6 thói quen không ngờ làm tăng cân - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

6 thói quen không ngờ làm tăng cân

Theo nghiên cứu từ Tạp chí Y học New England, 57% nguy cơ bạn có khả năng béo phì nếu có một hoặc một vài người bạn thừa cân! Bạn có tin không?

Lý do khiến bạn dễ dàng tham gia vào hàng ngũ những người béo phì là vì những người bạn thường rủ rê nhau cùng thưởng thức những món ngon vật lạ. Và bạn thường có cảm giác mình vẫn rất mảnh mai so với bạn bè nên quên luôn việc kìm hãm ý thích ăn uống. Việc tăng cân béo phì của bạn lúc này chỉ là vấn đề thời gian!

cách giảm cân

Vẫn còn những lý do không ngờ khác khiến bạn tăng cân sẽ được liệt kê ngay sau đây:

1. Ăn theo cảm xúc

Ăn khi vui, buồn, thậm chí cả khi căng thẳng là một thói quen thường thấy của rất nhiều bạn trẻ. Hãy cẩn thận với thói quen đó bởi vì ăn theo cảm xúc khiến bạn tăng khả năng bị thừa cân lên gấp 13 lần.

cach giam can1

2. Dùng thức uống đóng hộp

Dù được quảng cáo là chiết xuất từ trái cây tự nhiên, tuy nhiên thức uống đóng hộp có thành phần chính gồm đường và hương liệu sẽ rất dễ khiến bạn tăng cân. Hãy loại bỏ thói quen dùng nước trái cây đóng hộp và thay bằng nước ép trái cây tươi ngay hôm nay.

3. Ăn tới mức quá no

cach giam can 2

Thói quen ráng ăn cho hết thức ăn có trên bàn không chỉ khiến bạn mất đi vòng eo nhanh chóng, mà còn khiến bạn bị đau dạ dày và sau này dễ mắc chứng thèm ăn liên tục, một triệu chứng rõ ràng khiến bạn tham gia vào hàng ngũ những người béo phì đầy đau khổ!

4. Uống không đủ nước theo yêu cầu cơ thể

cach giam can 3

Trong một cuộc thực nghiệm của trường Đại học Utah, những người tham gia ăn kiêng được hướng dẫn uống hai ly nước trước mỗi bữa ăn, và họ giảm trọng lượng nhiều hơn 30% so với những người không uống chút nước nào trước bữa ăn. Bạn có thể tăng hiệu quả bằng cách thêm đá vào nước, bởi nước lạnh có thể thúc đẩy tăng cường trao đổi chất. 6 ly nước lạnh sẽ đốt được 50 calo mỗi ngày, đủ để bạn giảm thêm hơn 2 kg mỗi năm.

5. Không theo dõi trọng lượng cơ thể

Thói quen bước lên bàn cân có thể giúp bạn giảm cân nhanh gấp đôi so với người ít khi xem lại cân nặng của mình. Để cân chính xác hơn, bạn nên cân cùng một thời điểm mỗi ngày và đánh giá mức độ hiệu quả của phương pháp giảm cân mà bạn đang theo đuổi.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *