Cách trị mắt bị sưng sau khi bấm mí mắt - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Cách trị mắt bị sưng sau khi bấm mí mắt

Cách trị mắt bị sưng sau khi bấm mí giúp rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng, giảm sưng, khách hàng mau hồi phục, kết quả bấm mí đẹp tự nhiên, không lộ, không để lại sẹo. Tuy nhiên kết quả bấm mí có đẹp và hoàn hảo hay không còn tùy thuộc vào tay nghề bác sĩ và kỹ thuật thực hiện, bên cạnh chế độ chăm sóc và nghỉ ngơi hợp lý.

Bấm mí mắt Hàn Quốc an toàn, ít sưng đau

Kỹ thuật bấm mí không cắt da, không bóc tách và hạn chế tối đa sự xâm lấn. Tuy nhiên, trong quá trình luồn chỉ tạo đường lằn mí, các mô vùng mí mắt bị tác động và gặp các thương tổn nhất định, dẫn đến hiện tượng sưng đau sau bấm mí. Bạn không nên quá lo lắng về bấm mí bao lâu hết sưng, bởi vết thương do bấm mí Hàn Quốc không đáng kể nên mí mắt chỉ đau nhẹ và hơi sưng như mắt vừa khóc xong, không xảy ra hiện tượng máu bầm, không ảnh hưởng tới sức khỏe khách hàng.

cách trị mắt bị sưng

Tình trạng sưng trên chỉ diễn ra trong vài ngày đầu, sang ngày thứ 4, 5 sau bấm mí, mí mắt sẽ giảm sưng và ổn định trở lại. Để nhanh chóng giảm đau và tiêu sưng mí mắt, bạn nên chườm đá lạnh lên vết thương trong 2 ngày đầu sau thẩm mỹ và chườm ấm trong 2 ngày tiếp theo.

Cách trị mắt bị sưng sau khi bấm mí mắt

• Chế độ ăn uống sau bấm mí

Những điều cơ bản đầu tiên mà nhiều bạn trẻ biết để chăm sóc sau khi bấm mí mắt là ăn kiêng thịt gà, đồ nếp, hải sản và đặc biệt là rau muống, thịt bò. Kiêng ăn rau muống là để tránh tạo sẹo lồi còn thịt bò làm sắc tố màu da của phần sẹo đậm hơn da bạn nên cũng nhất định phải kiêng.

Trong thành phần bữa ăn, bạn nên tăng cường các chất như vitamin A từ rau củ quả như carot, đu đủ, cam tươi,… Thức ăn mềm được khuyến khích và đặc biệt uống đủ nước, không ăn đò cay nóng, không thái hành để chảy nước mắt. Lưu ý không nên uống rượu và thức uống có cồn trong năm ngày sau khi thực hiện bấm mí.

cách trị mắt bị sưng

• Chế độ sinh hoạt sau khi bấm mí mắt

Rất nhiều người có thói quen rụi mắt và đây là điều đầu tiên cần tránh sau khi bấm mí xong. Tuyệt đối không tác động mạnh đến mắt trong thời gian này. Ngoài ra, chế độ sinh hoạt hàng ngày, làm việc cũng cần điều chỉnh cho phù hợp để mắt được nghỉ ngơi và thư giãn tối đa. Tức là không đọc sách hoặc tập trung vào màn hình TV, máy tính quá lâu, không thức khuya và cố gắng duy trì giấc ngủ trưa trong vòng 30 phút mỗi ngày.

Vệ sinh mắt thật cẩn thận, khi ra đường bạn cần đeo kính để ngăn chặn bụi bẩn. Nhất là bạn không được trang điểm phần mắt sau khi bấm mí xong. Đây là những cách giúp bạn đảm bảo sự phục hồi và tính thẩm mỹ cao nhất mà không bị bất cứ nguy cơ nhiễm trùng hay đau đớn nào.

cách trị mắt bị sưng

• Dùng túi chườm đã khi cần thiết

Cơ địa của mỗi người và bản chất da mỗi người là khác nhau. Khá nhiều trường hợp sau khi bấm mí mắt có hiện tượng sưng nề. Để giảm bớt hiện tượng đó, bạn có thể chườm đá lên mắt. Lấy một tấm gạc mỏng đặt lên vùng mắt, lấy túi nilon bỏ đá nhỏ vào cột chặt hoặc dùng bật lửa bịt cho kín, đặt túi đá lên gạc trên mắt nhắm. Hãy lưu ý phương pháp này và đừng cảm thấy hoang mang lo lắng khi thấy mắt mình sưng lên. Vì đó là hiện tượng hết sức bình thường.

cách trị mắt bị sưng

• Sử dụng một số thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Sau khi tiến hành bấm mí, các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc bao gồm thuốc giảm đau dạng bôi và dạng uống cho bạn. Hiện tượng buồn ngủ có thể đến khi dùng các loại thuốc này và vì vậy, bạn không nên lái xe ngay sau khi bôi thuốc hoặc sau khi bấm mí xong. Tuyệt đối không dùng aspirin trong năm ngày sau khi phẫu thuật. 2 ngày mỗi lần, bạn nên thoa các thuốc mỡ để mí mắt không bị khô.

Cách trị mắt bị sưng sau khi bấm mí cần quá trình chăm sóc và kiêng khem kỹ lưỡng. Do vậy, muốn an toàn nhất, chính bạn hãy thực sự kiên trì với vẻ đẹp của chính mình. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về cách trị mắt bị sưng sau khi bấm mí mắt, mời bạn đến trực tiếp bệnh viện để được bác sĩ tư vấn và thăm khám miễn phí!