Chăm sóc da sau khi bắn laser trị nám, tàn nhang - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Chăm sóc da sau khi bắn laser trị nám, tàn nhang

Chăm sóc da sau khi bắn laser như thế nào là một trong những vấn đề đáng lưu ý  và rất quan trọng bởi vì kết quả điều trị nám da tàn nhang bằng laser hiệu quả như thế nào phụ thuộc không nhỏ cách chăm sóc da sau chữa trị. Dưới đây là cách chăm sóc da sau khi bắn laser trị nám, tàn nhang mà các chuyên gia nên thực hiện để có được kết quả tốt nhất khi dùng phương pháp làm đẹp này.
[xemthem]Xem Thêm[/xemthem]

chăm sóc da sau khi bắn laser 1

Tại sao cần chăm sóc da sau khi bắn laser?

Hiện nay, có rất nhiều công nghệ trị sẹo rỗ bằng tia laser. Cho dù bạn thực hiện công nghệ nào thì khi thực hiện phương pháp làm đẹp da bằng laser, nghĩa là da bạn đã bị tác động bởi các bước sóng. Điều này khiến da sẽ bị ửng đỏ, đau rát một chút vì các bước sóng tác động vào lớp thượng bì và trung bì của da đốt cháy các tế bào hư tổn, kích thích da sinh ra những tế bào giàu collagen.

chăm sóc da sau khi bắn laser 5

Da sau khi điều trị  da bằng laser rất nhạy cảm và dễ kích ứng, bạn cần chăm sóc da nếu không dễ xảy ra các trường hợp sau:

+ Dưới tác động của ánh sáng mặt trời, bụi bẩn trong không khí da dễ bị nám.

+ Da dễ bị sạm đen.

+ Da dễ bị thâm.

Chăm sóc da sau khi bắn laser như thế nào?

Bác sĩ chuyên khoa da tại Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu sẽ đưa ra những lời khuyên về chăm sóc da sau khi bắn laser.

4 bước chăm sóc da sau khi bắn laser rất đơn giản như sau:

1. Ngày đầu tiên:

chăm sóc da sau khi bắn laser 2

Khi vừa bắn laser xong, bạn cần giữ da thật sạch, rửa mặt bằng nước muối sinh lí hoặc sữa rửa mặt y khoa do bác sĩ da liễu khuyên dùng. Bạn không được dùng sửa rữa mặt có hạt lợn cợn, sẽ gây tổn thương da, bạn nhé.

2. Trong tuần đầu tiên:

Bạn cần cung cấp độ ẩm cho da bằng sản phẩm xịt khoáng chuyên dụng, mỗi ngày hai lần. Bôi kem đặc trị sẹo do bác sĩ da liễu khuyên dùng và tuyệt đối chống nắng, nếu không da sẽ bị sạm đen thậm chí là nám.

chăm sóc da sau khi bắn laser 3

3. Trong tuần thứ hai:

Bạn cần tiếp tục tuyệt đối chống nắng, cung cấp độ ẩm cho da bằng sản phẩm xịt khoáng.

4. Ăn uống, sinh hoạt:

chăm sóc da sau khi bắn laser 4

Ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phục hồi da, làm đẹp da sau điều trị nám tàn nhang bằng cách bắn laser đó là chế độ dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt. Bạn nên ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường thêm thực phẩm giàu vitamin A, E, B, C và uống nhiều nước. Bên cạnh đó cần ngủ sớm và đủ giấc, năng tập luyện thể dục thể thao để kích thích lưu thông máu dưới da, giúp da khỏe và hồng hào hơn.

Và một điều cũng cần phải lưu ý là nhớ tái khám đúng lịch, hoặc gọi điện nhờ sự tư vấn của bác sĩ điều trị khi nhận thấy bất thường nào trên da.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *