Chạy bộ giảm cân có giúp tan mỡ đùi không?

Ngoài các bài tập thể dục còn có chạy bộ giảm cân giúp đánh tan mỡ đùi rất tốt đối với những người có khả năng béo phì. Nhưng chạy bộ cũng phải có cách thực hiện đúng cách thì mới mang lại hiệu quả giảm mỡ đùi, hãy xem cách tập này được các chuyên gia nói gì nhé.

Chạy bộ sai cách có hiệu quả?

Thực tế, có rất nhiều trường hợp vì muốn giảm cân nhanh chóng mà nhiều người cố gắng chạy bộ một cách mất sức. Chính nguyên nhân này khiến cho chạy bộ không mang lại hiệu quả mà còn hại sức khoẻ vô cùng.

Chạy bộ sai cách ảnh hưởng đến sức khỏe và không giảm được mỡ đùi
Chạy bộ sai cách ảnh hưởng đến sức khỏe và không giảm được mỡ đùi

Thông thường khi một người muốn cố gắng giảm đùi trong thời gian ngắn mà chạy quá sức và liên tục ngay trong thời gian đầu luyện tập, chạy tuỳ lúc mà không quy định cụ thể thời gian, không bổ sung nước trong quá trình chạy bộ. Chạy mà không để ý đến chế độ ăn uống. Không khởi động và không biết kĩ thuật chạy bộ, mang bất kì đôi giày nào để chạy bộ….

Mỡ đùi khiến ngoại hình xấu
Mỡ đùi khiến ngoại hình xấu

Khi cố dồn hết sức lực cho việc chạy bộ mà lại chạy sai kĩ thuật thì chắc chắn sẽ dẫn đến mất cơ do tập trung cơ bắp quá sức trong thời gian dài, dễ dẫn đến chấn thương và tệ hại và mỡ đùi không giảm mà còn sinh ra bệnh xương khớp.

Lưu ý khi chạy bộ giảm cân tốt

Thiết lập thời gian chạy bộ cố định cho bản thân

Khi mới bắt đầu tiến trình chạy bộ thì không nên chạy liên tục, thời gian đầu chỉ cần duy trì 2 buổi/tuần. Trong vài tuần đầu sau khi đã quen với việc chạy bộ, bạn hãy tăng dần thời gian và cả quãng đường.

Chạy bộ đúng cách
Chạy bộ đúng cách

Thời gian chạy bộ tốt nhất là buổi chiều từ 16h – 18 giờ vì đây là lúc các cơ bắp ở trạng thái tốt nhất, buổi sáng từ 6h – 10h cũng là thời gian thích hợp. Mỗi lần chạy chỉ cần 20 – 30 phút.

Chế độ ăn uống

Trước khi thực hiện chạy bộ cần đảm bảo sau khi ăn ít nhất là 2 tiếng đồng hồ và chạy xong trước bữa ăn ít nhất là 30 phút.

Uống đủ nước khi chạy bộ
Uống đủ nước khi chạy bộ

Trong khi chạy, hãy chuẩn bị cho mình một chai nước lọc bới ước là thành phần quan trọng trong việc làm tan mỡ đùi. Cơ thể không được thiếu nước dù trong hoàn cảnh nào.

Khởi động và chạy bộ đúng kĩ thuật

Khởi động trước khi chạy để các cơ tay, chân giãn ra, tránh trường hợp bị chèn các cơ trong khi chạy. Cách khởi động cũng cực kì đơn giản, chỉ cần xoay nhẹ các khớp, thực hiện động tác ép gối hoặc chạy vài bước nhỏ để cơ thể quen dần. Thực hiện điều này sẽ làm cho vùng đùi bắt đầu vận động, mỡ thừa bị tác động trực tiếp làm quá trình tan mỡ hiểu quả hơn.

Khởi động chạy bộ đúng cách
Khởi động chạy bộ đúng cách

Kỹ thuật chạy bộ cần phải theo quy định 

Giữ người và thân ở trạng thái cân bằng và đầu hướng về phía trước. Thả lỏng cơ thể và đừng gồng ép các cơ của mình trong khi chạy. Các bước sải chân phải ngắn và nhanh,đều đặn để các bộ phận trong cơ thể không có bất kì sự thay đổi bất ngờ nào trong khi chạy.Cách chạy đúng sẽ giúp vùng mỡ đùi liên tục được tác động.

Trong khi chạy, cũng cần chú ý động tác vung đùi cao, nên vung đều đặn theo bước chạy của mình. Chú ý khuỷu tay cũng phải đặt vuông góc 90 độ với phần hông.

Chậm rãi khi kết thúc chạy bộ

Hãy chạy chậm lại, không được dừng đột ngột, sau đó đi bộ và thả lỏng các khớp chân và khớp tay.

Mỗi ngày hãy tập theo phương pháp có quy trình chuẩn như trên sẽ thấy kết quả, mỡ đùi dần dần sẽ tan biến nhưng cần phải kiên trì lâu dài.

Bạn không có thời gian chạy bộ thì làm sao giảm mỡ?

Để không phải chờ đợi mỏi mòn khi mình bỏ ra thời gian chạy bộ hoặc quá bận vì công việc thì hãy thử ngay với công nghệ hút mỡ Pharoan Lipo không cần phẫu thuật vẫn giảm được mỡ ra khỏi đùi trong thời gian ngắn.

Hút mỡ đùi nội soi
Hút mỡ đùi nội soi

Tia laser và đầu hút nội soi chính là bộ đôi công cụ đơn giản nhưng lại có thể tạo nên bước đột phá cho con người. Tia laser sẽ dùng năng lượng để hóa lỏng mỡ đùi sau đó được hút ra ngoài bằng đầu hút nội soi. Tầm 95% đến 99% lượng mỡ đùi sẽ tan biến ngay sau một lần thực hiện.

Hút mỡ ở đâu có công nghệ Pharaon Lipo?

Tại Việt Nam, để khách hàng có thể trải nghiệm được công nghệ hút mỡ đùi Pharain Lipo đến từ Mỹ thì hãy đến ngay Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu. Không chỉ là địa chỉ hàng đầu được Bộ Y tế cấp phép hoạt động trong ngành thẩm mỹ mà còn là nơi hội tụ nhiều yếu tố cần và đủ cho khách hàng tin tưởng.

Hút mỡ bằng công nghệ Pharaon Lipo tại BVTM Á Âu
Hút mỡ bằng công nghệ Pharaon Lipo tại BVTM Á Âu

Có đội ngũ bác sĩ trong và ngoài nước chuyên nghiệp, am hiểu mọi quy trình khắc phục cũng như cấu trúc của mỡ thừa. Bệnh viện đã ký kết thỏa thuận chuyển nhượng công nghệ hút mỡ Pharaon Lipo từ Mỹ được FDA Hoa Kỳ chứng nhận bảo đảm an toàn cho người tiêu dùng.

Nếu bạn không có thời gian để chạy bộ giảm cân mỗi ngày theo phương pháp đã được hướng dẫn như trên thì chỉ cần bỏ ra 60 phút trong cuộc đời để lấy lại cặp đùi quyến rũ nhanh nhất. Làm đẹp bằng công nghệ hiện đại chính là phong cách sống của con người hiện đại.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *