Kén tằm là một tập hợp hoàn hảo của quá trình tổng hợp các chất dinh dưỡng tốt nhất từ thiên nhiên mà cụ thể nhà sản xuất chính là con tằm. Lượng axit amin và protein vô cùng dồi dào trong kén có khả năng tái tạo và làm đẹp làn da. Chính vì thế nói không ngoa khi kén tằm như thần dược cải lão hoàn đồng cho làn da của chị em, giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết, nuôi dưỡng da từ sâu bên trong, phục hồi lại các nhánh collagen già nua, khiến da căng mịn, trắng sáng. Vì thế ngày càng có nhiều chị em truyền tay nhau bí quyết dưỡng trắng da cùng kén tằm. Và chúng ta cùng tìm hiểu thêm về phương pháp kì diệu này nhé.

1.Kén tằm là

trang-da-ken-tam-2

Trắng da kén tằm

Định nghĩa cơ bản kén tằm chính là vỏ bọc của con tằm khi chúng được nuôi để nhả tơ dệt lụa. vỏ kén bao xung quanh con tằm làm nơi trú ẩn của nó trước khi nó thoát xác. Có 2 loại là kén tằm trắng và kén tằm vàng, độ dinh dưỡng của kén tằm vàng cao hơn nhiều kén trắng.

Thường kén tằm sẽ được dùng để dệt thành những khúc lụa mượt mà nhưng dạo gần đây khi biết được chất dinh dưỡng dồi dào và khả năng giúp trắng da trong kén, người ta đã áp dụng vào công cuộc làm đẹp với nguyên liệu là chiếc kén tằm thân quen. 

2. Công dụng làm đẹp và trắng da 

Hầu hết thành phần của kén chính là protein, và được phân thành hai loại với những chức năng chăm sóc, bảo vệ dưỡng trắng da như sau:

Loại Fibroin:  protein dạng này có cấu trúc sợi dài bền, có khả năng đàn hồi cao, góp phần định hình nâng đỡ da. Có thể kiểm chứng bằng việc kéo dài kén tằm bạn sẽ thấy được sự đàn hồi nhẹ của nó

Loại Sericin: một loại Protein dạng keo cấu trúc không bền, bao bọc và giúp kết dính các sợi tơ với nhau. Bình thường kén tằm khô thì ta không thể nhận biết được sự tồn tại của loại protein này. Nhưng khi được thả vào nước đủ nóng thì sờ tay vào kén tằm sẽ thấy keo nhớt.

Cả hai loại protein này luôn bổ trợ lẫn nhau để giúp phục hồi, cung cấp dưỡng chất tối ưu nhất cho làn da.

3. Cách dùng kén tằm để làm trắng da 

trang-da-ken-tam-1

 

Bước 1: vệ sinh kén tằm một cách nhẹ nhàng, để các bụi bẩn trong kén trôi hết.

Bước 2: cắt dọc chiếc kén 1 khoảng đủ để xỏ ngón tay vào

Bước 3: bóp nhẹ nhàng cho kén xẹp xuống (điều này giúp cho kén dễ dàng thấm nước hơn)

Bước 4: ngâm kén vào nước ấm với nhiệt độ từ 50-70 độ C để kén mềm giúp da dễ dàng hấp thụ protein từ kén

Bước 5: bóp nhẹ kén cho ráo nước, xỏ kén vào ngón tay và massage nhẹ nhàng trên mặt từ 10 đến 15 phút

Thực hiện 2-3 lần mỗi tuần để có được làn da trắng hồng rạng rỡ bạn nhé