Chim bay vào nhà báo hiệu điềm lành hay điềm dữ?

Chim bay vào nhà báo hiệu điềm lành hay điềm dữ?

Nhiều người vẫn hay lo lắng chim bay vào nhà có tốt không? Sẽ mang lại những điềm báo gì cho gia đình? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm vấn đề trên qua bài viết dưới đây nhé.

Chim bay vào nhà báo hiệu điềm lành hay điềm dữ?
Chim bay vào nhà báo hiệu điềm lành hay điềm dữ?

Chim bay vào nhà báo hiệu điềm lành hay điềm dữ? 

Chim bay vào nhà là điềm báo gì? Từ xa xưa, có quan niệm rằng “đất lành chim đậu” đặc biệt đối với các loài chim hiền lành, thân thiện như chim khách, chim sẻ, chim gõ kiến, chim cu,… khi bay vào nhà được xem là mang đến điềm tốt lành cho gia chủ. Những loài chim này bay vào nhà sẽ mang đến may mắn và tài lộc. Chính vì vậy bạn không nên lo lắng khi chúng bay vào nhà và xua đuổi chúng.

Tuy nhiên, chim bay vào nhà là điềm tốt hay xấu còn phải dựa vào từng loại chim cụ thể. Cũng vì thế, mà người chưa thường quan niệm rằng những loại chim như diều hâu, kền kền, quạ, chim cú, chim lợn là những loài chim không hiền lành và không thiện với con người. Chính vì vậy, mà nếu những loại chim này bay vào nhà sẽ mang lại những điều không tốt lành và có thể báo hiệu điều không hay sẽ xảy ra.

Bên cạnh đó, có những loài chim đứng ở bên ngoài kêu to cũng là dấu hiệu điềm báo không tốt, gia đình bạn sẽ gặp trắc trở và nguy hiểm. Có thể là dấu hiệu gia đình sắp có người mất, xảy ra tai nạn hoặc liên quan đến pháp luật, công việc làm ăn không được suôn sẻ, thuận lợi. Mặc dù vậy, nhưng nếu những loài chim này đột ngột bay vào nhà bạn, thì đừng nên xua đuổi chúng, mà hãy tìm cách khác để chúng tự rời đi .

Chim bay vào nhà có tốt hay không? 

Sau đây là một số trường hợp chim bay vào nhà, những hiện tượng, thời điểm, các loài chim nào bay vào nhà sẽ mang lại những điềm báo gì cho đình bạn.

Chim bay vào nhà ban ngày

Chim bay vào nhà vào ban ngày, thì đây chỉ là hiện tượng bình thường, chim non lạc đường, lạc mất bầy đàn, mất phương hướng. 

Chim bay vào nhà ban ngày là một hiện tượng bình thường 
Chim bay vào nhà ban ngày là một hiện tượng bình thường

Khi gặp trường hợp này thì bạn đừng quá lo lắng và nên phóng thích chúng đi nhé! Ngay cả khi cả đàn chim bay vào nhà đi chăng nữa thì có thể chúng đã phát hiện điều gì đó trong căn nhà của bạn như nguồn thức ăn dồi dào: xác côn trùng, động vật không xương,…

Chim bay vào nhà buổi tối

Chim bay vào nhà có tốt không? Buổi chiều tối thì loài chim thường ít xuất hiện vì chúng thường về với tổ và phương hướng tốt hơn so với ban ngày. Nhưng bạn cũng sẽ có thể gặp một số loài chim sống về đêm như chim cú mèo, chim quạ chim lợn,…

Đối với những loài chim sống về đêm có tiếng kêu vô cùng ám ảnh, ghê sợ, rùng rợn nhưng cũng chưa hẳn rằng chúng sẽ mang lại điềm xấu. Mà ngược lại rất có thể chúng sẽ mang lại điều may mắn, được quý nhân phù trợ, giúp đỡ và không phải lo lắng về tiền bạc, nợ nần. 

Chim đang bay thì đổi hướng

Chim đang bay trên trời nhưng lại đột ngột quay đầu đổi hướng bay nhà bạn, thì có nghĩa là công việc, chuyện tình cảm của bạn sắp có sự cản trở, trục trặc, không được thuận lợi. Vì vậy, nếu thấy hiện tượng này, bạn nên cẩn thận trong công việc và chuyện tình cảm vì sẽ có người ghen tị, hãm hại bạn đấy.

Chim đang bay thì đổi hướng có thể là có người ganh tị và hãm hại bạn
Chim đang bay thì đổi hướng có thể là có người ganh tị và hãm hại bạn

Phân chim rơi vào trong khi ở trong nhà

Về tâm linh, nếu phân chim rơi vào đầu bạn khi đang ở nhà, đây có thể là điềm báo bạn sẽ có một món quà từ trên trời rơi xuống, một điều gì đó may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Và gặp nhiều lộc lá và sự may mắn này thường sẽ xuất hiện trong một thời gian ngắn. 

Chim khách bay vào nhà 

Chim khách bay vào nhà thì sẽ mang đến điềm báo tốt lành. Bởi đây là loài chim thân thiện, yêu quý với con người, khi chúng bay vào nhà thì có nghĩa bạn sẽ nhận được tin vui hoặc nhà sẽ có khách quý đến chơi.  

Chim bay vào nhà hót

Khi chim bay nhà và cất tiếng hót rảnh rang, vui tươi thường mang đến nhiều vận, thuận lợi cho gia đình cũng như công chuyện làm ăn kinh doanh của bạn sẽ được hanh thông, tăng tiến trong sự nghiệp.

Chim cú mèo bay vào nhà

Chim cú mèo, theo quan niệm của ông bà xưa Việt Nam là loài chim biểu tượng cho sự xui xẻo, kém may mắn, cái chết. Chính vì vậy, mà khi chim cú màu bay vào nhà sẽ mang đến vận xui, điềm báo không lành cho gia chủ.

Chim cú mèo bay vào nhà lành hay dữ phụ thuộc vào quan niệm của người dân 
Chim cú mèo bay vào nhà lành hay dữ phụ thuộc vào quan niệm của người dân

Còn theo quan niệm của các nước phương Tây, thì chim cú màu lại là biểu tượng của sự thông thái và hiểu biết. Vì vậy, họ có quan niệm rằng cú mèo bay vào nhà là sự may mắn, đem lại sự thuận lợi, thông thái cho gia đình.

Tóm lại việc chim cú mèo bay vào nhà có tốt không? Thì loài này rất bình thường, không mang lại điều gì bất hạnh.

Chim bay đậu trong thuyền ở ngoài biển

Thuyền được xem là nhà của những ngư dân, vì họ thường phải xa nhà và lênh đênh trên biển.

Chim bay vào thuyền được xem là báo hiệu chuyến tàu của bạn sẽ được thuận buồm xuôi gió, gặt hái được nhiều tôm, cá bội thu. 

Nhưng nếu, chim bay đậu vào thuyền là chim hải âu thì có thể đây là điềm báo không tốt lành. Đây là loài chim báo hiệu rằng chuyến tàu của bạn sẽ gặp sự cản trở và bất trắc. Vì vậy, bạn cần phải thận trọng xem xét kỹ lưỡng trong chuyến đi của mình nhé.

Chim bồ câu bay vào nhà

Chim bồ câu từ lâu là biểu tượng của hoà bình, còn đối với tôn giáo thì loài chim này là đại diện cho những điều tốt đẹp, thiện lành. Do vậy, khi loài chim này bay vào nhà là báo hiệu điều tốt lành sẽ đến, về hôn nhân gia đình có niềm vui, sự giàu sang và thuận lợi. 

Chim chích chòe bay vào nhà

Đây là loại chim có ý nghĩa với hàm ý vui vẻ, tươi tắn, hạnh phúc. Do đó, khi chim chích chòe bay vào nhà và hót vang hay làm tổ thì có nghĩa là gia đình bạn sẽ gặp nhiều vận may, hạnh phúc. 

Chim chích chòe bay vào nhà mang điềm may mắn và hạnh phúc
Chim chích chòe bay vào nhà mang điềm may mắn và hạnh phúc

Chim chào mào bay vào nhà

Khi chim chào mào bay vào nhà và cất tiếng hót thì gia đình bạn rất sẽ gặp nhiều điều thuận lợi, có được vận may và hạnh phúc. Nhưng, nếu loài chim này bay vào nhà và đang cố tìm lối ra thì bạn nên giúp đỡ chúng thoát ra ngoài để tránh gặp điều không may, vận xui đeo bám.

Chim rẻ quạt bay vào nhà

Đây là loài chim có ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, niềm vui, sự thuận lợi, thành công. Việc chim rẻ quạt bay vào nhà đây là điềm báo tốt cho gia đình bạn.

Chim sáo bay vào nhà

Loài chim này thường xuất hiện nơi thôn dã, đồng quê và là loài chim thân thiết với con người, nên rất dễ thương, hiền lành, thông minh, ít mang hàm ý xấu.Chim sáo bay vào nhà, theo người xưa loài chim này sẽ mang đến nhiều điều may mắn, thuận lợi, thăng tiến cho gia đình của bạn đấy.  

Chim trắng bay vào nhà

Khi chim trắng bay vào nhà của bạn thì đây chính là dấu hiệu công việc bạn không được thuận lợi và vận xui đeo bám. Đây cũng là điềm báo mâu thuẫn sẽ xảy ra trong đình bạn.

Chim bồ câu trắng bay vào nhà không mang điềm xấu 
Chim bồ câu trắng bay vào nhà không mang điềm xấu

Mặc dù vậy, nhưng nếu loài chim trắng bay vào nhà là chim chào mào hoặc chim bồ câu trắng thì bạn đừng nên quá lắng vì no không mang ý nghĩa điềm báo xấu gì xảy ra với gia đình bạn. 

Chim cuốc bay vào nhà

Từ xưa, chim khách bay vào nhà là dấu hiệu nhà sắp có khách quý ghé thăm. Vì Vậy, chim cuốc bay vào nhà báo hiệu những điều may mắn và cũng như nhắc gia chủ nên dọn dẹp nhà của chuẩn bị đón khách quý tới nhà chơi.

Chim yến phụng bay vào nhà 

Chim bay vào nhà, nếu là chim yến phụng thì nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình của bạn đấy. Mang lại sự thịnh vượng, cát tường cho gia chủ. 

Chim yến phụng mang ý nghĩa thịnh vượng nếu bay vào nhà bạn 
Chim yến phụng mang ý nghĩa thịnh vượng nếu bay vào nhà bạn

Chim bay vào nhà rồi chết

Chim bay vào nhà có điềm báo gì không? Nếu chim bay vào nhà rồi chết, thì đây là điềm báo sẽ có những chuyện không may sắp xảy ra với gia đình của bạn, như trong công việc, thiệt hại về mặt tiền bạc. Để có thể hoá giải gia chủ nên tìm cách chôn cất chim chết và làm nhiều việc thiện lành, tích nhiều phước đức về sau. 

Chim báo hiệu điềm xấu bay vào nhà thì cần làm gì?

Nhiều người vẫn thường có xu hướng khi chim xấu bay vào nhà thường xua đuổi hoặc đập chết chúng, để xua đuổi vận xui. Nhưng về mặt tâm linh, thì điều này là không nên. Vì xua đuổi hoặc giết chết chúng có nghĩa rằng bạn đang dính nghiệp của con chim chim đó mang lại, đồng thời tạo nghiệp vơi dần phước đức mình đang có. 

Chính vì thế, nếu bạn gặp phải trường hợp chim mang điềm báo xấu bay vào nhà thì nên tìm cách dụ chúng tự rời khỏi nhà bạn và đừng nên làm tổn hại chúng. Bên cạnh đó, bạn cần tu tâm tích đức, làm nhiều việc lương thiện để khi gặp chuyện dữ hóa lành. 

Thông qua bài viết này, website https://benhvienaau.vn/ hy vọng đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về hiện tượng chim bay vào nhà là điềm lành hay điềm dữ? Và bạn cũng đừng nên quá lo lắng về hiện tượng chim xấu bay vào nhà, vì đây cũng chỉ mang tính chất tham khảo.

 

Đánh giá bài viết