Các loại sụn nâng mũi - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Các loại sụn nâng mũi

Các loại sụn nâng mũi hiện nay có hai loại chính là sụn nhân tạo và sụn tự thân. Tùy vào mục đích và nhu cầu của khách hàng, bác sĩ sẽ sử dụng loại sụn nâng mũi thích hợp.

nang mui sau bao lau thi duoc trang diem 1

Các loại sụn nâng mũi

Các loại sụn tự thân

Do các biến chứng của chất liệu độn mũi nhân tạo mà hiện nay đa phần các trung tâm thẩm mỹ thường sử dụng sụn của cơ thể bệnh nhân (sụn tự thân) để làm chất liệu nâng mũi và tạo hình mũi thay cho chất liệu độn mũi nhân tạo. Tùy theo mức độ cần nâng cao sống mũi như thế nào mà loại sụn nào sẽ được dùng trong nâng mũi bằng sụn tự thân.

  • Sử dụng sụn vách ngăn : Sụn vách ngăn là chất liệu chuẩn cho nâng sống mũi vì ít gây ra biến chứng, bóng đỏ, lộ sóng ngoài ra bác sĩ dễ dàng tạo hình dáng mũi. Khi cần nâng cao sống mũi ở mức độ vừa phải, sụn vách ngăn là thích hợp nhất để cải thiện mũi. Có thể lấy sụn vách ngăn mũi qua đường mổ nằm ở trong lỗ mũi hoặc đường mổ ở bên ngoài mũi.

cac loai sun nang mui

  • Sử dụng sụn vành tai : Sụn vành tai là chất liệu sụn được lấy ở tai, với đường mổ sau tai ta có thể dễ dàng lấy sụn ở loa tai. Sẹo mổ nằm sát ngay rảnh sau tai( cach 3 – 4 mm) nên rất khó nhận thấy sau mổ. Đặc biệt, thực hiện lấy sụn vành tai không để lại bất kỳ di chứng hay biến dạng ở tai.
  • Sụn sườn: Sụn sườn là sụn lấy ở sườn, thương lấy sụn sườn số 6 hoặc 7 hoặc cả hai. Thông thường, nếu bác sĩ lấy sụn sẽ lấy ở bên phải, đường rạch dài 3cm, ngay ở nếp vú nên thường được che khuất. Lấy một đoạn sụn sườn dài 5 – 7 cm. Để tránh cong vênh của sụn, bác sĩ lấy phần lõi trung tâm của sụn sườn để nâng sống mũi. Trước khi thực hiện, bác sĩ sẽ ngâm phần lõi sụn sườn 20 phút trong khi gọt, sau đó xem lại có bị cong vênh không. Hiện tượng cong vênh thường xất hiện 20 – 30 phút sau khi gọt sụn, nếu thấy có độ cong vênh của sụn , bác sĩ sẽ gọt sụn ở mặt lõm để làm mất đi các lực gây nên sự biến dạng. Bệnh nhân thường đau ít hoặc vừa phải, và có thể về nhà ngay.

Sụn nhân tạo silicon

cac loai sun nang mui 1

Các chất liệu độn mũi nhân tạo được dùng trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi để nâng cao sống mũi và làm thon gọn đầu mũi phổ biến nhất trên thế giới là silicon. Trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi, silicon được dùng nhiều nhất và thường có hình dáng chữ L giúp nâng cao sống mũi và đầu mũi. Các chất liệu này ở dạng đúc sẵn, rất bền, dai , dễ tạo hình, ít phản ứng với cơ thể. Tuy nhiên, các biến chứng có thể kể đến khi dùng là nhiễm trùng, trồi ra ngoài, gây bóng đỏ , lộ sóng đầu mũi…

Theo kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật giàu kinh nghiệm cho thấy tỷ lệ trồi sụn nhân tạo ra ngoài là thấp, và hiếm có trường hợp nhiễm trùng, bóng đỏ đầu mũi. Việc hạ thấp tỷ lệ trồi sụn nhân tạo ra ngoài được cho là do hiểu biết về ghép sụn silicon và sự tác động qua lại giữ silicon với mô sống mũi.

Phương pháp nâng mũi kết hợp sụn tự thân và sụn nhân tạo

cac loai sun nang mui 2

Điểm khác biệt trong kỹ thuật nâng mũi S line là mũi được chia làm 2 phần: một phần 3 đầu mũi và 2 phần 3 sóng mũi, tương ứng mỗi phần sẽ có phương pháp khác nhau sao cho phù hợp với chức năng và đảm bảo tính đẹp lâu dài. Điểm mấu chốt của S line nằm ở việc xử lý một phần 3 đầu mũi, đó là kỹ thuật can thiệp được sụn vách ngăn mũi. Sau đó, cấu trúc mũi được giải phóng toàn bộ, do đó dễ dàng thấy được tất cả những khuyết điểm của mũi và chỉnh sửa theo mong muốn. Sụn vách ngăn chính là sụn sâu bên trong mũi, quyết định chân trụ mũi nên không có sự chắp vá từ những loại sụn khác, cấu trúc đầu mũi vững chắc và an toàn.

Đồng thời 2 phần 3 sóng mũi sẽ được làm cao bằng sụn mềm chuyên biệt được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc, điểm đặc biệt của loại sụn này là sự đa dạng về kích cỡ, được thiết kế tinh tế, không phải gọt dũa tạo độ lướt mềm mại. Vì những ưu điểm đó mà mọi cấu trúc mũi từ dễ đến khó đều có thể được khắc phục, kể cả những trường hợp mũi bị lệch vách ngăn, bóng đỏ, lộ sóng, mũi bị hỏng, bị hoại tử nghiêm trọng do những kỹ thuật cũ để lại.

nang mui xong co duoc nam nghieng 1

nang mui phong thuy 2

nang mui o dau dep 3

Vì vậy, thay vì phân vân nâng mũi bằng sụn tự thân hay sụn nhân tạo, bạn nên quan tâm đến sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo; loại sụn chất lượng được sử dụng đúng mục đích. Điều này phụ thuộc lớn vào trình độ chuyên sâu của bác sĩ thẩm mỹ mũi, bên cạnh đó là nguồn vật liệu của cơ sở thẩm mỹ. Khách hàng cần phải tìm hiểu rõ các thông tin này trước khi thực hiện.

Trên thị trường có nhiều sụn nâng mũi trôi nổi không rõ nguồn gốc, có nhiều loại xuất xứ từ Trung Quốc không đảm bảo chất lượng. Vì vậy, khi nâng mũi, khách hàng không nên quá chú ý nâng mũi giá bao nhiêu, mà phải quan tâm đến tay nghề bác sĩ, sau mổ nâng mũi có đẹp không, sụn nâng mũi phải có xuất xứ rõ ràng.

Tham khảo: Thu nhỏ đầu mũiThu gọn cánh mũi

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *