5 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh dễ thực hiện - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

5 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh dễ thực hiện

Chỉ cần áp dụng 5 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh dễ thực hiện sau đây sẽ giúp các mẹ bầu có vòng eo thon gọn đấy. Bỏ túi ngay các bí kíp này nào!

Giảm mỡ bụng sau sinh

Nhiều chị em luôn lo lắng tìm kiếm những giải pháp giảm mỡ bụng sau sinh để lấy lại vóc dáng như trước đây. Một số người còn tìm đến những thực phẩm chức năng hay thuốc giảm cân để quá trình loại mỡ thừa được thúc đẩy nhanh hơn. Nhưng kết quả lại không như mong đợi.

Hãy thực hiện cách giảm mỡ bụng theo phương pháp tự nhiên và khoa học bằng phương pháp tập luyện cùng với chế độ ăn uống hợp lý vì đây là giải pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất.

5 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh dễ thực hiện

1. Bài tập gập bụng

Cách thực hiện:

• Đầu tiên, bạn nằm thẳng, đầu, lưng và mông áp sát mặt đất, hai chân chống lên mặt đất sao cho có cảm giác thoải mái nhất, hai tay duỗi thẳng ép sát vào thân, lòng bàn tay úp xuống mặt đất.
  • Sau đó gập người lên nhưng lưng sau vẫn chạm đất và chú ý mắt nhìn thẳng, cổ thẳng, không gập cằm vào ngực. Lúc này, hai tay có thể đưa lên chạm vào đùi hoặc để duỗi tự nhiên nhưng không được dùng sức cánh tay hoặc để tay sau gáy.

Khi áp dụng bài tập giảm mỡ bụng sau sinh này, bạn cần chú ý không nên tập gập bụng quá sức bởi do mới sinh nên cơ bụng, hông và vùng xương chậu còn chưa hồi phục được như bình thường.

1. Bài tập yoga giảm mỡ bụng

Các bác sĩ khuyên sau sinh, bạn không nên tập các bài yoga đòi hỏi động tác vận động mạnh mà chỉ nên tập các bài yoga đơn giản, nhẹ nhàng để cơ thể dần thích nghi. Và tư thế rắn hổ mang bành trong yoga là động tác dễ thực hiện nhưng lại giúp giảm mỡ bụng, giảm mỡ đùi hiệu quả.

Cách thực hiện:

• Đầu tiên, bạn hít vào, sau đó ấn các cánh tay xuống đất và nâng cao đầu, vai và phần trên cơ thể càng nhiều càng tốt (chú ý không kéo quá căng).
  • Nhìn hướng lên trên, xoay cuộn vai ra sau, xuống dưới và giữ nguyên các khuỷu tay.
  • Giữ chắc các xương bánh chè và đùi của bạn để ngăn chúng nhấc khỏi chiều tập. Mỗi ngày bạn nên thực hiện bài tập này khoảng 15 phút.

1. Bài tập gập người

Với tư thế này, bạn sẽ cảm nhận được sự giãn gân cốt ngay tức thì, vùng bụng được tác động trực tiếp và chịu lực nên có tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả cho mẹ sau sinh.

Cách thực hiện:

• Đặt 2 chân rộng bằng vai.
  • Cúi gập người sao cho chân giữ thẳng và tay chạm xuống mặt sàn.
  • Giữ nguyên tay, chân phải đưa qua bên trái đồng thời gập đầu gối trái rồi từ từ trở về vị trí ban đầu.
  • Đổi chân và lặp lại các động tác trên. Tập mỗi bên 15 phút/ngày trước khi đi ngủ.

1. Bài tập xoay chân

Bài tập hút mỡ bụng đơn giản và dễ thực hiện nhất với mẹ sau sinh chính là xoay chân. Bài tập này tác động đồng thời lên cả vùng bụng và đùi, giúp bụng thon gọn và cơ đùi săn chắc.

Cách thực hiện:

• Nằm thẳng người trên sàn, duỗi thẳng 2 tay theo chân.
  • Chân phải giơ lên cao, xoay tròn theo chiều kim đồng hồ 5 vòng.
  • Làm tương tự với chân trái. Thực hiện mỗi bên 20 lần.

1. Bài tập ngồi xổm

Động tác này tác động trực tiếp vào vùng bụng, đùi, eo và hông, giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng.

Cách thực hiện:

• Hai chân đứng thẳng, rộng bằng vai. Hai tay nâng qua đầu, áp 2 bàn tay vào hai tai.
  • Hạ thấp người, chùng 2 gối, uốn cong bả vai xuống và căng ngực.
  • Ở tư thế hạ thấp, đẩy hông ra sau và đầu gối sau các ngón chân.
  • Làm như vậy trong vòng một phút rồi trở về tư thế ban đầu.

Tuy nhiên, các bài tập giảm mỡ bụng sau sinh đòi hỏi bạn phải kiên trì thực hiện mới mong có kết quả. Nếu bạn quá bận rộn với công việc và chăm sóc con cái, vẫn còn một cách giúp bạn nhanh chóng lấy lại eo thon, dáng đẹp, đó là hút mỡ tạo hình bằng công nghệ hút mỡ không phẫu thuật Pharaon Lipo. Hãy nhanh chóng đến Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu để trải nghiệm những ưu việt mà công nghệ hút mỡ này mang lại nhé.