Ăn gì giảm mỡ bụng mà không cần đến phòng tập? - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Ăn gì giảm mỡ bụng mà không cần đến phòng tập?

Cho dù bạn có cố gắng luyện tập như thế nào cũng sẽ không hiệu quả nếu thiếu kết hợp với thực đơn giảm mỡ khoa học. Vậy ăn gì giảm mỡ bụng mà không cần đến phòng tập?

Ăn gì giảm mỡ bụng mà không cần đến phòng tập?

Lý do hình thành mỡ bụng

Mỡ bụng xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bên cạnh các nguyên nhân phổ biến như ăn nhiều đồ béo hoặc uống nước có gas, ít vận động, stress… thì mỡ bụng dưới còn xuất hiện do tập thể dục sai cách. Vì vậy, nếu cảm thấy việc luyện tập quá khó khăn thì bạn nên ăn những thực phẩm được gợi ý dưới đây để loại bỏ mỡ hiệu quả nhé!

Các loại đậu

Đây là những thực phẩm giàu protein, chất xơ mà lại ít calo nhất. Chính vì thế rất có lợi cho việc giảm mỡ bụng.

Đậu nành, đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ… đều có tác dụng giảm cân tốt. Bạn chỉ cần cho chúng vào bữa ăn chính hàng ngày, thay thế cho các món thịt mỡ; mỗi tuần khoảng 3-5 bữa là được.

Đậu chứa rất ít calo, hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Ngũ cốc nguyên cám

Hãy thử ăn ít nhất ba phần ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày, đồng thời cắt giảm ngũ cốc tinh chế (như bột mì, bánh mì trắng, gạo trắng), bạn có thể giảm được 10% lượng mỡ so với trước khi không theo chế độ này. Ăn một lát bánh mì nguyên cám hoặc nửa chén bột yến mạch thay vì gạo và bánh mì trắng là cách dễ thực hiện và cho kết quả tốt nhất.

Dấm táo

Dấm táo có khả năng làm đẹp da, giúp tóc trở nên suôn mượt và cũng giúp hút mỡ bụng, giảm cân nhanh. Theo các chuyên gia, những người uống 1 – 2 muỗng canh giấm táo hàng ngày trong 12 tuần có trọng lượng cơ thể thấp hơn đáng kể so với người không thực hiện cách này.

Dấm táo làm đẹp da và hạn chế tích tụ mỡ thừa

Cá và thịt nạc

Thịt nạc và cá là một sự lựa chọn thay thế tốt cho những loại thịt mỡ bởi nó giúp cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể và cũng không có chứa nhiều chất béo có hại.

Trong cá còn chứa nhiều omega-3 có lợi cho não, tim, cơ bắp và còn ngăn cản sự hấp thụ các loại mỡ xấu.

Trái bơ

Bơ có lượng cao axit béo omega-6 – chất béo bão hòa đơn lành mạnh cho cơ thể. Bơ làm tăng tỷ lệ chất béo được chuyển thành năng lượng, do đó cải thiện sự trao đổi chất và tăng cường giảm cân.

Loại trái cây này có chứa rất nhiều beta-sitosterol, một chất làm giảm tỉ lệ cholesterol trong máu, ngăn ngừa việc tích tụ chất béo. Đặc biệt, acid oleic trong bơ giúp cản trở việc hấp thu nhanh của cơ thể, làm giảm cảm giác đói.

Bơ giúp giảm cảm giác đói và việc thèm ăn

Bên cạnh đó, bạn cũng cần ghi nhớ một số lưu ý sau để thúc đẩy hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn, đồng thời giảm tối đa việc bị tích mỡ:

• Khẩu phần ăn hợp lý: Bạn đừng nghĩ rằng những thực phẩm giúp giảm cân thì an toàn và có thể ăn thoải mái. Ăn càng nhiều tương đương với việc nạp nhiều năng lượng vào cơ thể, lúc này nếu không đẩy chúng ra ngoài cơ thể kịp thời thì chắc chắn mỡ thừa sẽ hình thành.
  • Không nhịn ăn sáng: Bữa sáng là thời điểm quan trọng để cơ thể bổ sung năng lượng sau một đêm dài và khởi động ngày làm việc mới. Ăn sáng đúng khoa học giúp giảm nguy cơ béo phì, tăng cường năng lượng để các hoạt động được diễn ra trơn tru. Bữa sáng đủ dinh dưỡng sẽ tăng cao khả năng trao đổi chất, thúc đẩy đốt cháy calo giúp bạn giảm cân và giảm mỡ bụng tối ưu.
  • Ăn uống đúng giờ: Nên ăn trước 7h tối và hạn chế tinh bột, chất béo, đường… hoặc ăn trước khi ngủ ít nhất từ 4-5h. Ăn tối muộn không những khiến bạn tăng cân mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh sỏi đường tiết niệu, sỏi thận.
Hút mỡ để có eo thon, bụng phẳng nhanh chóng

Ngoài việc ăn uống, luyện tập để giảm cân thì ngày nay, bạn hoàn toàn có thể tránh xa mỡ thừa một cách đơn giản nhờ vào công nghệ hút mỡ hiện đại Pharaon Lipo tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu. Nếu có thắc mắc về dịch vụ này, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Á Âu hoặc gọi đến hotline (028) 3 8241 285 – (028) 3 8274 530, 0906 82 70 70 – 0902 400 269 để được tư vấn hỗ trợ làm đẹp.