[CẢNH BÁO] Nguy cơ tử vong khi gặp biến chứng sau hút mỡ

Hút mỡ bụng là phương pháp làm đẹp an toàn và mang lại hiệu quả giảm béo nhanh chóng dành cho các phái đẹp. Thế nhưng, liệu pháp này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, thậm chí có nguy cơ tử vong khi gặp biến chứng sau hút mỡ nếu chọn nhầm địa chỉ thực hiện không uy tín. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh dành cho các chị em đừng vì “ham rẻ” mà “tiền mất tật mang”.

Nguy cơ tử vong khi gặp biến chứng sau hút mỡ

Nguyên nhân dẫn đến tử vong khi hút mỡ

Nguy cơ tử vong khi gặp biến chứng sau hút mỡ là một trong những biến chứng lớn nhất có thể gặp khi thực hiện tại các cơ sở không uy tín. Đây cũng là hồi chuông cảnh tỉnh dành cho các khách hàng “ham rẻ” để rồi phải “tiền mất tật mang” sau khi thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ không uy tín, không có giấy phép hoạt động từ Bộ Y tế.

Nguy cơ tử vong khi gặp biến chứng sau hủy mỡ

Phần lớn, các ca tử vong do hút mỡ thường đến từ các nguyên nhân sau:

Huyết khối tĩnh mạch sâu

Huyết khối tĩnh mạch sâu là hiện tượng hình thành cục máu đông trong lòng tĩnh mạch. Biến chứng nguy hiểm nhất khi gặp huyết khối tĩnh mạch sâu là thuyên tắc phổi dẫn đến tử vong. Cụ thể, trong lúc làm phẫu thuật, tình trạng ứ máu do thuốc gây tê và gây mê. Để tránh tình trạng này, bạn nên kiểm tra sức khỏe tổng quát và uống nhiều nước trước – sau phẫu thuật.

Bên cạnh đó, việc tìm kiếm cơ sở thẩm mỹ uy tín, trang bị đầy đủ các thiết bị kiểm tra sức khỏe cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn tránh được nguy cơ tử vong khi gặp biến chứng sau hút mỡ.

Biến chứng nguy hiểm nhất khi gặp huyết khối tĩnh mạch sâu là thuyên tắc phổi

Tắc mạch mỡ

Hội chứng tắc mạch mỡ là mỡ trong tuần hoàn máu được biểu hiện qua các triệu chứng như: khó thở, giảm oxy máu, có đốm xuất huyết. Tắc mạch mỡ máu là biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong khi thực hiện hút mỡ. Trong quá trình hút mỡ các mao mạch bị vỡ khiến các mô mỡ bị tổn thương đi vào tuần hoàn tĩnh mạch, cuối cùng gây tổn thương ở phổi.

Các biện pháp điều trị kịp thời có thể làm giảm biến chứng này như: cho thở oxy, sử dụng thuốc kháng sinh phòng bệnh. Tuy nhiên, cách tốt nhất bạn vẫn nên có biện pháp phòng ngừa và chọn bác sĩ thực hiện hút mỡ uy tín để tránh các nguy cơ tử vong khi gặp biến chứng sau hút mỡ như trên.

Gây phù phổi

Kiểm soát dịch là một trong những vấn đề quan trọng nhất trong suốt quá trình hút mỡ. Bởi nếu không xử lý phù hợp bệnh nhân có thể rơi vào một trong các trường hợp sau:

• Giảm thể tích do thiếu máu thay thế
  • Dư thừa dịch, dẫn đến rủi ro bị phù phổi.

Một bác sĩ giàu kinh nghiệm và biết cách xử lý tình huống thông minh an toàn là điều cần thiết nhất ngay lúc này.

Biến chứng của phù phổi là gây khó thở

Tổn thương nội tạng

Tổn thương nội tạng cũng là một trong những biến chứng nguy hiểm có thể dẫn đến nguy cơ tử vong. Với ca phẫu thuật hút mỡ bụng, vai trò của bác sĩ rất quan trọng trong việc kiểm soát tối đa các rủi ro cũng như theo dõi bệnh nhân vài giờ đầu sau phẫu thuật. Thế nên, trước khi tiến hành thực hiện hút mỡ, bạn cần tìm hiểu và chọn được bác sĩ thực hiện uy tín, có giấy phép hành nghề được cấp bởi Bộ Y tế và các cơ quan chức năng có thẩm quyền để tránh được nguy cơ tử vong khi gặp biến chứng sau hút mỡ.

Nguy cơ tử vong khi gặp biến chứng sau hút mỡ
Tổn thương nội tặng cũng là một nguy cơ tử vong khi gặp biến chứng sau hút mỡ

Ngộ độc thuốc gây tê

Sử dụng thuốc gây tê nồng độ cao cũng là một trong những rủi ro dẫn đến nguy cơ tử vong khi gặp biến chứng sau hút mỡ. Các biến chứng có thể gặp phải như: buồn nôn, kích động, nói nhảm, rung giật cơ, rối loạn nhịp tim, thậm chí là ngừng tim. Do đó, bạn cần chắc chắn rằng bác sĩ tiến hành gây tê đủ kinh nghiệm và chuyên môn trước khi tiến hành gây tê và hút mỡ.

Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu – Cơ sở thẩm mỹ uy tín nên được “chọn mặt gửi vàng”

Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu là một trong những cơ sở thẩm mỹ đầu tiên của Việt Nam được Bộ Y tế cấp phép hoạt động dịch vụ hút mỡ không phẫu thuật Lipo Nano 5.0. Nơi đây đáp ứng được hầu hết các nhu cầu về chuyên môn, trang thiết bị, cùng với đó là sở hữu đội ngũ chuyên gia làm đẹp hàng đầu Việt Nam.

Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu là cơ sở làm đẹp uy tín hàng đầu Việt Nam

Theo bác sĩ Phan Thanh Hào chia sẻ: “Dịch vụ hút mỡ bụng không phẫu thuật bằng công nghệ Lipo Nano 5.0 là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các chị em phái đẹp. Phương pháp không chỉ giúp loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng, mà không để lại sẹo hay bất cứ tổn thương nào trên da.”

Bác sĩ Phan Thanh Hào - Chuyên gia thẩm mỹ hơn 20 năm kinh nghiệm
Bác sĩ Phan Thanh Hào – Chuyên gia thẩm mỹ hơn 20 năm kinh nghiệm

Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu tự hào là đơn vị hút mỡ an toàn nhất hiện nay khi liên tục cập nhật và ứng dụng công nghệ hút mỡ Lipo Nano 5.0 tại Việt Nam giúp khách hàng thay đổi diện mạo nhanh chóng và an toàn.

Tính đến nay, Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu đã thực hiện thành công 700.000 ca hút mỡ, mang đến vẻ đẹp toàn diện dành cho các khách hàng. Do đó, đây chính là địa chỉ hút mỡ uy tín mà bạn có thể “chọn mặt gửi vàng” để lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng nhất.

Hút mỡ bụng - Giải pháp lấy lại eo thon bụng phẳng chỉ trong 60 phút
Hút mỡ bụng – Giải pháp lấy lại eo thon bụng phẳng chỉ trong 60 phút

Với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về nguy cơ tử vong khi gặp biến chứng sau hút mỡ sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về phương pháp này. Thực tế, đây là phương pháp giảm béo an toàn và hiệu quả vô cùng tốt khi bạn tìm được một địa chỉ hút mỡ uy tín. Và Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Để biết thêm chi tiết về liệu pháp này có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 1900 63 3030 hoặc website benhvienaau.vn để được các nhân viên tư vấn miễn phí nhé.

5/5 - (8 bình chọn)