3 quan niệm sai lầm về chống lão hóa da - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

3 quan niệm sai lầm về chống lão hóa da

Chống lão hóa da là một vấn đề muôn thuở đối với phái đẹp. Lão hóa da luôn khiến chị em lo lắng, hoang mang và tìm mọi biện pháp khắc phục. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, chị em đã mắc phải một số sai lầm khiến việc chống lão hóa da bị phản tác dụng.

3-quan-niem-sai-lam-ve-chong-lao-hoa-da

3 quan niệm sai lầm về chống lão hóa da, bạn đã biết?

Tình trạng lão hóa da không chỉ làm gương mặt trở nên già nua, kém sức sống mà còn khiến chị em kém tự tin trong cuộc sống. Dưới đây là 3 quan niệm sai lầm về chống lão hóa da mà bạn nên biết để có cách khắc phục hiệu quả.

1. Không kết hợp giải quyết các vấn đề về lão hóa da cùng lúc

Từ 25 tuổi trở đi, 3 vấn đề lão hóa da thường thấy là sạm, khô, nhăn sẽ xuất hiện. Theo các bác sĩ chuyên khoa da cho biết: sạm, khô, nhăn có liên quan và ảnh hưởng lẫn nhau. Mỗi một vấn đề thường kéo theo và làm nặng hơn các vấn đề lão hóa da còn lại. Như khi da bị khô, các tế bào thiếu độ ẩm làm cho da dễ bị nhăn và sẫm màu hơn. Khi da bị nhăn, khả năng phản xạ ánh sáng sẽ kém đi khiến da hấp thu tia cực tím nhiều hơn, làm trầm trọng thêm tình trạng sạm nám.

Tuy nhiên, khi soi gương và phát hiện làn da đang có dấu hiệu lão hóa nào, phụ nữ thường tìm đủ mọi cách để giải quyết riêng vấn đề đó. Nhưng đâu biết rằng, cách này không triệt để. Nếu chỉ ưu tiên giải quyết một vấn đề trước mắt mà bỏ qua việc ngăn ngừa những vấn đề còn lại sẽ khiến làn da rơi vào vòng luẩn quẩn của tình trạng sạm – khô – nhăn.

Do đó, phái đẹp cần phải có chế độ dinh dưỡng, chăm sóc da hợp lý để ngăn ngừa và giải quyết đồng thời cả ba vấn đề thì làn da mới khỏe đẹp lâu dài, giúp trẻ hóa da một cách toàn diện.

3-quan-niem-sai-lam-ve-chong-lao-hoa-da-1

2. Ưu tiên sử dụng kem chống lão hóa da hơn kem chống nắng

Phụ nữ thường ưu tiên sử dụng kem dưỡng da hoặc trang điểm hàng ngày mà lại bỏ qua kem chống nắng vì ngại lớp kem dày trên mặt. Trong khi đó, vào ban ngày, kem chống nắng là loại cần được ưu tiên hơn kem dưỡng.

Các tia UV ánh sáng mặt trời không chỉ làm gia tăng hắc sắc tố melanin làm tổn thương da, gây sạm nám da, tăng sự sinh sản tế bào sừng khiến da thô sần mà còn là nguyên nhân của các nếp nhăn, khiến da nhanh lão hóa, cũng như làm mất đi sự đàn hồi của da.

Vì thế, bạn cần chăm chỉ sử dụng kem chống nắng có độ SPF từ 15 đến 30 mỗi ngày khi ra ngoài. Đây mới chính là cách chống lão hóa da hiệu quả.

3-quan-niem-sai-lam-ve-chong-lao-hoa-da-2

3. Không rửa mặt, tẩy trang vào buổi tối

Do hàng ngày đi làm về mệt nên nhiều người bỏ qua thói quen rửa mặt vào buổi tối, hoặc nghĩ không trang điểm thì không cần phải tẩy trang, mặc dù đây là bước rất quan trọng cho việc chống lão hóa da, giữ cho làn da luôn mịn màng. Nhân tố chính gây ra sự lão hóa da đó chính là những bụi bẩn tích tụ trên làn da, lâu ngày sẽ khiến làn da sạm đi, gây nhăn da. Vì vậy, để chống lão hóa da, vào cuối ngày bạn nên tẩy trang và rửa sạch mặt với các loại sữa rửa mặt không chứa hóa chất để có một làn da như mong muốn.

3-quan-niem-sai-lam-ve-chong-lao-hoa-da-4

Trên đây là những sai lầm thường mắc phải khi chống lão hóa da tại nhà, bạn cần lưu ý khắc phục để có thể giữ được làn da tươi trẻ. Hiện nay, bên cạnh cách chăm sóc chống lão hóa da tại nhà, phụ nữ hiện đại còn tìm đến phương pháp giúp trẻ hóa da nhanh chóng bằng công nghệ cao – Công nghệ trẻ hóa da bằng Collagen Tươi

Tác dụng trẻ hóa da từ Collagen Tươi:

• Củng cố kết cấu da, tăng độ đàn hồi, săn chắc, chống chảy xệ.
  • Ngăn ngừa sự hình thành melanin gây sạm, nám, đốm nâu, tàn nhang.
  • Giúp làn da căng bóng, khỏe mạnh, láng mịn như da em bé.

5 sai lầm nghiêm trọng khi chống lão hóa da mặt, bạn đã biết?10Trẻ hóa da bằng Collagen Tươi – Bí quyết lưu giữ nét đẹp thanh xuân của mỹ nhân Hàn

Bạn có thể tham khảo công nghệ Trẻ hóa da từ Collagen Tươi bằng cách trực tiếp đến Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu hoặc gọi đến Hotline bên dưới để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

[box3 title=”Tìm hiểu thêm”]

Liên hệ:

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Đ/c: 32D Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM. (Đối diện cửa Bắc chợ Bến Thành).

Hotline: 0906 82 70 70 – 0902 400 269.

Website: https://benhvienaau.vn

Facebook:  https://facebook.com/BenhVienThamMyAAu