Các hiểu lầm chết người khi chữa trị bệnh phụ khoa của phụ nữ - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Các hiểu lầm chết người khi chữa trị bệnh phụ khoa của phụ nữ

Chữa bệnh phụ khoa dứt điểm không khó nhưng nhiều chị em vẫn bị tái đi tái lại, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và phiền phức trong cuộc sống hàng ngày. Tình trạng này có thể do bạn đã mắc phải một trong những sai lầm sau đây.

[box3 title=”Xem thêm thông tin”]

Trẻ hóa vùng kín với công nghệ laser

Thu nhỏ, làm hồng âm đạo nhũ hoa chỉ 45 phút

Làm đẹp da đón tết với giá cực sốc, giảm đến 50%

[/box3]
  1. Điều trị chậm trễ

 Viêm âm đạo do nấm là bệnh rất phổ biến, có đến 75% phụ nữ từng bị viêm âm đạo do nấm ít nhất một lần trong đời, 45-50% trong đó từng bị tái phát. Nhiều phụ nữ thường chủ quan nghĩ rằng bệnh nhiều người mắc thì sẽ không nguy hiểm, hoặc cho rằng không điều trị cũng tự khỏi. Tuy nhiên, khi để bệnh phát triển nặng thêm, quá trình điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn, khó chữa dứt điểm, dẫn đến dễ tái phát.

cac-hieu-lam-chet-nguoi-khi-chua-tri-benh-phu-khoa-cua-phu-nu

  1. Tự mình điều trị

Khi thấy triệu chứng bất thường, nhiều chị em lại tìm đến bạn bè, người thân hay tự tra cứu những thông tin trên mạng thay vì đi khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ. Tự chẩn đoán hoặc nhờ người không có chuyên môn “phán xét” triệu chứng như vậy, nếu sai, có thể sẽ dẫn đến việc điều trị không đúng thuốc, làm bệnh dây dưa không khỏi và tăng nguy cơ lờn thuốc. Việc xác định đúng nguyên nhân gây bệnh từ đó đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả cần thông qua xét nghiệm và do bác sĩ chuyên ngành đảm nhiệm. Có những bệnh có triệu chứng giống nhau nhưng lại điều trị theo những hướng khác nhau. Những lời khuyên của bạn bè hay thông tin trên mạng chỉ mang tính tham khảo. Cách tốt nhất là chị em hãy đi khám ngay khi có những biểu hiện bệnh đầu tiên, đừng tự chữa bệnh phụ khoa rồi dẫn đến những hậu quả không mong muốn nhé.

[adrotate banner=”4″]
  1. Chưa hết liệu trình đã ngưng đặt thuốc

Trong quá trình chữa bệnh phụ khoa, một số chị em tự ngưng thuốc khi thấy hết triệu chứng, hoặc điều trị xong hết một đợt thuốc thì không chịu đi tái khám. Đây là thói quen không tốt bởi đối với từng cơ thể và tình trạng bệnh sẽ có liều lượng thuốc và thời gian điều trị khác nhau. Các chị em nên tuân thủ theo đúng liệu trình bác sĩ đã cho và tái khám đúng hẹn.Nếu chưa hết hẳn đã ngưng điều trị, bệnh vẫn sẽ có cơ hội quay lại để gây viêm nhiễm thêm lần nữa.

cac-hieu-lam-chet-nguoi-khi-chua-tri-benh-phu-khoa-cua-phu-nu-1

  1. Quan hệ khi đang chữa bệnh phụ khoa

Quan hệ tình dục trong lúc chữa bệnh phụ khoa có thể khiến hao hụt lượng thuốc đặt, dẫn đến thời gian điều trị bệnh bị kéo dài. Hơn nữa, khi đang điều trị bệnh, việc quan hệ có thể làm thay đổi môi trường âm đạo và làm thuốc không phát huy hết tác dụng điều trị; chưa kể việc thuốc dính ở đầu “cậu bé” cũng có thể tạo ấn tượng không tốt cho anh ấy.

Vì thế, chị em cần cẩn trọng hơn trong việc chữa trị bệnh phụ khoa nhé

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *