Các đường mổ nâng mũi - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Các đường mổ nâng mũi

Trước nay, chúng ta thường nghe nói về phẫu thuật nâng mũi và với các phương pháp khác nhau nhưng chúng ta lại ít khi nghe nói đến các đường mổ trong phẫu thuật nâng mũi, trong bài viết này xin giới thiệu đến độc giả các đường mổ trong phẫu thuật nâng mũi qua đường nào và đường mổ nào thường được bác sĩ áp dụng và đường mổ nào an toàn nhất nhé.

Thông thường, nâng mũi có các đường mổ như:

1. Đường mổ ngang qua trụ mũi

  • Nằm ở phần hẹp nhất ở phía thấp của trụ mũi để sẹo ít bị nhìn thấy.
  • Thường dùng đường rạch hình bậc thang hoặc chữ V ngược để ngăn ngừa sẹo co rút và để làm cho sẹo mờ đi theo thời gian vì đã bị phá lực căng. Đường mổ nầy được kéo dài qua hai bên vào trong lổ mũi.
  • Đường mổ nầy được dùng khi tạo hình đầu mũi, mổ lại để sửa chửa các biến dạng do phẫu thuật nâng mũi trước đó và các phẫu thuật mũi khó như kéo dài mũi, làm ngắn chiếc mũi quá dài.
[box3][/box3]

cac-duong-mo-trong-phau-thuat-nang-mui-qua-duong-nao-can-biet12. Đường mổ kín trong lổ mũi

Được dùng để nâng mũi bằng silicone (phương pháp nâng mũi cũ), đặc biệt khi chỉ cần nâng cao sống mũi mà không nâng phần đầu mũi. Ưu điểm của đường mổ nầy là không để lại sẹo bên ngoài.

Tuy nhiên, ta có thể dùng đường mổ nầy để tiến hành phẫu thuật nâng mũi bằng sụn tự thân, để tạo hình đầu mũi dù kỹ thuật khó hơn. Tôi cũng thường dùng đường mổ nầy để tiến hành nâng mũi bằng sụn tự thân.

cac-duong-mo-trong-phau-thuat-nang-mui-qua-duong-nao-can-biet2

3. Đường mổ trong miệng

Một số trường hợp, một số tác giả Hàn Quốc như JI Park dùng đường mổ trong miệng để đặt chất liệu độn nâng mũi. Đường mổ nầy có thể dùng trong trường hợp bệnh nhân đã có phẫu thuật nâng mũi trước đó và sẹo mổ ở mũi co thắt. Ưu điểm của đường mổ nầy là không thấy sẹo bên ngoài, không mổ lại đường mổ cũ co rút ở mũi nên không làm xấu thêm tình trạng co rút của sẹo cũ ở mũi.

cac-duong-mo-trong-phau-thuat-nang-mui-qua-duong-nao-can-biet3

Mỗi đường mổ trên đều có thể áp dụng trong nâng mũi, nhưng thông thường các bác sĩ sẽ áp dụng mổ qua đường lỗ mũi vì đường lỗ mũi vừa có thể che giấu được sẹo sau nâng vừa an toàn và giúp cho việc quan sát triệt để cấu trúc mũi từ đó việc nâng mũi được điều chỉnh sao cho đẹp và hài hòa nhất.

cac-duong-mo-trong-phau-thuat-nang-mui-qua-duong-nao-can-biet4Tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu dịch vụ nâng mũi có rất nhiều phương pháp nổi bật như nâng mũi s line, nâng mũi bọc sụn, nâng mũi Hàn quốc… đều là công nghệ hiện đại tiên tiến nhất đã và đang áp dụng thành công trong việc cải thiện dáng mũi xấu của khách hàng trở nên đẹp hoàn hảo bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện. Hãy đến Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu để trải nghiệm dịch vụ thẩm mỹ an toàn, uy tín và hiệu quả nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

32D Thủ Khoa Huân, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM. (Đối diện cửa Bắc chợ Bến Thành).

Hotline: 0906 82 70 70/ 0902 400 269.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *