Cuối tuần đãi cả nhà thạch nho thanh mát

Thạch nho sữa 2 lớp với lớp trên màu đỏ rượu vang bắt mắt, lớp dưới phủ màu trắng của sữa khiến món ăn vặt thêm phần hấp dẫn hơn.

>>Xóa nhăn, trẻ hóa da

>>Các thực phẩm giúp chuyện “yêu” thăng hoa

cuoi-tuan-dai-ca-nha-thach-nho-thanh-mat-0

Nguyên liệu

Làm lớp thạch nho

+ 500ml nước ép nho

+ 30g gelatin

+ 200ml nước

+ Vài quả nho

Làm lớp thạch sữa

+ 500ml sữa tươi

+ 30g gelatin

+ 200ml nước

Cách làm

cuoi-tuan-dai-ca-nha-thach-nho-thanh-mat-1

– Hòa nước nho với nước sôi để nguội trong một chiếc nồi. Vặn lửa vừa phải, hâm nóng lên. Thêm gelatin vào và khuấy đều cho gelatin tan hết.

– Đổ hỗn hợp nước nho và gelatin vào hộp, thêm vài quả nho tươi. Để trong tủ lạnh cho đến khi đông lại thành thạch, khoảng 2 tiếng.

cuoi-tuan-dai-ca-nha-thach-nho-thanh-mat-2

– Tiếp tục hòa sữa tươi với nước, vặn lửa nhỏ đun khoảng 60°C, thêm gelatin vào đảo đều tay cho tan hết. Không đun sôi hỗn hợp. Khi gelatin tan hết tắt bếp, để sữa nguội khoảng 15 phút.

cuoi-tuan-dai-ca-nha-thach-nho-thanh-mat-3

– Lấy hộp thạch nho trong tủ lạnh ra, đổ sữa lên trên. Bảo quản tiếp trong tủ lạnh cho lớp thạch sữa đông lại, mất khoảng 2 tiếng.

– Khi thạch đã đông lại, lấy dao khía quanh 4 góc để lấy thạch ra, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

(*) Hiệu quả có thể thay đổi tuỳ theo từng người.
holine

ĐĂNG KÝ KHÁM MIỄN PHÍ




Bạn biết đến trang web thông qua kênh nào (Bắt buộc):

FacebookGoogleZaloBáo chíYoutubeNgười quenNguồn khác

Tại sao nên chọn BVTM Á Âu?

  • Bệnh viện được Bộ Y Tế cấp phép.
  • Đội ngũ bác sĩ lành nghề trong và ngoài nước
  • Có phòng vô trùng, phòng xét nghiệm
  • Quy trình điều trị khép kín, an toàn

Ý KIẾN PHẢN HỒI