Cắt mí mắt kiêng ăn gì để vết thương mau lành? - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Cắt mí mắt kiêng ăn gì để vết thương mau lành?

[box2]Thưa bác sĩ, em dự định trong tháng tới sẽ thực hiện cắt mí mắt tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Á Âu.Vì em nghe rất nhiều người quen khen cắt mắt ở bệnh viện rất đẹp và tự nhiên. Xin bác sĩ tư vấn giúp em cắt mí mắt kiêng ăn gì để vết thương mau lành? Chăm sóc sau khi cắt mí mắt như thế nào để giữ kết quả sau phẫu thuật tốt nhất? (Hà Linh – Biên Hòa, Đồng Nai)[/box2]
cắt mí mắt kiêng ăn gì ?

BÁC SĨ TƯ VẤN

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn mắt của Bệnh Viện Thẩm Mỹ Á Âu. Với câu hỏi cắt mí mắt kiêng ăn gì để vết thương mau lành, bệnh viện xin được giải đáp giúp bạn như sau:

Cắt mí mắt là dịch vụ tạo hình mắt 2 mí được ưa chuộng nhất hiện nay giúp khắc phục tình trạng da thừa mỡ mí mắt, tạo nếp mí mới đẹp tự nhiên, trẻ trung. Cắt mí mắt là tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện nhanh chóng trong khoảng 45 phút, không đau, không ảnh hưởng đến thị lực và chức năng của mắt. Kỹ thuật này chỉ dừng lại ở việc tác động vào lớp da và mỡ mí mắt mà không có sự xâm lấn sâu nên quá trình chăm sóc sau phẫu thuật không quá phức tạp.

Cắt mí mắt không sưng đau an toàn tại bệnh viện

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu, hệ thống thiết bị tốt sẽ hỗ trợ cho quá trình phẫu thuật tránh được các biến chứng, không ảnh hưởng đến các vùng xung quanh, giúp vết thương mau lành và hạn chế sưng nề đến mức thấp nhất. Sau phẫu thuật bạn sẽ được chăm sóc bởi đội ngũ chăm sóc viên tại Bệnh Viện Thẩm mỹ Á Âu giúp giảm sưng, làm vết thương mau lành và nhanh chóng có được vẻ đẹp tự nhiên nhất. Thời gian hồi phục từ khoảng 2-4 tuần tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Kết quả cắt mí đẹp tự nhiên tại Bệnh Viện Thẩm Mỹ Á Âu

Cắt mí mắt không sưng đau an toàn tại bệnh viện

Kiêng gì trước khi thực hiện cắt mí mắt

• Trong vòng 3 ngày trước khi cắt mí mắt, bạn không nên dùng các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá.
  • Tránh dùng aspirin, vitamin E và một số thảo dược khoảng 1 tuần trước khi thực hiện cắt mí.

Kiêng ăn gì sau khi thực hiện cắt mí mắt

Việc kiêng cữ sau khi cắt mí mắt rất quan trọng, giúp vết lâu giảm sưng, nhanh lành và hoàn hiện đôi mí 2 mí trong thời gian sớm nhất.

Kiêng ăn hải sản, đồ nếp để cắt mí mắt mau lành
  • Ăn kiêng một số thực phẩm gây viêm: thịt gà, đồ nếp…
  • Sau cắt mí mắt nên để đảm bảo vệ sinh nên băng lại bằng băng y tế chuyên dụng
  • Sau khi gỡ bỏ băng, sau đó vệ sinh bằng nước muối sinh lý và tra mỡ kháng sinh lên vị trí phẫu thuật.
  • Chườm đá từ 2 ngày đầu, ngày thứ 3 chườm ấm.
  • Uống thuốc theo đơn của bác sỹ
  • Cắt chỉ sau 5 ngày
  • Không dụi mắt, hay đeo kính áp tròng trong thời gian đầu
  • Sau cắt chỉ rửa mặt nhẹ nhàng xung quanh vùng phẫu thuật để quá trình liền vết khâu được tốt và nhanh chóng.
  • Tái khám theo lịch hẹn định kỳ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng của bác sỹ

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc gì xung quanh cắt mí mắt kiêng ăn gì, mời bạn trực tiếp đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và tư vấn chính xác.