Cách nhận biết mũi bị lệch?

Cách nhận biết mũi bị lệch vách ngăn

Một trong những biến chứng phổ biến nhất của thẩm mỹ mũi là mũi lệch vách ngăn sau nâng. Biến chứng không nguy hiểm nhưng gây mất thẩm mỹ và khiến mũi bị lệch một bên. Vậy cách nhận biết mũi bị lệch vách ngăn như thế nào? Có biện pháp khắc phục không? 

Cách nhận biết mũi bị lệch vách ngăn - Tìm hiểu nhanh
Cách nhận biết mũi bị lệch vách ngăn – Tìm hiểu nhanh

Cách nhận biết mũi bị lệch vách ngăn 

Vách ngăn mũi là bộ phận giúp chia khoang mũi ra thành 2 phần. Với cấu tạo gồm: Khung xương sụn, và 2 bên bao phủ bởi niêm mạc. 3 thành phần này phát triển quá mức sẽ gây ra tình trạng lệch vách ngăn. Có nhiều dạng lệch vách ngăn phổ biến: Lệch 1 bên trái hay phải, lệch chữ C chữ S (lệch 2 bên), lệch có gai, lệch có mào,…

Mũi bị lệch sau khi nâng không phải là một tình trạng hiếm. Một số cách nhận biết mũi bị lệch như sau:

  • Xương mũi lệch, không còn đúng theo dáng mũi được định hình trước đó.
  • Đầu mũi nghiêng qua một bên, dễ nhận thấy bằng mắt thường
  • Cánh mũi không thẳng như đầu, không đối xứng các phần khác trên khuôn mặt 
  • Sống mũi nghiêng, lệch sang phải hoặc trái, làm khuôn mặt mất đi vẻ đẹp tự nhiên
  • Vách ngăn mũi lệch sang một bên, mất cân đối, khiến đường nét khuôn mặt không còn hài hòa
Cách nhận biết mũi bị lệch vách ngăn 
Cách nhận biết mũi bị lệch vách ngăn

Nguyên nhân khiến mũi bị lệch vách ngăn sau khi nâng

Bên cạnh việc tìm hiểu cách nhận biết mũi bị lệch, bạn cũng cần biết được nguyên nhân khiến cho mũi bịch lệch vách ngăn sau nâng. Cụ thể:

Do cách chăm sóc hậu phẫu không đúng cách

Đây là một trong nguyên nhân phổ biến của mũi bị lệch sau khi nâng. Trong thời gian hậu phẫu, chăm sóc không đúng cách dễ khiến mũi viêm nhiễm, bóng đỏ, nổi mẩn,… Ngoài ra, tư thế ngủ sấp, nằm nghiêng tác động vào khiến mũi bị lệch, mất thẩm mỹ. 

Do vậy, sau khi nâng mũi, bạn nên chú ý nghe hướng dẫn của các bác sĩ để có được dáng mũi hài hòa với những đường nét trên khuôn mặt.

Nguyên nhân khiến mũi bị lệch vách ngăn sau khi nâng
Nguyên nhân khiến mũi bị lệch vách ngăn sau khi nâng

Chất liệu sụn nâng mũi không được đảm bảo chất lượng

Khi bạn chọn nâng mũi tại những nơi giá rẻ, sẽ không đảm bảo được chất lượng của vật liệu nâng mũi. Khi đưa sụn mũi dỏm vào sẽ gây ra tình trạng mũi bị lệch, mất cân đối. 

Nhiều chị em nghĩ chỉ muốn có mũi cao, thẳng mà không quan tâm đến tình trạng mũi hiện tại có phù hợp với dáng mũi mình mơ ước hay không. Nếu nâng mũi quá cao, đòi hỏi phải dùng chất liệu sụn kích thước lớn tạo áp lực lên đầu mũi và vách ngăn.

Đây chính là nguyên nhân gây ra biến chứng nguy hiểm: Đầu mũi sưng đỏ, lệch vách ngăn,…

Bác sĩ không nhiều kinh nghiệm

Tay nghề bác sĩ chính yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc mũi sau khi nâng. Vì vậy, trình độ bác sĩ ảnh hưởng lớn nhất đến kết quả nâng mũi. Nhiều người lựa chọn sai bác sĩ thẩm mỹ, dẫn đến kết quả nâng mũi không như mong muốn. 

Trong quá trình nâng mũi có thể xảy ra nhiều rủi ro, chỉ có bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm lâu năm mới xử lý được tình huống này. Tay nghề bác sĩ “dỏm” có thể dẫn đến tình trạng lệch vách ngăn, dáng mũi bị lệch, giảm tính thẩm mỹ. 

Bị lệch vách ngăn bẩm sinh

Nếu bạn lệch vách ngăn bẩm sinh nhưng bác sĩ đã bỏ qua, không điều trị trước khi tiến hành nâng mũi thì đây cũng chính là nguyên nhân khiến mũi bị vẹo. Lúc này, vách ngăn không chịu được áp lực của chất liệu độn khi đưa vào khoang mũi. Nếu mũi bị lệch vách ngăn bẩm sinh, bạn nên chú ý lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để giải quyết được những vấn đề mình gặp trước khi phẫu thuật.

Bị lệch vách ngăn bẩm sinh
Bị lệch vách ngăn bẩm sinh

Do cơ địa

Người có thể trạng tốt sẽ nhanh chóng tương thích với sụn nâng mũi. Thế nhưng, người cơ địa nhạy cảm sẽ dễ phản ứng với chất liệu nâng mũi, gây phản ứng, đào thải. Dẫn đến lệch vách ngăn, bóng đỏ đầu mũi

Tác động của yếu tố bên ngoài

Trong giai đoạn sau phẫu thuật, bạn cần chú ý chế độ sinh hoạt hằng ngày để có được kết quả như ý. Thời gian này, bạn chú ý tránh hoạt động thể chất quá mức sẽ dễ gây tổn thương vùng mũi, tăng tỷ lệ biến chứng như mũi bị vẹo vách ngăn, lệch sống mũi. 

Bên cạnh đó, nếu bạn không che chắn mũi cẩn thận, sẽ gây xô lệch cấu trúc mũi. Đồng thời cũng đừng chạm vào mũi trong quá trinh hồi phục cấu trúc mũi, vì sẽ gây vẹo nhẹ, không cân đối.

rong giai đoạn sau phẫu thuật, bạn cần chú ý chế độ sinh hoạt hằng ngày để có được kết quả như ý.
rong giai đoạn sau phẫu thuật, bạn cần chú ý chế độ sinh hoạt hằng ngày để có được kết quả như ý.

Mũi bị lệch vách ngăn sau nâng có khắc phục được không?

Sau khi tìm hiểu cách nhận biết mũi bị lệch để xác định trường hợp của mình như thế nào, chắc hẳn bạn rất hoang mang và muốn tìm cách khắc phục. 

Để chỉnh sửa dáng mũi bất thường, bác sĩ sẽ điều chỉnh sụn cấy ghép, đồng thời chỉnh lại hình dáng mũi. Hiện tại, kỹ thuật nâng mũi sụn sườn và nâng mũi cấu trúc được lựa chọn nhiều nhất. Tùy vào tình trạng lệch vách ngăn mà bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cách cải thiện.

Hầu như những địa chỉ nâng mũi uy tín sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Thế nhưng, bạn cần cân nhắc lựa chọn trung tâm thẩm mỹ để khắc phục triệt để biến chứng. 

Mũi bị lệch vách ngăn sau nâng có khắc phục được không?
Mũi bị lệch vách ngăn sau nâng có khắc phục được không?

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin về cách nhận biết mũi bị lệch vách ngăn sau nâng, cũng như cách khắc phục nhanh chóng và hiệu quả. Bạn cần cân nhắc địa chỉ nâng mũi uy tín để làm đẹp an toàn, khắc phục rủi ro có thể gặp phải. Nếu chẳng may bị lệch vách ngăn sau khi nâng mũi, bạn không nên nghe theo các thông tin chưa kiểm chứng qua internet hay mẹo truyền miệng, để tránh xảy ra những biến chứng nặng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

5/5 - (1 bình chọn)