Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô móm - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô móm

Có 3 trường hợp xảy ra với hàm mô móm:

• Trường hợp cả 2 hàm trên và dưới đều không cân đối
  • Trường hợp hàm trên lệch ra so với hàm dưới: Tùy thuộc vào tình trạng hô, móm mà bác sĩ sẽ chọn tiến hành cắt xương hàm tiền đình hàm trên hay hàm dưới để tạo hiệu quả thẩm mỹ cao nhất.
  • Trường hợp hàm dưới lệch ra so với hàm trên: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật di chuyển hàm dưới thông qua đường mổ khoan miệng, có 2 phương pháp: SSRO và IVRO
    • Phương pháp SSRO phổ biến và an toàn nhất, giảm lo ngại về trị liệu vật lý và cố định giữa 2 hàm.
    • Phương pháp IVRO được áp dụng trong phẫu thuật chỉnh hình cằm chìa, không gây áp lực với khớp hàm, phù hợp với những trường hợp sẵn có triệu chứng về hàm.

ƯU ĐIỂM

Công nghệ hiện đại

Công nghệ 3D hiện đại nhất cho phép khắc phục nhiều nhược điểm của hàm cùng một lúc, giúp hàm cân đối, đẹp tự nhiên.

Kĩ thuật chỉnh sửa hàm chính xác

Kỹ thuật tạo hình mới không gây ảnh hưởng, không làm tổn thương xương, không tạo bột xương và đường cắt chính xác gần như tuyệt đối.

Chuyên gia Răng – Hàm – Mặt thực hiện

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu luôn cập nhật những kiến thức mới nhất, luôn hợp tác với những vị bác sĩ, giáo sư đầu ngành tại các nước đi đầu về phẫu thuật thẩm mỹ.

Cơ sở vật chất đạt chuẩn 5 sao

Quy mô bệnh viện lớn mạnh với trang thiết bị máy móc hiện đại và tối tân nhất. Hệ thống phẫu thuật đạt chuẩn quốc tế.

Hiệu quả lâu dài

Phẫu thuật chỉnh xương hàm không chỉ cải thiện vị trí xương và răng mà còn có hiệu quả thẩm mỹ tuyệt vời, giúp khuôn mặt bạn trở nên hoàn hảo hơn. Chỉ với 1 lần thực hiện, mang lại hiệu quả đến trọn đời.

Không để lại sẹo

Phương pháp phẫu thuật mới, được thực hiện hoàn toàn trong khoan miệng nên không để lại sẹo

Phương pháp tự chuẩn đoán hàm hô và cằm lẹm

Phương pháp tự chẩn đoán miệng hôPhương pháp tự chẩn đoán cằm lẹm
Miệng luôn mở một cách vô thức
Nếp nhăn quanh mũi hằn sâu
Khi cười, lợi hở nhiều
Môi nhìn dày
Mếu ngậm miệng lại, phần xung quanh miệng và cằm nhìn không tự nhiên, ở cằm xuất hiện nếp nhăn
Mũi nhìn thấp hay cằm nhìn nhỏ
Cằm nhỏ và ngắn
Nếp nhăn quanh khóe miệng hằn sâu
Môi trên nhìn hơi hô
Xương hàm đau hoặc phát ra tiếng, triệu chứng nặng dần đều
Đường ngăn cách giữa cằm và cổ không rõ ràng
Phần cằm kém phát triển nên tạo cảm giác cằm lẹm
Phẫu thuật chỉnh hàm với nhiều trường hợp như: hàm móm, hô hoặc méo, không cân xứng
Bạn có thấy sự khác biệt trên khuôn mặt trước và sau khi tiến hành phẩu thuật chỉnh hàm

ĐỐI TƯỢNG THẨM MỸ

• Thực hiện cho cả nam và nữ
  • Để thực hiện được phẫu thuật chỉnh hàm hô móm, bệnh nhân cần phải trên 17 tuổi, vì khi ấy các xương hàm đã phát triển hoàn thiện, hạn chế gây nguy hiểm và các biến chứng sau khi phẫu thuật.
  • Các đối tượng bị hô, móm, mặt biến dạng do xương hàm lệch, ảnh hưởng đến chức năng nhai, nói… mà không thể điều chỉnh bằng phương pháp niềng răng.

QUY TRÌNH THẨM MỸ

Bước 1: Thăm khám & tư vấn

Bác sĩ tiến hành thăm khám cẩn thận để nắm bắt tình trạng hiện tại của khách hàng.

Bước 2: Khám tổng quát

• Dùng máy X-Quang 3D kỹ thuật số thế hệ mới để kiểm tra cấu trúc xương hàm mặt.
  • Phân tích bằng phần mềm hàm mặt OMS hiện đại nhất của Mỹ để biết vị trí xương, hệ dây thần kinh và phân tích.
  • Tiến hành xét nghiệm kiểm tra sức khỏe trước khi phẫu thuật.
  • Đưa ra phát đồ phẫu thuật chính xác và an toàn nhất cho khách hàng.

Bước 3: Làm sạch vùng cằm, gây tê

Thao tác này nhằm giúp khách hàng thoải mái trong suốt quá trình điều trị.

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật điều trị hô, móm

Tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm hô 3D trong phòng mổ được vô trùng tuyệt đối nhờ công nghệ hiện đại không gây nhiễm trùng, độ chính xác cao, ít gây đau và chảy máu, hạn chế sưng nề sau phẫu thuật.

CHĂM SÓC SAU ĐIỀU TRỊ

• Chườm đá lạnh liên tục trong 3 – 6 ngày đầu tiên sau phẫu thuật, luôn phải giữ lạnh cho chỗ vết thương mới phẫu thuật.
  • Vệ sinh bằng nước Listerine và uống thuốc kháng sinh theo đơn thuốc của bác sĩ.
  • Tránh va chạm mạnh trong thời gian đầu sau phẫu thuật
  • Kiêng một số thực phẩm như rau muốn, thịt gà, đồ nếp, trứng…
  • Ăn cháo hoặc uống sữa trong 2 ngày đầu, ăn uống thức ăn mềm trong 1 tháng đầu tiên.
  • Thực hiện tái khám định kỳ theo lịch của bác sĩ.