Bánh tráng nướng bao nhiêu calo? Tập gym ăn được không? - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Bánh tráng nướng bao nhiêu calo? Tập gym ăn được không?

Bánh tráng nướng là món ăn quen thuộc, đặc biệt là những bạn trẻ. Với cách chế biến đơn giản, giá thành rẻ, hương vị thơm ngon, bánh tráng nướng chính là món ăn vặt phổ biến. Thế nhưng, nhiều người vẫn còn do dự, đắn đo khi ăn bởi không biết bánh tráng nướng bao nhiêu calo, ăn nhiều bánh tráng có gây tăng cân không. Sau đây, Bệnh viện Thẩm mỹ Á Âu sẽ hỗ trợ bạn trả lời câu hỏi này thông qua bài viết này.

Bánh tráng nướng bao nhiêu calo? Tập gym ăn được không?

Bánh tráng nướng bao nhiêu calo?

Bánh tráng nướng là món ăn vặt phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là với giới trẻ. Món ăn này có nhiều loại toppinh như: Trứng, pate, thị giăm bông, phô mai,… Bánh tráng nướng cung cấp nguồn dinh dưỡng đa dạng.

Sau đây là bảng giới thiệu mức calo cũng mỗi loại bánh tráng:

Các loại bánh tráng nướng

Khối lượng/chiếcCalo
Bánh tráng nướng chuối dừa100gr189 calo
Bánh tráng nướng trứng cút65gr81 calo
Bánh tráng nướng mỡ hành30gr127 calo

Ăn bánh tráng nướng có béo không?

Bên cạnh vấn đề bánh tráng nướng bao nhiêu calo, nhiều người cũng thắc mắc rằng ăn bánh tráng nướng có gây béo không? Thông thường, mỗi người cần nạp khoảng 2000 calo mỗi ngày để duy trì sức khỏe và hoạt động. Do vậy, mức năng lượng 1 bữa chính sẽ khoảng 667 calo.

Trong khi bánh tráng nướng có lượng calo từ 26-300 calo. Như vậy, lượng calo này cho một bữa ăn chính sẽ không đảm bảo. Nhưng hàm lượng calo này cho một bữa ăn phụ là phù hợp.

Thế nhưng, bạn chỉ nên ăn một cái bánh tráng nướng, nếu bạn ăn khoảng 2-3 cái thì hàm lượng sẽ lên đến 1125 calo. Như vậy, nếu bạn ăn nhiều hơn 1 cái sẽ bị dư thừa năng lượng, tích mỡ và gây béo.

Ăn bánh tráng nướng có béo không?

Tập gym ăn bánh tráng nướng được không?

Nếu bạn đang trong chế độ ăn “đóng đếm từng lạng” như người tập gym, bạn nên hạn chế ăn bánh tráng nướng, bởi thành phần không có dinh dưỡng cân bằng và chứa nhiều calo rỗng, không đáp ứng được những quy định khắt khe chế độ ăn uống của người tập thể hình.

Thay vào đó, bạn nên tham khảo bữa ăn vặt khác, tốt cho sức khỏe, ngon miệng không kém bánh tráng nướng như:

• Sữa chua trái cây
  • Các loại trái cây, nước ép hay sinh tố
  • Whey protein
  • Các loại hạt
Tập gym ăn bánh tráng nướng được không?

Ăn bánh tráng nướng tốt không?

Bánh tráng nướng là món ăn vặt ngon, dân dã, và no bụng. Thế nhưng, ăn nhiều bánh tráng nướng sẽ gây hại cho sức khỏe. Theo nghiên cứu khoa học, bánh tráng nướng gây hại cho hệ tiêu hóa, táo bón và căng thăng cho gan, thận.

Trong bánh tráng nướng có nhiều gia vị, và chất béo bão hòa, làm mỡ máu tăng cao, và độc tố tích tụ trong cơ thể. Để làm bánh tráng nướng thì không thể thiếu bơ, mỡ hành, muối ớt. Những nguyên liệu này giúp bánh tráng thêm phần hấp dẫn. Nhưng đây cũng là nguyên liệu làm cơ thể bị nóng và phát sinh mụn.

Ăn bánh tráng nướng tốt không?

Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng không tăng cân

Để giảm cân nhưng vẫn tăng cường sức khỏe, bạn có thể áp dụng những mẹo sau khi ăn bánh tráng:

• Tránh ăn nhiều sốt, gia vị, đường vào bánh tráng
  • Giảm lượng bơ động vật, mỡ động vật và dầu ăn vào bánh tráng
  • Thêm rau trộn, salad vào bánh tráng để tăng hàm lượng chất xơ
  • Chọn những loại thit nạc như thịt bò, ức gà, trứng để bổ sung protein
Hướng dẫn cách làm bánh tráng nướng không tăng cân

Bạn đã biết bánh tráng nướng bao nhiêu calovà cách làm bánh tráng nướng không gây tăng cân. Vì vậy, bạn hãy thêm chúng vào thực đơn lành mạnh của mình nhé !

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn giải pháp hút mỡ Lipo Nano 5.0 để giảm mỡ hiệu quả, nhanh chóng và mang đến sức khỏe tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)