Cách làm săn chắc ngực chảy xệ - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Cách làm săn chắc ngực chảy xệ

Ngực chảy xệ là một trong những vấn đề phụ nữ thường gặp khi bước vào độ tuổi trung niên. Vì thế, cách làm săn chắc ngực chảy xệ hiệu quả cũng vô cùng quan trọng và được nhiều người quan tâm.

Nguyên nhân nào khiến ngực chảy xệ?

Tuổi tác là một trong những tác nhân quan trọng khiến bộ ngực của bạn không còn giữ được hình dáng như trước. Khi bước vào độ tuổi 40, làn da của phụ nữ sẽ có dấu hiệu lỏng lẻo, không còn săn chắc như trước. Điều này lại đúng hơn với vùng da mỏng manh xung quanh vú.

cách làm săn chắc ngực chảy xệ
Cho con bú ảnh hưởng đến sự săn chắc của bộ ngực

Bên cạnh đó, quá trình mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ cũng có tác động mạnh tới bầu ngực, khiến vòng 1 mất đi sự săn chắc. Tiêu thụ nhiều nicotin, rượu và đồ uống có ga cũng khiến cho làn da bị lão hóa sớm, khiến cấu trúc da bị suy yếu. Khi giảm các tác nhân gây hại này, bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện tích cực ở nhũ hoa.

Cách đơn giản và kinh tế nhất để cải thiện ngực chảy xệ là dùng các nguyên liệu tự nhiên và các liệu pháp đơn giản tại nhà. Sau đây là một số phương pháp giúp săn chắc ngực chảy xệ được đánh giá là mang lại hiệu quả tích cực mà bạn có thể áp dụng.

Vận dụng các bài tập tại nhà là cách làm săn chắc ngực chảy xệ hiệu quả

Thực hành các bài tập cho cơ ngực

Một trong những cách tốt nhất để tăng độ săn chắc ngực là tập thể dục cho các cơ ngực. Bài tập đơn giản và phổ biến nhất chính là các động tác nâng cơ nhằm khiến vùng cơ ở khu vực này được luyện tập thường xuyên, giúp nâng đỡ bầu ngực tốt hơn, giảm lượng mỡ thừa xung quanh ngực.

Nâng tạ cũng có thể tăng cường các cơ ngực. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hành nhiều biến thể khác để cơ ngực được hoạt động nhiều hơn.

Tập yoga cũng giúp ngực thêm săn chắc

cách làm săn chắc ngực chảy xệ
Tập yoga cũng giúp tốt cho bầu ngực

Những lợi ích của yoga đối với cơ thể đã được công nhận rộng rãi. Ngoài việc giúp cho cơ thể được cân bằng và tăng thêm sự linh hoạt, yoga còn có thể giúp ngực thêm săn chắc hơn.

Bạn có thể tập trung vào những động tác như tư thế tam giác, tư thế rắn hổ mang hoặc tư thế gập người giãn lưng.

Duy trì những thói quen tốt cũng là cách làm săn chắc ngực chảy xệ

Mặc áo ngực phù hợp khi luyện tập thể thao

cách làm săn chắc ngực chảy xệ
Vận động thường xuyên giúp ngực săn chắc

Trong lúc tập thể dục, có những động tác buộc cơ thể phải chuyển động nhiều hơn. Khi mặc những loại áo ngực thông thường, bầu ngực sẽ không được nâng đỡ đúng mức, gây nên tình trạng chảy xệ về sau. Giải pháp cho tình trạng này là mặc áo ngực thể thao có kích thước phù hợp. một số người thậm chí còn mặc 2 chiếc áo ngực thể thao cùng lúc để hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của vận động đến bầu ngực.

Giữ tư thế đúng

Tư thế xấu là một trong những nguyên nhân gây hỏng bầu vú. Khi bạn cong lưng, khòm lưng, sẽ không có bộ phận nào hỗ trợ nâng đỡ bầu ngực và chúng sẽ chịu hoàn toàn áp lực của trọng lực. chưa kể tư thế xấu còn làm trầm trọng hơn các cơn đau lưng hoặc đau cơ khi bạn sở hữu bộ ngực to, đây cũng là bộ ngực dễ bị chảy xệ nhất.

Cách làm săn chắc ngực chảy xệ bằng nâng ngực chảy xệ

Đối với những bộ ngực đã bị chảy xệ nhiều, chảy xệ lâu năm hoặc đã áp dụng các phương pháp trên nhưng không mang lại hiệu quả như ý thì có thể là vùng da chùng, da dư của bạn đã bị mất đi độ đàn hồi hoàn toàn, nếu cứ tiếp tục thực hiện thì kết quả cũng không khả quan hơn là bao. Trong lúc đó, chỉ cần một lần phẫu thuật nâng ngực chảy xệ tại bệnh viện thẩm mỹ là bạn đã có thể loại bỏ những yếu tố khiến ngực bị chảy xệ.

Nâng ngực chảy xệ là phương pháp phẫu thuật nhằm giúp cho bầu vú trở lại căng đầy gọn gàng, đầu vú nhô cao cân đối, làm bầu ngực được trẻ hóa và săn chắc hơn. Tùy theo mức độ và nguyên nhân gây chảy xệ mà bác sĩ sẽ có cách điều trị phù hợp, giúp lấy lại vòng 1 săn chắc trong thời gian ngắn.

– Mức độ sa trễ nhẹ: Bác sĩ sẽ rạch một đường theo hình trăng khuyết (Crescent Breast Lift), một vùng da hình lưỡi liềm phía trên quầng vú sẽ được cắt bỏ và khi khâu vết thương lại với nhau, ngực sẽ được nâng cao lên và không còn bị chảy xệ.

– Mức độ sa trễ nhẹ đến trung bình: Tiến hành phẫu thuật nâng ngực sa trễ theo hình bánh rán (Peri-Areolar Breast Lift), cắt bỏ một vùng da tròn như hình bánh rán quanh quầng vú.

– Mức độ sa trễ trung bình: Áp dụng đường mổ theo hình chiếc kẹo mút (Benelli Lollipop Mastopexy). Thực hiện một đường rạch xung quanh quầng vú và một đường rạch dọc từ quầng vú đến đường nếp lằn dưới vú để cắt bỏ vùng da xung quanh quầng vú và quanh vết rạch dọc để ngực được nâng cao hơn.

– Mức độ sa trễ nghiêm trọng: Nâng ngực sa trễ theo theo đường mổ hình mỏ neo (Anchor-pattern Breast Lift). Bác sĩ sẽ rạch một đường rạch dọc từ dưới quầng vú đến đường nếp lằn dưới vú và một đường rạch dọc theo đường nếp lằn dưới, loại bỏ toàn bộ vùng da quanh quầng vú và vùng da từ nếp lằn dưới đến khung sườn hai bên.

Nâng ngực chảy xệ tại Á Âu có thể kết hợp với đặt túi ngực siêu nhẹ B-Lite giúp bầu ngực đầy đặn hơn. Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu áp dụng công nghệ nâng ngực nội soi bằng túi ngực siêu nhẹ B-Lite , giúp giữ nguyên kích thước bầu ngực nhưng giảm trọng lượng túi ngực đến 30%, giảm lực tác động lên cơ ngực, không làm giãn cơ ngực và gây chảy xệ ngực về sau.

cách làm săn chắc ngực chảy xệ

Bạn có thể kết hợp đặt túi ngực nếu có lời khuyên của bác sĩ để giữ cho kết quả nâng ngực được duy trì lâu dài hơn.