Bài tập hồi sinh đôi mắt mỗi ngày - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Bài tập hồi sinh đôi mắt mỗi ngày

Đọc sách, nhìn máy tính quá lâu khiến đôi mắt mệt mỏi. Hãy thử tập một vài bài thể dục hồi sinh đôi mắt mỗi ngày đơn giản sau, đôi mắt bạn sẽ như được hồi sinh trở lại.

[box2]>>Làm hồng nhũ hoa sau sinh chỉ 1 lần duy nhất

>>Chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả với bài thuốc đơn giản[/box2]

1. Nhắm mắt kỷ từ 3-5 giây, sau đó mở mắt trong vòng 3-5 giây. Lặp lại động tác này từ 7-8 lần.

2. Nhắm mắt lại và dùng ngón tay massage mắt bằng cách xoa tròn từ 1-2 phút. Nhớ ấn nhẹ vừa phải khi massage, nếu không bạn có thể gây đau mắt.

3. Ấn 3 ngón tay mỗi bên lên mi mắt, và giữ nguyên trong vòng 1-2 giây, sau đó thả lỏng. Lặp lại động tác này 5 lần.

4. Ngồi lặng và thả lỏng. Đảo mắt theo chiều kim đồng hồ và sau đó đảo theo chiều ngược lại. Thực hiện động tác này 5 lần, và nhớ chớp mắt sau mỗi lần tập.

bai-tap-hoi-sinh-doi-mat-moi-ngay
Bài tập hồi sinh đôi mắt

5. Ngồi cách cửa sổ 20 cm. Đánh dấu một điểm ngang tầm mắt trên khuông kính (dùng một sticker nhỏ màu đỏ hoặc đen là ). Nhìn qua điểm đánh dấu này và tập trung vào những vật phía xa hơn trong tầm mắt trong vòng 10-15 giây. Sau đó trở lại nhìn vào điểm đánh dấu một lần nữa.

6. Tay cầm một cây bút chì trước mặt và duỗi thẳng tay ra. Từ từ gập cánh tay về phía mũi và mắt luôn nhìn vào cây bút chì cho đến khi bạn không thể tập trung nhìn vào nó được nữa. Lặp lại động tác này 10 lần.

7. Nhìn vào bức tường đối diện trước mặt và giả vờ đang viết bằng mắt nhưng không chuyển động đầu. Động tác này ban sơ thường khó nhưng nếu luyện tập một thời gian sẽ trở nên rất thú vị.
Nếu bạn “viết” chữ càng to, càng có tác dụng tốt hơn cho mắt.

[box2]>> Xem thêm :Mẹo tạo sống mũi thon gọn đơn giản[/box2]

8. Nháy mắt 10 – 15 lần thật nhanh. Đây là một trong những bài tập đơn giản bạn có thể thực hiện bất cứ lúc nào để cải thiện thị lực. Những ai thường ngồi trước màn hình máy tính hoặc ti vi nên thực hiện bài này ít nhất 2 lần/ngày.

9. Nhắm hờ hai mắt, đặt hai ngón tay lên trên nhãn cầu, ép nhẹ từ từ, đồng thời hít vào, tới khi có cảm giác hơi căng đau thì từ từ thả tay, thở ra. Làm khoảng 10 lần. Người mắc bệnh tăng nhãn áp và người đang có tổn thương ở mắt không nên thực hiện động tác này.

[box3 title=”Dịch vụ nâng mũi”]>>Dịch vụ nâng mũi đẹp tự nhiên an toàn hiệu quả

>>Nâng mũi không phẫu thuật[/box3]

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *