Phẫu thuật xương hàm là phương pháp tác động đến xương hàm trên và dưới nhằm mục đích làm cho xương hàm đạt đến một tỷ lệ phù hợp với khuôn mặt. Xương hàm của bạn có thể được cắt bớt hoặc độn thêm tùy vào yêu cầu và cấu trúc của khuôn mặt. Trong quá trình phẫu thuật chỉnh hàm sẽ không tác động đến các bộ phận khác như răng, mũi hay gò má hoặc những tác động có thể gây ra nguy hiểm. Bài viết này sẽ cho bạn biết một số thông tin về chỉnh hàm và khi nào nên phẫu thuật chỉnh hàm.

phẫu thuật chỉnh hàm

Quá trình phẫu thuật chỉnh hàm giúp hàm dưới nhô ra phù hợp với khuôn mặt

Hàm bị lệch, bị hô hay móm ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của bạn.

Con người khi sinh ra, không ai trong chúng ta có thể lựa chọn cho mình một khuôn mặt đẹp như ý muốn. Tuy nhiên, khi một ai đó sở hữu một khuôn mặt thiếu cân đối như hàm hô, móm hoặc lệch thì đó có lẽ là khuyết điểm khiến bạn cảm thấy tự ti, thiếu tự tin trước mọi người. Đặc biệt là đối với phái đẹp, bạn sẽ mất đi phần nữ tính và duyên dáng nếu có một khuôn mặt có những khuyết điểm như trên.

Hàm hô chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nụ cười của bạn, có thể cười hở lợi hoặc khuôn miệng nhô ra nhiều. Khi đối diện với một ai đó chắc chắn một điều rằng bạn sẽ cảm thấy không tự nhiên và hay mặc cảm. Trong công việc cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn do ngoại hình không đạt chuẩn so với yêu cầu của người tuyển dụng. Hàm móm hay lệch cũng sẽ khiến bạn không tự tin với bản thân và hay bi quan trong cuộc sống vì ngoại hình khuôn mặt của mình.

phẫu thuật chỉnh hàm

Hàm hô chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến nụ cười của bạn, có thể cười hở lợi hoặc khuôn miệng nhô ra nhiều

Khi nào bạn nên quyết định phẫu thuật chỉnh hàm?

Cách đây khoảng 7 đến 10 năm có thể bạn sẽ chưa nghĩ đến chuyện có thể chỉnh sửa lại khuôn mặt của mình bằng phương pháp phẫu thuật. Nhưng giờ đây với kỹ thuật và công nghệ hiện đại thì mong muốn đó không còn là mơ ước. Vậy khi nào bạn nên phẫu thuật chỉnh hàm?

+ Khi bạn đang trong trạng thái bế tắc, tâm lý không thoải mái hoặc tự ti trước mọi người với một khuôn mặt không cân xứng.

+ Khi bạn thật sự đã tìm ra một bệnh viện thẩm mỹ uy tín và có thể đáp ứng yêu cầu phẫu thuật chỉnh hàm của mình.

+ Khi bạn nhận được lời khuyên của bạn bè hay người thân nên đi sửa hàm cho đẹp hơn và chắc chắn một điều họ đã từng phẫu thuật chỉnh hàm thành công.

+ Khi bạn đã đủ độ tuổi trên 18 tuổi và sức khỏe đảm bảo cho một cuộc phẫu thuật.

+ Bạn được đồng ý của người thân, chồng, con, vợ hoặc cha mẹ.

Hiện nay phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm nào tốt nhất?

Nhắc đến phẫu thuật xương hàm một số ý kiến có thể nghĩ là sẽ gây ra đau đớn hoặc nguy hiểm. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn lo nghĩ đến điều này nếu bạn tìm đến những bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ uy tín, được cơ quan chức năng cấp phép hành nghề và có đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ hiệu quả cho các ca phẫu thuật chỉnh hàm.

phẫu thuật chỉnh hàm

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu sẽ là sự lựa chọn thích hợp khi bạn có nhu cầu phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm hay lệch

Tại bệnh viện Á Âu, sau khi được các bác sĩ tư vấn, thăm khám và thực hiện các thủ tục kiểm tra sức khỏe, đánh giá cấu trúc xương hàm bằng loại máy quyết 3D hiện đại. Các bác sĩ sẽ áp dụng các thiết bị nội soi chuyên dụng, cho phép các bác sĩ có thể quan sát từng chi tiết từng góc cạnh trong xương hàm. Nhờ vậy, phẫu thuật sẽ tiến hành một cách chính xác nhất bằng một loại máy cắt siêu mỏng, không làm tổn thương xương, ít gây ra tình trạng chảy máu và mức độ phục hồi nhanh hơn.

Một điều đặc biệt bạn cần lưu ý là trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm cho bạn và mức độ uy tín của bệnh viện thẩm mỹ mà bạn tin tưởng. Và bệnh viện thẩm mỹ Á Âu sẽ là sự lựa chọn thích hợp khi bạn có nhu cầu phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm hay lệch. Bạn sẽ có một khuôn mặt đẹp, cấu trúc tổng thể hài hòa và không còn cảm thấy tự ti, mặt cảm trước mọi người sau phẫu thuật.