Giải phẫu thẩm mỹ vùng kín có còn là giải pháp duy nhất? Tình trạng “cô bé” trống rỗng sau sinh hoặc ngay cả chưa sinh nở là vấn đề không ít phụ nữ lo ngại. Giải phẫu thẩm mỹ vùng kín hay còn gọi là “May thẩm mỹ” được các chị em nhắc đến nhiều nhất khi muốn giải quyết tình trạng này. Nhưng thật sự là những hiểu biết về phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín thì không phải ai cũng nắm rõ được. Và giải phẫu thẩm mỹ vùng kín có còn là giải pháp duy nhất cho chị em, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

giải phẫu thẩm mỹ vùng kín

Cấu tạo vùng kín của phụ nữ

Âm đạo có hình dạng giống như một cơ vòng hình ống với chiều dài khoảng 10cm, đường kính khoảng 2cm, phần ngoài tạo thành âm hộ, phần trong tiếp giáp với cổ tử cung, có tính đàn hồi cao. Âm đạo nằm giữa bàng quang và trực tràng, bình thường âm đạo xẹp xuống nhưng khi bị kích thích hoặc sau sinh nở nó sẽ dễ dàng giãn rộng ra. Về mặt  cấu tạo gồm môi nhỏ ở trong và môi lớn bọc ở ngoài, phía trên là âm vật và lổ tiểu dưới là hậu môn, phần giửa âm đạo và hậu mộn goi là tầng sinh môn, phần trên âm đạo là xương mu.

Giải phẫu thẩm mỹ vùng kín là gì?

Giải phẫu thẩm mỹ âm đạo là kỹ thuật nhằm hồi phục cấu trúc, chức năng và tính thẩm mỹ cho tầng sinh môn. Trong y học, phương pháp này được coi là tiêu chuẩn trong khoa giải phẫu phụ khoa để làm nhỏ âm đạo cho vừa với kích cỡ của người hôn phối và hy vọng làm tăng cảm giác tính dục khi giao hợp.

Mục đích của giải phẫu thẩm mỹ vùng kín là gì?

may thẩm mỹ vùng kín

Theo các chuyên gia, mục đích của giải phẫu thẩm mỹ vùng kín nhằm :

  • Giúp khôi phục chức năng sinh lý, tạo sự hòa hợp trong sinh hoạt vợ chồng:

Giải phẫu thẩm mỹ vùng kín nhằm mục đích cải thiện hiệu quả kích thước ống âm đạo theo mong muốn của chị em, tăng khả năng đàn hồi, giúp gia tăng cảm giác, sự thăng hoa trong đời sống chăn gối vợ chồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và duy trì hạnh phúc gia đình.

  • Phòng tránh  các bệnh viêm nhiễm phụ khoa:

Tình trạng âm đạo quá “lỏng lẻo” với nhiều nếp gấp sẽ là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn trú ngụ, sinh sôi phát triển và gây ra một số bệnh lý phụ khoa như: viêm âm đạo, ra khí hư, viêm cổ tử cung, sa tử cung… Chính vì vậy, giải phẫu thẩm mỹ vùng kín sẽ giúp chị em phụ nữ phòng tránh được các bệnh viêm nhiễm phụ khoa này.

  • Giải quyết yếu tố thẩm mỹ :

Kỹ thuật thực hiện nhằm sửa chữa, khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống.

Giải phẫu thẩm mỹ vùng kín được thực hiện như thế nào?

Hình ảnh trước và sau khi thực hiện may vá cửa mình

Hình ảnh trước và sau khi thực hiện giải phẫu thẩm mỹ vùng kín

Sau khi gây tê , bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện kỹ thuật nối những cơ vòng của ống âm đạo đã bị nở rộng và mất tính đàn hồi nhằm thu nhỏ và làm chặt lại, đồng thời loại bỏ vùng da chùng, da thừa trong âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của cửa mình. Đây là tiểu phẫu khá đơn giản, được tiến hành nhanh chóng.

Tuy nhiên điểm hạn chế của giải phẫu thẩm mỹ vùng kín là chỉ làm nhỏ chủ yếu phần “lối vào”, tình trạng bên ngoài hẹp, bên trong vẫn còn rộng như “cổ chai” vẫn còn làm nhiều chị em chưa thực sự hài lòng. Vì vậy, phương pháp giải phẫu thẩm mỹ vùng kín vẫn chưa là biện pháp tối ưu nhất trong việc phục hồi toàn bộ chức năng của vùng kín. Muốn có được hiệu quả se khít toàn bộ đường kính ống âm đạo phải bắt buộc có sự can thiệp của công nghệ hiện đại. 

Công nghệ Trẻ hóa âm đạo không phẫu thuât bằng laser và chỉ G-silk là một trong những dịch vụ được chị em phụ nữ ưa chuộng nhất tại Bệnh Viện Thẩm mỹ Á Âu bởi các ưu điểm nổi bật:

  • Thực hiện 1 lần duy nhất, thời gian 30 phút, hiệu quả duy trì trọn đời
  • Không phẫu thuật, không gây đau, không may vá
  • Không nghỉ dưỡng, không kiêng khem sau điều trị, quan hệ vợ chồng được khuyến khích ngưng trong vòng 4 – 7 ngày để đảm bảo đạt được kết quả tốt nhất
  • An toàn tuyệt đối được FDA (Cục Quản Lý Thuốc và Dược Phẩm Hoa Kỳ) chứng nhận

Quy trình Laser trẻ hóa âm đạo

Laser trẻ hóa âm đạo được nghiên cứu tại Mỹ thông qua hiệu quả giúp thu hẹp, giảm nhỏ đường kính âm đạo, làm săn gọn các môi bên ngoài cửa mình và củng cố các bó cơ vùng đáy chậu. Chỉ tái tạo âm đạo G-silk được kết hợp dành riêng cho trường hợp âm đạo bị lão hóa do sinh nở nhiều nhằm đảm bảo phục hồi hoàn hảo chức năng của âm đạo, cải thiện mạnh mẽ độ thắt chặt khi giao hợp.

Tại Việt Nam, bệnh viện thẩm mỹ Á Âu là địa chỉ uy tín đi đầu trong lĩnh vực trẻ hóa âm đạo. Khách hàng sẽ được trực tiếp đội ngũ bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm có trình độ chuyên môn sâu, tiến hành theo quy trình đạt chuẩn, an toàn tuyệt đối theo đúng quy định của Bộ y tế đảm bảo mang lại kết quả tối ưu nhất cho mọi khách hàng.