúp cho các cơ âm đạo được nguyên vẹn như việc thực hiện các bài tập Kegel. Đây là những bài tập sẽ làm thắt chặt các cơ sàn chậu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, các bài tập Kegels chỉ có thể giúp ích được phần nào. Mỗi cơ thể đều có những điểm khác nhau và âm đạo của phụ nữ cũng vậy. Do đó, mức độ tác động, hữu ích của các bài tập Kegels ở mỗi người cũng sẽ khác nhau.

Ngoài ra, hai bạn có thể sử dụng tư thế “truyền giáo” khi quan hệ tình dục bởi tư thế này giúp người phụ nữ có thể khép chặt chân, tạo cảm giác se chặt “vùng kín” hơn.

[adrotate banner=”40″]

Nếu bạn ngừng quan hệ tình dục trong thời gian quá lâu, âm đạo của bạn không chỉ bị se chặt đột ngột. Trong thực tế, khi quan hệ tình dục trở lại và có sự thâm nhập, chắc chắn âm đạo của bạn sẽ khó có thể ẩm ướt hoặc được bôi trơn. Điều này có thể sẽ dẫn đến tình trạng đau đớn và lo lắng, khiến bạn khó có được một cuộc “yêu” hoàn hảo. Bởi vậy, lúc này, việc có một màn dạo đầu lâu là điều cần thiết. Mát-xa âm đạo, hôn hay chạm nhẹ vào “cô bé” có thể gây kích thích, tạo hưng phấn cho các chị em, giúp các cơ ở âm đạo thư giãn, mở rộng, cũng như tạo điều kiện ẩm ướt ở “vùng kín” hơn. Tuy nhiên, một số phụ nữ lại phải mất quá nhiều thời gian để tự tiết ra chất bôi trơn tự nhiên. Khi đó, chị em nên sử dụng chất bôi trơn nhân tạo thay thế.