Cuối tuần đãi cả nhà thạch nho thanh mát

Thạch nho sữa 2 lớp với lớp trên màu đỏ rượu vang bắt mắt, lớp dưới phủ màu trắng của sữa khiến món ăn vặt thêm phần hấp dẫn hơn.

>>Xóa nhăn, trẻ hóa da

>>Các thực phẩm giúp chuyện “yêu” thăng hoa

cuoi-tuan-dai-ca-nha-thach-nho-thanh-mat-0

Nguyên liệu

Làm lớp thạch nho

+ 500ml nước ép nho

+ 30g gelatin

+ 200ml nước

+ Vài quả nho

Làm lớp thạch sữa

+ 500ml sữa tươi

+ 30g gelatin

+ 200ml nước

Cách làm

cuoi-tuan-dai-ca-nha-thach-nho-thanh-mat-1

– Hòa nước nho với nước sôi để nguội trong một chiếc nồi. Vặn lửa vừa phải, hâm nóng lên. Thêm gelatin vào và khuấy đều cho gelatin tan hết.

– Đổ hỗn hợp nước nho và gelatin vào hộp, thêm vài quả nho tươi. Để trong tủ lạnh cho đến khi đông lại thành thạch, khoảng 2 tiếng.

cuoi-tuan-dai-ca-nha-thach-nho-thanh-mat-2

– Tiếp tục hòa sữa tươi với nước, vặn lửa nhỏ đun khoảng 60°C, thêm gelatin vào đảo đều tay cho tan hết. Không đun sôi hỗn hợp. Khi gelatin tan hết tắt bếp, để sữa nguội khoảng 15 phút.

cuoi-tuan-dai-ca-nha-thach-nho-thanh-mat-3

– Lấy hộp thạch nho trong tủ lạnh ra, đổ sữa lên trên. Bảo quản tiếp trong tủ lạnh cho lớp thạch sữa đông lại, mất khoảng 2 tiếng.

– Khi thạch đã đông lại, lấy dao khía quanh 4 góc để lấy thạch ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Chia sẻ bài viết này:

Đăng ký khám miễn phí

Bạn biết đến trang web thông qua kênh nào (Bắt buộc):

FacebookGoogleZaloBáo chíYoutubeNgười quenNguồn khác

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Tư vấn 24/7: 0902 40 02 69 - 0906 82 70 70
Đăng ký tư vấn

Ý KIẾN PHẢN HỒI

* Hiệu quả có thể thay đổi tùy theo từng người
Đăng ký tư vấn
0906.82.70.70