Áo lót - lợi và hại của việc mặc hay không - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Áo lót – lợi và hại của việc mặc hay không

Thực tế, mặc hay không mặc áo ngực đều có những ưu và nhược điểm của nó. Và cho dù có nhiều nguồn thông tin cho rằng mặc áo ngực làm tăng nguy cơ ung thư vú thì cũng không thể phủ nhận một điều rằng, mặc áo ngực giúp giảm sự chảy xệ, lão hóa ngực. Và điều quan trọng là phải mặc áo ngực đúng.

>>Nâng ngực nội soi

>>Làm sáng da bằng tự nhiên

ao-lot-loi-va-hai-cua-viec-mac-hay-khong-0

1. Những lợi ích khi không mặc áo ngực

Mặc dù chưa có tài liệu chính thức nào nói về “Ngày thế giới không mặc áo ngực” nhưng mọi người đều ngầm hiểu ngày 9 tháng 7 hàng năm là ngày “không mặc áo ngực”. Phong trào này cũng được nhiều người ủng hộ vì nhiều lý do. Ngoài ý nghĩa là biểu tượng của sự tự do hoàn toàn của người phụ nữ, phong trào còn góp phần mong muốn chị em hiểu hơn về những lợi ích của việc không mặc áo ngực đã được nhiều chuyên gia sức khỏe thừa nhận như:

– Tăng cường miễn dịch: Thường xuyên mặc áo ngực có thể khiến da bị bí, khó thoát mồ hôi. Vào mùa hè, điều này càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Bỏ áo ngực ra, lưu thông trong cơ thể tốt hơn, giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và cũng đồng thời tăng cường miễn dịch, thải độc tố.

– Ngủ ngon hơn: Không mặc áo ngực khi ngủ giúp bạn tránh tình trạng gò bó, toát mồ hôi và đè nén ngực sai tư thế. Điều này không những tốt cho lưu thông, cho bạn giấc ngủ ngon mà còn giữ cho ngực ở đúng hình dạng.

– Giảm nguy cơ ung thư vú: Mặc áo ngực thường xuyên là một trong những nguyên nhân khiến các mạch máu, nhất là bạch huyết bị tắc nghẽn lưu thông. Về lâu dài, nó có thể khiến cho khả năng miễn dịch, bảo vệ ngực suy giảm. Điều này đồng nghĩa với việc tăng tình trạng xơ cứng, u xơ, ung thư vú… Không mặc áo ngực thường xuyên sẽ có tác dụng cữu vãn nguy cơ này.

2. Những hậu quả khi mặc áo ngực không đúng

ao-lot-loi-va-hai-cua-viec-mac-hay-khong-1

– Mặc áo ngực quá chật: Nhà vật lý trị liệu Sammy Margo, phát ngôn viên của Hiệp hội vật lý trị liệu Chartered, cho biết: “Có một mối liên quan trực tiếp giữa áo ngực quá chật và các vấn đề về lưng, cổ và tư thế. Một chiếc áo ngực quá chật có thể tạo áp lực lên các dây thần kinh, cơ bắp và mạch máu xung quanh vai, lưng và xương sườn, dẫn đến đau, nhức đầu, chân và tay. Thậm chí, dây đai áo ngực quá chật có thể gây áp lực lên đầu xương vai, dẫn đến đau vai và đau cánh tay”.

Một số nghiên cứu cũng đã kết luận rằng áo ngực quá chật có thể gây ra những cục u hoặc tổn thương trên da.

– Mặc áo ngực quá rộng: “Mặc một chiếc áo ngực mà không nâng đỡ ngực hiệu quả có thể dẫn đến các vấn đề liên quan đến tư thế, chẳng hạn như gập vai. Nó cũng sẽ gây áp lực lên cơ hoành, có thể làm bạn khó thở”, Sammy Margo vật lý trị liệu nói.

Trọng lượng của ngực kết hợp với lối sống ít vận động có thể làm trầm trọng thêm vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như chứng ợ nóng và hội chứng ruột kích thích…

Áo ngực có tác dụng nâng đỡ ngực, vì vậy, mặc áo ngực đúng kích cỡ và trong những trường hợp nhất định (khi thể dục…) cũng là điều mà chị em cần cân nhắc.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *