3 Bí quyết khắc phục môi trên dày hơn môi dưới hoàn hảo

Đôi môi là một trong những yếu tố quyết định thẩm mỹ của cả gương mặt. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn sở hữu đôi môi đẹp và đều, và tình trạng môi trên dày hơn môi dưới là một trong những trường hợp làm mất đi vẻ đẹp hài hòa của gương mặt. Vậy làm thế nào để có dáng môi cân đối nhất? Cùng Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu tìm hiểu qua bài viết dưới dây.

3 Bí quyết khắc phục môi trên dày hơn môi dưới hoàn hảo

Tại sao môi trên dày hơn môi dưới?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng môi trên dày hơn môi dưới, nhưng phổ biến nhất là một trong các nguyên nhân dưới đây.

Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng môi trên dày hơn môi dưới. Theo nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, đặc điểm của môi phần lớn do di truyền quyết định. Do vậy, nếu bố hoặc mẹ của bạn có dáng môi này thì khả năng cao bạn cũng sẽ gặp tình trạng tương tự.

Di truyền cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng môi trên dày hơn môi dưới

Độ dày của da môi

Sự khác biệt về độ dày của da môi giữa môi trên và môi dưới cũng là yếu tố quyết định môi trên có dày hơn môi dưới không. Nếu dáng môi của bạn có phần da xung quanh ở môi trên cao hơn so với môi dưới thì dáng môi trên của bạn đang dày hơn môi dưới.

Khuyết điểm hình dáng

Một số trường hợp, tình trạng môi trên dày hơn môi dưới là do khuyết điểm về hình dáng của đôi môi. Ví dụ như môi trên quá cong hoặc phần trung tâm của môi trên bị đẩy lên cao hơn so với môi dưới, dẫn đến môi trên trông dày hơn.

Môi trên dày hơn môi dưới có ý nghĩa thế nào trong nhân tướng học?

Trong nhân tướng học, tình trạng môi trên dày hơn môi dưới có ý nghĩa khác nhau giữa nam và nữ. Cụ thể như sau:

Đối với nam giới

Nam giới có dáng môi trên dày hơn môi dưới thường có cơ miệng vuông hình chữ Tứ. Đây được xem là quý tướng, những chàng trai sở hữu dáng môi này thường có sự nghiệp thành công, có trách nhiệm, biết suy nghĩ và đối nhân xử thế tốt.

Tuy nhiên, phái mạnh sở hữu dáng môi trên dày hơn môi dưới, có khóe miệng cong xuống và lông mày rậm thương là tuýp người cố chấp. họ luôn muốn dành phần thắng trong các cuộc tranh cãi dù có gây tổn thương cho người khác.

Môi trên dày hơn môi dưới ở nam

Đối với nữ giới

Nữ giới có dáng môi trên dày hơn môi dưới thường là những người có tính cách thân thiện, hòa đồng và cởi mở. Do vậy, họ thường thành công trong công việc, có nhiều bạn bè và đồng nghiệp yêu quý.

Tuy nhiên, các bạn nữ có dáng môi này với các đường nét không rõ ràng thường sẽ là tuýp người khó bày tỏ cảm xúc, dễ rơi vào trạng thái bi quan, trầm cảm. Họ thường cố chấp, bảo thủ và đưa ra các quyết định sai lầm.

Ảnh hưởng của môi trên dày hơn môi dưới trong thẩm mỹ

Thực thế, môi trên dày hơn môi dưới không làm ảnh hướng đến sức khỏe hay nguy hiểm nào cho cơ thể. Tuy nhiên, dáng môi không đều được xem là một khuyết điểm trên gương mặt và ảnh hưởng đến vẻ ngoài. Vì vậy, việc tìm kiếm các phương pháp khắc phục tình trạng môi không đều luôn được các chị em quan tâm nhằm cải thiện vẻ ngoài và sự tự tin của mình.

Cách tạo sự cân đối cho đôi môi hoàn hảo

Sử dụng son môi

Nghệ thuật trang điểm được xem là một phép màu giúp các chị em che được khuyết điểm gương mặt một cách nhanh chóng và dễ dàng. Để đạt được hiệu quả mong muốn, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ như sau:

• Sử dụng son môi có màu nude đánh phần môi bên trên, hoặc tô vào lòng môi. Nên lựa chọn màu nude đậm hơn 1-2 tone so với màu da.
  • Tiếp đến bạn có thể sử dụng các màu như: đỏ tím, đỏ ruby, rượu vang đánh lòng môi để tạo hiệu ứng tốt hơn.

Các chuyên gia trang điểm khuyên rằng, bạn nên tô màu viền môi trước khi tô son. Bởi điều này giúp cho việc đánh son thêm dễ dàng và tránh tình trạng lem son ra ngoài. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kem che khuyết điểm để che đi viền môi và sử dụng chỉ tạo dáng cho môi trở nên thanh thoát và che đi phần môi trên dày hơn.

Sử dụng son môi để ch khuyết điểm môi trên dày hơn môi dưới

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả trong thời gian ngắn. Hơn thế, việc trang điểm môi cũng mất nhiều thời gian và bạn cần chuẩn bị rất lâu.

Tiêm filler cho môi

Phương pháp ti9êm filler cũng là một giải pháp giúp bạn khắc phục được tính trạng môi trên dày hơn môi dưới. Giải pháp thẩm mỹ không phẫu thuật này khá lành tính và có độ an toàn cao. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả này, bạn cần tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, có giấy phép hoạt động của Bộ Y tế.

Chỉnh hình môi bằng phẫu thuật

Phẫu thuật chỉnh hình môi là phương pháp giúp khắc phục tình trạng môi trên môi dưới vĩnh viễn. Dáng môi sau khi đực chỉnh hình sẽ trở nên hài hòa với gương mặt và trông tự nhiên hơn.

Để đảm bảo được hiệu quả thực hiện, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn cơ sở thẩm mỹ có uy tín, chất lượng về trang thiết bị, công nghệ và đội ngũ y bác sĩ có tay nghề, cũng như chế độ chăm sóc và bảo hành.

Sử dụng phẫu thuật để chỉnh hình môi

Trên đây là những thông tin về tình trạng môi trên dày hơn môi dưới cũng cách tạo sự cân đối dáng môi một cách hoàn hảo. Việc sở hữu đôi môi đẹp và cân đối sẽ giúp bạn tăng thêm sự tự tin và vẻ ngoài thu hút trong giao tiếp cũng như trong các hoạt động thường ngày. Để biết thêm thông tin về các phương pháp thẩm mỹ môi, bạn có thể liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu thông qua hotline 1900 63 3030 hoặc website benhvienaau.vn để được tư vấn chi tiết hơn nhé.