Bài tập giảm mỡ bụng nam giới để có cơ bụng 6 múi - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Bài tập giảm mỡ bụng nam giới để có cơ bụng 6 múi

Nam giới ngày nay cũng có nhu cầu về giảm mỡ, lấy lại vóc dáng. Tuy nhiên, vì cuộc sống quá bận rộn khiến bạn không có thời gian đến phòng tập. Với bài tập giảm mỡ bụng nam giới để có cơ bụng 6 múi dưới đây, việc luyện tập sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Bài tập giảm mỡ bụng nam giới để có cơ bụng 6 múi

Lý do nam giới xuất hiện bụng phệ

• Uống nhiều bia rượu: Bia rượu và các món nhậu đưa vào cơ thể một lượng calo lớn và tích lũy thành các mô mỡ ở vùng bụng, mông. Lượng calo dư thừa này sẽ phá hủy sức khỏe, khiến số đo vòng hai của bạn tăng nhanh chóng.
Bia rượu là nguyên nhân khiến vòng 2 phát phì
  • Căng thẳng thường xuyên: Ở nam giới, mong muốn thành đạt và kiếm nhiều tiền hơn mỗi ngày khiến họ gặp nhiều vấn đề nan giải về tâm lý. Sự căng thẳng kéo dài và cuộc sống gấp gáp khiến nam giới dễ béo hơn. Các vấn đề về tâm lý dẫn tới sự rối loại nội tiết tố và có liên quan đến việc tích mỡ bụng.
  • Ít vận động: Thói quen ngồi hàng giờ trước màn hình máy tính, tivi góp phần khiến vòng bụng của bạn mau phệ ra. Khi ngồi nhiều, cơ bắp của bạn ít có cơ hội được vận động. Đây chính là nguyên nhân gây béo bụng phổ biến ở nam giới.

Các bài tập giảm mỡ bụng nam giới để có cơ bụng 6 múi

Bài tập gập bụng vặn người

Đây là bài tập giảm mỡ bụng đơn giản, dễ thực hiện. Chăm chỉ tập luyện hàng ngày không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn giúp bạn có đôi chân săn chắc hơn.

Thực hiện:

• Nằm ngửa trên sàn, 2 tay để sau đầu, khuỷu tay mở rộng.
  • Từ từ nâng đầu và nâng 2 chân lên cao, co chân trái lên và quay đầu, vai sang phải, đồng thời hít vào khi co chân và thở ra khi về tư thế ban đầu.
  • Tiếp tục thực hiện với chân kia và quay đầu, vai về phía ngược lại.

Bạn nên thực hiện động tác này từ 10 – 15 lần để vòng 2 được vận động và có hiệu quả tốt nhất.

Bài tập gập bụng ném banh

Thực hiện:

• Giữ quả bóng bằng cả hai tay trước ngực và ngồi trên sàn nhà.
  • Đặt chân của bạn dưới một vật vững chắc để giữ, và nằm lại trên sàn nhà 2 – 3 bước chân từ một bức tường gạch hoặc bê tông.
  • Bật dậy và ném quả bóng vào tường và sau đó bắt nó khi bóng bật trở lại. Nếu bạn có một người tập chung, bạn có thể ném quả bóng về phía người đó và để người đó ném lại.

Làm 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần.

Bài tập nâng chân

Thực hiện:

• Nằm trên sàn nhà và tay giữ cột hoặc chân của một chiếc ghế nặng để giữ trụ.
  • Giữ chân thẳng và nâng chân lên cho đến khi chân thẳng đứng góc 90 độ so với thân.
  • Hạ chân xuống dưới, nhưng dừng lại 5 cm trên mặt sàn để giữ căng cơ bụng trước khi lặp lại lần tiếp theo.

Thực hiện liên tục 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần.

Bài tâp ép hông

Thực hiện:

Các động tác ép hông giúp hút mỡ bụng giảm cân cho nam giới cực kì hiệu quả. Với bài tập này, các cơ sẽ trở nên săn chắc hơn, vòng bụng của bạn cũng sẽ trở nên hấp dẫn và quyến rũ hơn.

Thực hiện:

• Nằm ngửa, 2 tay sau lưng, lòng bàn tay úp xuống, 2 chân chống lên, rộng bằng vai sao cho lòng bàn chân cũng úp xuống đất.
  • Nâng hông và bụng lên cao, nhưng cánh tay, vai và đầu vẫn chạm sàn.
  • Giữ khoảng 2s rồi trở về vị trí ban đầu. Lặp lại khoảng 10 – 15 lần.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến thực đơn ăn uống hằng ngày để việc giảm mỡ hoàn thành. Nên ăn nhiều rau xanh, trái cây, các loại thịt trắng và uống nhiều nước… hạn chế ăn đồ ngọt, chất béo, thức uống có cồn vì rất dễ khiến bạn tăng cân trở lại.

Nếu nhận thấy kết quả giảm mỡ bụng chậm tiến triển thì vẫn còn cách khác giúp bạn loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng, hiệu quả hơn đó là hút mỡ không phẫu thuật Pharaon Lipo tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu. Với những ưu điểm vượt trội của một công nghệ hút mỡ hiện đại chắc chắn sẽ giúp bạn có vùng bụng gọn gàng, khỏe mạnh, tạm biệt bụng sồ sề, kém tự tin.