Hỏi: Tôi bị tai nạn xe cách đây hơn 3 năm, do có cơ địa sẹo lồi nên vết thương để lại sẹo lồi rất to ở đầu gối. Vết sẹo rất mất thẩm mỹ, đôi khi có cảm giác ngứa và khó chịu nếu vô tình vị va chạm. Tôi rất muốn loại bỏ vết sẹo này, nhưng do biết mình có cơ địa sẹo lồi rất xấu nên tôi vô cùng lo ngại. Cơ địa bị sẹo lồi có điều trị được sẹo lồi lâu năm không? Liệu sau khi điều trị có hết sẹo không, hay làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên. (Thu Ngọc)

co-dia-seo-loi-co-dieu-tri-seo-loi-lau-nam-khong

TRẢ LỜI:

Chào chị Thu Ngọc. Cám ơn chị đã gửi câu hỏi đến mục tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu. Với thắc mắc “Cơ địa bị sẹo lồi có điều trị được sẹo lồi lâu năm không?”, bác sĩ của chúng tôi đã giải đáp như sau:

Sẹo lồi được cho là khó điều trị nhất trong các loại sẹo. Đặc biệt đối với những người bị cơ địa sẹo lồi, mọi tác động dù nhẹ nhất từ bên ngoài đến vết thương đang trong tình trạng lên da non đều có thể là nguyên nhân gây viêm nhiễm và dẫn đến sẹo lồi. Sẹo lồi có thể tăng sinh theo thời gian, có màu đỏ hoặc tím, nhiều trường hợp có thể gây ngứa, hơi đau, có cảm giác căng cứng,… khiến chủ nhân cảm thấy rất khó chịu.

Đặc biệt, với những người bị cơ địa sẹo lồi thì không thể can thiệp bằng phẫu thuật, vì bất cứ vết rách da nào cũng có thể làm tốc độ phát triển sẹo lồi càng to hơn.

Vậy cơ địa sẹo lồi có điều trị được sẹo lồi lâu năm không?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể điều trị được, tuy nhiên phải áp dụng đúng phương pháp phù hợp mới mang lại hiệu quả như mong muốn. Với trường hợp cơ địa sẹo lồi, áp dụng điều trị sẹo lồi bằng laser công nghệ cao tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu là giải pháp hiệu quả và an toàn nhất.

Công nghệ điều trị sẹo lồi bằng laser thế hệ mới có xuất xứ từ Mỹ, là phương pháp điều trị không cần phải phẫu thuật hiệu quả nhất với cơ chế điều trị thông minh và hiện đại. được coi là bước đột phá trong việc loại bỏ sẹo lồi. Laser với ánh sáng đặc thù có thể mang lại hiệu quả lên tới 90% chỉ sau 3-4 lần điều trị. Các tia laser tác động sâu, tại đúng vùng cần trị liệu và hoàn toàn vô hại với các vùng da lân cận. Với tác dụng bóc tách các lớp mô tư tổn, đồng thời kích thích tái tạo tế bào mới nhanh chóng và thúc đẩy quá trình tăng sinh collagen kéo dài trong 6 tháng, nhằm loại bỏ vết sẹo tận gốc và dứt điểm.

Kết quả điều trị sẹo lồi bằng laser thế hệ mới tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

cach-tri-seo-loi-lau-nam-5 cach-tri-seo-loi-lau-nam-4 cach-tri-seo-loi-lau-nam-3 ket-qua-dieu-tri-seo-loi-2 ket-qua-dieu-tri-seo-loi

Hy vọng câu trả lời của bác sĩ da tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu đã giải đáp được thắc mắc “Cơ địa sẹo lồi có điều trị được sẹo lồi lâu năm không?” của chị Thu Ngọc. Để biết rõ hơn về tình trạng sẹo mình đang mắc phải cũng như chi tiết về phác đồ điều trị, chị Thu Ngọc nên đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu để được bác sĩ thăm khám và tư vấn trực tiếp. Chúc chị sớm loại bỏ được sẹo và luôn khỏe đẹp.