Hút mỡ bụng có đau không? 5 Cách giảm đau nhanh chóng sau hút mỡ

Hút mỡ bụng có đau không? 5 Cách giảm đau nhanh chóng sau khi hút mỡ

Hút mỡ bụng là phương pháp giúp các chị em nhanh chóng lấy lại vóc dáng chữ S thon gọn và quyến rũ. Tuy là liệu pháp mang lại hiệu quả cao, thế nhưng vẫn không ít phái đẹp lo lắng hút mỡ bụng có đau không? Hiểu được điều đó, bệnh viện thẩm mỹ Á Âu mách bạn 5 cách giảm đau sau khi hút mỡ bụng cực nhanh chóng và hiệu quả.

Hút mỡ bụng có đau không? 5 Cách giảm đau nhanh chóng sau khi hút mỡ

Hút mỡ bụng có đau không?

Theo BS Phan Thanh Hào – Chuyên gia thẩm mỹ hơn 20 năm kinh nghiệm đánh giá, quá trình hút mỡ bụng không gây ra đau đớn bất kỳ tổn thương lớn nào trên da. Hơn thế, trước khi tiến hành hút mỡ bụng, các bác sĩ sẽ tiến hành gây mê để làm giảm cảm giác đau xuống mức thấp nhất và mang lại sự thoải mái nhất trong suốt quá trình điều trị.

Tuy vậy, sau khi thuốc tê hết tác dụng, bạn vẫn sẽ cảm thấy có một chút đau nhức. Thế nhưng, chỉ sau khoảng 24h hiện tượng này sẽ chấm dứt và bạn hoàn toàn có thể bắt đầu với cuộc sống sinh hoạt bình thường.

Hút mỡ bụng có đau không?

5 Cách giảm đau nhanh chóng và hiệu quả sau khi hút mỡ bụng

Sau khi kết thúc liệu trình hút mỡ, bạn cần ở lại bệnh viện theo dõi 1-2 ngày để quan sát và theo dõi vết thương. Nếu không xuất hiện các biến chứng nguy hiểm thì bạn có thể về nghỉ ngơi tại nhà và tái khám theo lịch hẹn với bác sĩ và thực hiện các cách chăm sóc sau đây để giảm cảm giác đau nhức nhanh chóng.

Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Hút mỡ bụng có đau không? Điều này phụ thuộc vào việc bạn có được nghỉ ngơi và chăm sóc hợp lý hay không. Sau khi thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ được nghỉ ngơi và theo dõi tại bệnh viện 2 ngày. Tiếp đến bạn sẽ được về nhà nghỉ ngơi và chăm sóc vết thương theo hướng dẫn của bác sĩ thêm 3-5 ngày.

Trong khoảng thời gian này, bạn cũng cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ngủ đủ giấc, hạn chế thức khuya để giúp vết thương phục hồi nhanh hơn.

Nghỉ ngơi hợp lý giúp quá trình hồi phục nhanh hơn

Thực đơn ăn uống khoa học

Trong những ngày đầu tiên sau khi hút mỡ bụng, để vết thương nhanh lành và giảm đau hiệu quả bạn cần ăn uống và bổ sung đầy đủ các thực phẩm giàu khoáng chất, vitamin từ rau củ quả, trái cây, cháo ngũ cốc,…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tuyệt đối kiêng các loại đồ ăn như: thịt bò, thịt gà, hải sản, đồ nếp, hải sản, rau muống,… trong một tháng để tránh gây sẹo. Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế uống bia rượu, nước có gas hay hút thuốc lá để tránh làm ảnh hưởng đến vết thương.

Vệ sinh vùng bụng đúng cách

Hút mỡ bụng có đau không? Nếu bạn thực hiện vệ sinh vùng bụng sau khi hút mỡ đúng cách sẽ làm giảm cơn đau hiệu quả. Bạn nên sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh. Đồng thời, bạn cũng nên để vùng bụng vữa hút mỡ tránh bụi bẩn và nước để không bị nhiễm trùng.

Vệ sinh vùng bụng bằng nước muối sinh lý

Vận động nhẹ nhàng

Sau khi hút mỡ bụng, bạn nên thực hiện các bài tập yoga nhẹ nhàng tránh tác động đến vết thương. Đồng thời các bài tập này có thể đẩy phần dịch ứ đọng trong cơ thể thoát ra ngoài. Việc hút mỡ bụng có đau không phụ thuộc vào thời gian phần dịch này thoát ra ngoài, thời gian thoát ra càng nhanh thì đau nhức càng ngắn và ngược lại.

Uống thuốc và tái khám theo lịch hẹn bác sĩ

Nhằm giảm cảm giác đau và hạn chế được tình trạng nhiễm trùng cho người bệnh, các bác sĩ thường kê thêm thuốc kháng sinh sau khi thực hiện hút mỡ. Vì thế, bạn cần lưu ý uống đúng theo liều lượng mà bác sĩ chỉ định. Không nên quá làm dụng thuốc, điều này sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến vết mổ và sức khỏe của bạn.

Nên uống thuốc và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Hút mỡ bụng an toàn tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Lựa chọn nơi thực hiện hút mỡ bụng cũng ảnh hưởng đến việc hút mỡ bụng có đau không. Bởi những những cơ sở uy tín, lâu năm, có máy móc thiết bị hiện đại, cùng với tay nghề điêu luyện của bác sĩ sẽ giúp quá trình hút mỡ diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu là cơ sở được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động công nghệ hút mỡ Lipo Nano 5.0 hiện đại. Công nghệ hút mỡ không phẫu thuật giúp làm giảm tối đa cảm giác đau đớn và khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Xem chi tiết Hút mỡ bụng ở đâu tốt và an toàn nhất tại Tp.HCM: https://benhvienaau.vn/hut-mo/hut-mo-bung-o-dau-tot-va-an-toan-nhat.html

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tại Bệnh viện Á Âu

Ngoài ra, đội ngũ bác sĩ, chuyên gia thẩm mỹ hàng đầu, có kinh nghiệm và kỹ thuật cao, từng thực hiện nhiều ca hút mỡ Lipo Nano 5.0 đảm bảo an toàn tuyệt đối, và không gây ra các biến chứng nguy hiểm cho khách hàng.

Đến với bệnh viện thẩm mỹ Á Âu, bạn cũng sẽ được trải nghiệm dịch vụ làm đẹp  chuẩn 5 sao. Với hệ thống phòng bệnh sang trọng, thoải mái và sạch sẽ, cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo vô trùng và mang lại sự yên tâm cho khách hàng.

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu không ngừng đầu tư trang thiết bị và máy móc hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng

Bên cạnh đó, bạn cũng được chăm sóc và phục vụ tận tình bởi các nhân viên chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm cao. Họ sẵn sàng hỗ trợ kịp thời khi bạn có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc.

Trên đây là những giải đáp về băn khoăn hút mỡ bụng có đau không? từ các chuyên gia tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu. Nếu bạn đang có ý định thực hiện liệu pháp làm đẹp này hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua hotline 1900 63 3030 hoặc website benhvienaau.vn để được các nhân viên hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn nhé.

5/5 - (2 bình chọn)