Trong những ngày gần đây, chị em đang rĩ tai nhau phương pháp giảm mỡ bụng đầy mới lạ. Cách giảm mỡ bụng bằng rượu ngâm gừng là không phải bàn cãi khi hiệu quả là rất tốt. Đây là phương pháp cực kỳ đơn giản, dễ thực hiện mà chị em có thể thực hiện ngay tại nhà.

 giảm mỡ bụng bằng rượu ngâm gừng

Gừng là một loại thực phẩm có chất chống oxy cao, có tác dụng làm tăng độ pH của dạ dày và giảm mỡ bụng nhanh. Ngoài ra, gừng còn giúp làm giảm lượng Triglyceride và Cholesterol. Điều này không chỉ giúp làm giảm mỡ bụng nhanh chóng, đốt cháy đi lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể, gừng còn có tác dụng rất tốt cho tim mạch và sức khỏe của bạn. Kết hợp gừng cùng với rượu, bạn sẽ có được 1 hỗn hợp để giảm béo hiệu quả.

 

1. Cách giảm mỡ bụng bằng rượu ngâm gừng

 giảm mỡ bụng bằng rượu ngâm gừng

Nguyên liệu:

– 1 kg gừng tươi

– 1 lít rượu trắng

Cách làm:

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn và đem ngâm với rượu trắng.

– Đậy kín hỗn hợp rượu gừng và sau 1 tháng là có thể dùng được.

Ngoài cách làm rượu gừng để giảm mỡ bụng, nhiều chị em cũng kết hợp gừng và nghệ cùng với rượu để giảm béo. Cùng chúng tôi học cách để làm hỗn hợp này nhé!

2. Cách giảm mỡ bụng bằng rượu ngâm gừng nghệ

 giảm mỡ bụng bằng rượu ngâm gừng , nghệ

 

Cách giảm mỡ bụng bằng rượu ngâm gừng, nghệ tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:

– 1 hũ thủy tinh 5 l

– 1 kg nghệ

– 1 kg gừng

– 3-4 l rượu trắng

Cách làm:

– Gừng, nghệ rửa sạch rồi đem cạo bỏ vỏ bên ngoài, sau đó đập giã dập hoặc xay nhỏ.

– Tiếp đó, cho gừng và nghệ đã giã dập vào hũ, sau đó đổ rượu trắng vào trong (sao cho rượu ngập khoảng 3cm).

– Đậy kín hũ thủy tinh và hạ thổ hoặc để ở chỗ thoáng mát, tránh tình trạng hỗn hợp rượu bị hư hỏng, lên bọt hay nước chuyển màu.

– Thời gian ngâm rượu gừng nghệ trong khoảng 2 tháng. Khi đó rượu sẽ có màu vàng nghệ rất sáng thì có thể đem ra và sử dụng được.

3. Cách sử dụng rượu ngâm gừng và rượu ngâm gừng nghệ

– Đổ rượu đã ngâm ra 1 chiếc bát, dùng 1 miếng bông hoặc 1 chiếc khăn mỏng để thấm rượu và thoa lên vùng bụng, nhẹ nhàng kết hợp vớicác động tác massage bụng.

 giảm mỡ bụng bằng rượu ngâm gừng

– Khi xoa hỗn hợp rượu gừng lên bụng bạn nên đeo bao tay nylon để tránh tình trạng vàng móng tay.

– Tốt nhất là nên mặc 1 bộ đồ dài đã cũ hoặc tối màu để sau khi thoa nếu rượu có dính nghệ có dính vào quần áo thì sẽ không làm hỏng đi bộ quần áo đang mặc.

– Khi bôi rượu vào bụng, bạn sẽ cảm nhận được sức nóng của rượu lan toả ra khắp vùng bụng. Đây cũng là lúc rượu sinh ra nhiệt lượng để đốt cháy mỡ.

 giảm mỡ bụng bằng rượu ngâm gừng

– Kiên trì sử dụng rượu gừng hoặc rượu nghệ gừng trong vòng 1 tháng bạn sẽ cảm nhận rõ được sự thay đổi vòng bụng của bạn. Mỡ thừa sẽ dần tan biến. Nếu như những vùng khác như đùi, cánh tay, chân… cũng có nhiều mỡ thừa, bạn cũng có thể hỗn hợp rượu để bôi vào những vùng đó để giảm mỡ.

4. Lưu ý khi giảm mỡ bụng bằng rượu ngâm gừng

– Gừng và nghệ đều là những nguyên liệu có sẵn được trồng ở Việt Nam. Nhưng, thực tế thì trong những khu chợ ở Việt Nam loại gừng ta được bán ít , thay vì đó gừng Trung Quốc được bán khá tràn lan. Rất nhiều trong số đó có thể bị phun thuốc trừ sâu Aldicarb. Đây là loại thuốc giúp gừng nhìn đẹp hơn, tươi lâu hơn. Vì lợi nhuận mà nhiều người đã nhập loại gừng này để bán cho người tiêu dùng. Khi cơ thể tiếp xúc trực tiếp với gừng Trung Quốc, người dùng sẽ có thể gặp tình trạng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn và nguy hiểm nhất là bị ngừng thở.