Hút mỡ bắp tay bao lâu hết sưng? Lưu ý cần biết

Hút mỡ bắp tay bao lâu hết sưng là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người đang có nhu cầu hút mỡ bắp tay. Lưu tâm về thời gian hồi phục để bạn có thể sinh hoạt bình thường, chủ động trong công việc. Những nội dung bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Hút mỡ bắp tay bao lâu hết sưng? Lưu ý cần biết

Hút mỡ bắp tay luôn là dịch vụ khiến nhiều chị em tìm hiểu và quan tâm. Hiện nay, khi công nghệ hiện đại ngày càng được nhiều bệnh viện thẩm mỹ uy tín đầu tư. Từ cơ sở vật chất, máy móc thiết bị hiện đại, đến đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm. Thì hút mỡ bắp tay ngày càng nhận được nhiều phản hồi hiệu quả từ chất lượng đến tính thẩm mỹ.

Dù vậy, bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào cũng cần sự kết hợp của khách hàng và bác sĩ thẩm mỹ. Để quá trình hút mỡ bắp tay đạt được hiệu quả theo như những phác đồ của bác sĩ, đòi hỏi khách hàng cần hợp tác, tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ. Vậy bạn đã biết, hút mỡ bắp tay bao lâu hết sưng và lành chưa?

Hút mỡ bắp tay bao lâu hết sưng?

Thông thường, vùng vết thương tại nơi sau khi hút mỡ bắp tay sẽ lành nhanh chóng sau khoảng 7-10 ngày. Thế nhưng, thời gian này sẽ có những chênh lệch, phụ thuộc vào cơ địa của mỗi khách hàng.

Ngoài ra, đây là thời gian được đánh giá là quan trọng, giúp tái tạo các tế bào mới. Hơn nữa, sau khi hút mỡ bắp tay, bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt phần bắp tay. Sau khoảng 1-2 tháng, vết thương sẽ hết sưng và lành hoàn toàn. Lúc này, bắp tay của bạn sẽ trở nên thon gọn, nuột nà như ý.

Quan trọng, bạn cần bổ sung nước và chất dinh dưỡng nhằm giảm sưng đau, vết thương nhanh lành, rút ngắn thời gian hồi phục sức khỏe. Sau khi xuất viện, bạn cần tuân thủ những hướng dẫn vệ sinh, chăm sóc, luyện tập, nghỉ ngơi và chế độ ăn uống. Cũng như đến tái khám cho đến khi bắp tay hồi phục hoàn toàn bạn nhé!

Hút mỡ bắp tay bao lâu hết sưng?

Những điều bạn cần tuân thủ theo bác sĩ để giúp việc hút mỡ bắp tay nhanh lành và hết sưng

Thực hiện theo những hướng dẫn của bác sĩ là điều vô cùng quan trọng, quyết định hút mỡ bắp tay bao lâu hết sưng. Bởi không ai ngoài bác sĩ có thể nắm rõ được tình trạng vết thương của bạn. Khách hàng cần tuân thủ thực hiện những lưu ý sau:

Uống thuốc giảm sưng đau

Sau khi hút mỡ bắp tay, bạn sẽ phải uống một số loại thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau để giúp bạn dễ chịu hơn. Các loại thuốc trên hỗ trợ giúp vết thương nhanh lành, và giảm sưng hiệu quả. Khách hàng tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ khi dùng thuốc.

Bên cạnh đó, bạn không được tự ý mua và dùng thuốc uống hay thuốc bôi mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Tái khám cùng bác sĩ theo đúng lịch hẹn

Tái khám đúng lịch nhằm để bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng của vết thương sau hút mỡ bắp tay. Thông thường, khoảng 10 ngày sau hút mỡ bắp tay, bạn nên trở lại bệnh viện thăm khám. Ngoài ra tái khám định kỳ theo dặn dò của bác sĩ.

Vệ sinh sạch sẽ vết mổ

Vùng hút mỡ cần được giữ cho khô thoáng, sạch sẽ, tránh nhiễm khuẩn. Cần chú ý sau khi hút mỡ bắp tay, tại vết thương có thể bầm tím và sưng 1-2 ngay, hay chảy huyết tương. Đây là các phản ứng xảy ra bình thường của cơ thể. Bạn dùng bông mềm vệ sinh sạch sẽ, sát khuẩn với nước muối sinh lý 2-3 lần một ngày.

Nên uống thuốc và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Theo Bác sĩ Phan Thanh Hào – Chuyên gia thẩm mỹ hơn 20 năm kinh nghiệm cho biết, công nghệ hút mỡ không phẫu thuật Lipo Nano 5.0 là giải pháp giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Những điều bạn cần lưu ý tại nhà sau khi hút mỡ bắp tay để hết sưng và nhanh lành

Khoảng thời gian sau hút mỡ bắp tay, khách hàng kiêng vận động thể thao hay bơi lội, và những hoạt động mạnh khác: Mang, vách, xách đồ nặng. Dưới đây là các lưu ý sau khi hút mỡ bắp tay để hết sưng và nhanh lành:

Thiết lập chế độ luyện tập phù hợp

Thời gian đầu sau khi hút mỡ bắp tay, bạn nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi và xây dựng chế độ vận động phù hợp nhất. Cụ thể:

• Vận động tay một cách nhẹ nhàng
  • Không tự ý bưng bê, vác đồ nặng
  • Không để những vật có trọng lượng nặng đè trên tay
  • Không gối đầu lên tay khi ngủ
  • Không chơi các môn thể thao: Cầu lông, bơi lội, gym, boxing,…1-2 tháng sau khi hút mỡ bắp tay. Thậm chí cho đến khi bắp tay đã thật sự ổn định

Chế độ nghỉ ngơi khoa học

Sau khi hút mỡ bắp tay, bạn sẽ được nghỉ ngơi tại bệnh viện. Lúc này, bạn cần ngủ đủ giấc, ở tư thế thoải mái nhất. Đồng thời vận động nhẹ và không chạm mạnh ở cánh tay.

Nghỉ ngơi hợp lý giúp quá trình hồi phục nhanh hơn

Trên đây là thông tin về vấn đề hút mỡ bắp tay bao lâu hết sưng và nhanh lành. Khoảng 7 ngày, khi bắp tay đã có dấu hiệu hồi phục, bạn có thể quay lại với công việc bình thường, nhưng không nên làm việc quá sức. Bên cạnh đó, để bắp tay nhanh chóng hồi phục, bạn duy trì thói quen ngủ đủ 8 tiếng, không thức khuya, tránh để bị stress khiến hormone Cortisol tăng cao – Nguyên nhân gây thừa cân béo phì.

4.9/5 - (9 bình chọn)