Bài tập giảm mỡ lưng cực kỳ đơn giản - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Bài tập giảm mỡ lưng cực kỳ đơn giản

Hầu hết chúng ta luôn dành rất nhiều thời gian cho việc tăng cơ ở vùng bụng, đùi hay eo, mà quên mất rằng vùng lưng cũng cần tập luyện cho săn chắc. Vùng lưng giữa được xem là “điểm xấu nhất” của chị em phụ nữ, đặc biệt là ở giai đoạn “thịt nhão” do cân nặng tăng nhanh hay hậu sinh nở. Với những bài tập giảm mỡ lưng dưới đây; bảo đảm sau 3 tháng bạn sẽ có được vùng lưng đầy gợi cảm.

bài tập giảm mỡ lưng

 

Trên thực tế, vùng lưng của bạn được cấu tạo từ những “bó cơ” cuộn chặt và đan xen chắc chắn, giúp cho bạn dễ dàng nâng, kéo các vật hay đứng lên ngồi xuống thoải mái. Khi nhóm cơ này khỏe mạnh, chúng thường kéo cả vùng thịt quanh vai, làm cho bạn trông có vẻ cao và gọn gàng hơn hẳn.

Các giảng viên thể dục và huấn luyện viên thể hình đã cho ra đời 4 bài tập cơ bản, giúp tăng cơ vùng lưng, đặc biệt là giảm hẳn những ngấn mỡ quanh dây áo chip của bạn.

1. Bài tập giảm mỡ lưng với tạ đơn

Đầu tiên, bạn cần đứng rộng bằng hoặc nhỏ hơn hai vai một chút, lưng thẳng và đầu gối hơi cong. Mỗi bên tay bạn giữ một quả tạ. Sau đó, vẫn giữ lưng thẳng, bạn gập cong người khoảng 90 độ kể từ eo và để tay buông thõng xuống phía sàn nhà, lòng bàn tay hướng vào trong.

bài tập giảm mỡ lưng

Kéo tạ lên cho đến gần ngực, nên nhớ cẳng tay chỉ có vai trò giữ tạ, bạn hãy gồng cơ lưng của mình để kéo tạ. Khi gần đến ngực, bạn giữ nguyên một chút, sau đó lại hít vào và trở lại vì trí ban đầu để tiếp tục lần 2.

Xem thêm:
Hướng dẫn bài tập giảm cân với tạ

2. Kéo tay bằng dải cao su sẽ là bài tập giảm mỡ lưng nhanh chóng

bài tập giảm mỡ lưng
Đầu tiên, bạn ngồi thẳng ở mép ghế, chân đặt chắc chắn xuống sàn và mở rộng. Mỗi tay bạn cầm chắc chắn một đầu dây cao su phía trên đầu của mình. Sau đó, tay trái để hướng lên trần nhà, và để tay phải ở vị trí chếch khoảng 45 độ. Hai khuỷu tay hơi uốn cong, giữ cho dây vải luôn căng.

Tiếp đến, giữ cho tay trái ổn định ở đúng vị trí, dùng cơ lưng để kéo tay phải xuống cho đến khi tay phải thẳng hàng với vai. Rồi trở về vị trí ban đầu và tiếp tục bẳng cách đổi bên.

3. Kéo tạ hình vòng cung làm mỡ lưng giảm trông thấy

bài tập giảm mỡ lưng
Ngồi thẳng ở mép ghế, để chân ở gần nhau rồi mỗi bàn tay giữ một quả tạ nhẹ. Ngồi theo tư thế người trên hơi nghiêng về phía trước, tay buông thõng chạm hai bên bắp chân, khuỷu tay hơi cong và lòng bàn tay hướng vào trong.

Dùng hai bên vai của bạn để thực hiện động tác, kéo hai tay dần ra phía sau theo hình vòng cung cho đến khi hai cánh tay song song với sàn nhà. Sau đó lại trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác. Bạn nên tăng dần độ nặng của tạ lên theo thời gian luyện tập để đạt được hiệu quả tốt hơn.

4. Bài tập giảm mỡ lưng bằng cách kéo tạ trước

Đầu tiên, bạn đứng sao cho chận rộng bằng hoặc nhỏ hơn vai một chút, đầu gối để hơi cong. Mỗi bên bàn tay giữ một quả tạ,(hoặc nếu bạn dùng tạ đòn, thì hai cánh tay thả lỏng và song song nhau) cánh tay để thả lỏng tự nhiên bên ngoài đùi, lòng bàn tay hướng vào đùi.

bài tập giảm mỡ lưng

Tiếp đến bạn dùng vai kéo tạ lên cho đến khi khuỷu tay cao ngang bằng vai. Tạm dừng một chút, rồi duỗi thẳng cánh tay và trở về vị trí ban đầu

5. Cách giảm mỡ lưng hiệu quả bằng bài tập chống đẩy ngược

Bài tập chống đẩy ngược có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, giúp cơ thể săn chắc, tiêu hao mỡ thừa ở lưng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần tập 15 phút mỗi ngày sẽ khá bất ngờ về hiệu quả nó mang lại.

bài tập giảm mỡ lưng
Cách giảm mỡ lưng bằng bài tập hình máy bay
– Bạn chuẩn bị một chiếc ghế thấp đằng sau người và vịn hai tay vào thành ghế
– Hai chân duỗi thẳng sau đó dùng lực ở gót chân và cánh tay để đẩy người lên cao
– Hít thở đều đặn và từ tự hạ cơ thể xuống cho đến khi mông chạm sàn rồi thực hiện lại động tác này.

Hy vọng các bài tập giảm mỡ lưng trên đây sẽ giúp ích được các bạn trong việc giảm mỡ lưng hiệu quả. Hãy kiên tri tập luyện thì sẽ đến một ngày bạn thành công, sẽ lấy lại được vóc dáng như ngày nào. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *