[box2]Chào bác sĩ! Em đã điều trị triệt lông tận gốc bằng IPL tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu. Tuy nhiên giữa các lần điều trị lông có mọc trở lại thì em phải làm sao? Như vậy là triệt lông IPL có hiệu quả không? Mong bác sĩ trả lời giúp em. Cảm ơn bác sĩ. (Ngọc Mai – 18 tuổi, Đà Nẵng)[/box2]

[adrotate banner=”23″]

Trả lời:

Chào bạn Ngọc Mai,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu. Với câu hỏi “Như vậy là điều trị triệt lông IPL có hiệu quả không?” của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Tại sao khi điều trị triệt lông thì lông vẫn tiếp tục mọc?

Đây là thắc mắc chung của những người mới điều trị triệt lông IPL. Sau khi hấp thụ năng lượng ánh sáng để phá huỷ nang lông, cơ thể cần có thời gian để đào thải lông đã bị phá huỷ. Quá trình này có thể mất từ 8-10 ngày ở một số người và có thể tới 2-3 tuần ở một số người khác để lông đã bị phá huỷ có thể rụng đi.

dieu-tri-triet-long-3

Mặc dù nó trông giống như là lông vẫn tiếp tục mọc lên, nhưng trên thực tế là sợi lông đó đang từ từ rụng đi, và dần dần nó sẽ trồi ra khỏi da và rụng đi. Do đó bạn không nên nhầm lẫn với việc lông tiếp tục mọc mới.

Hơn nữa, IPL hoạt động xâm lấn ở mức tối thiểu nhằm phá huỷ nang lông bằng nhiệt. Do đó quy trình điều trị triệt lông rất nhanh chóng và dễ chịu. Hai đến ba ngày sau khi điều trị triệt lông bạn sẽ thấy lông chồi ra lởm chởm. Tuy nhiên đó không phải lông mọc mới thêm, mà là cơ thể đào thải lông đã bị nhiệt phá huỷ, bao gồm cả nang lông.

dieu-tri-triet-long-2

Khi điều trị triệt lông, lông mọc lên thì có được wax lông không?

Trong quá trình điều trị triệt lông, khi lông đã rụng hoàn toàn (thông thường từ 2 – 4 tuần), bạn có thể điều trị lần tiếp theo. Do năng lượng ánh sáng thâm nhập qua da đốt cháy nang lông nên bạn có thể dùng dao cạo cạo lông ở vùng cần triệt giữa các lần điều trị.

Tuy nhiên bạn KHÔNG ĐƯỢC nhổ lông hay wax lông bằng các loại kem wax lông trên thị trường, vì nhổ hay wax sẽ làm mất nang lông và điều trị triệt lông IPL sẽ không có tác dụng nữa. Đây là điều bạn cần nhớ khi thực hiện điều trị triệt lông với công nghệ IPL nhằm đảm bảo kết quả điều trị mang lại cho bạn.

dieu-tri-triet-long-1

Hãy đến ngay Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu để được thăm khám da và tư vấn miễn phí hoặc cũng có thể gọi đến số Hotline để biết thêm thông tin về dịch vụ điều trị triệt lông bằng IPL. Chúc bạn khỏe và thành công!