Cho con bú ngực chảy xệ - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Cho con bú ngực chảy xệ

Không chỉ do sự tác động của quá trình lão hóa mà ngực chảy xệ còn bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau. Cho con bú ngực chảy xệ cũng là một lý do quan trọng khí bọ ngực không còn duy trì được vẻ thanh xuân như trước kia. Vậy phương pháp nào giúp giảm bớt tình trạng chảy xệ ngực khi nuôi con bằng sữa mẹ.

Sau khi sinh ngực chảy xệ do đâu?

Cho con bú ngực chảy xệ
Ngực thường bị chảy xệ không còn săn chắc sau khi sinh

Sau khi sinh, ngoài vấn đề cân nặng khiến nhiều người phải lo lắng thì ngực chảy xệ cũng khiến nhiều chị em tự ti về vóc dáng của mình. Vậy làm thế nào để ngực không bị sa trễ sau thời gian mang thai và cho con bú?

Hầu như nhiều người thường có suy nghĩ rằng, cho con bú là nguyên nhân hàng đầu khiến ngực bị sa trễ sau sinh. Tuy nhiên, quá trình này thực chất đã bắt đầu từ khi mang thai với sự phát triển quá mức của các tuyến sữa, khiến các mô mỡ bị chèn ép, hệ thống dây chằng nâng đỡ bị quá tải, lâu ngày sẽ khiến ngực bị chảy xệ nhanh chóng.

Những phương pháp ngăn ngừa cho con bú ngực chảy xệ

Quá trình ngực chảy xệ bắt đầu ngay từ khi mẹ mang thai, vì vậy việc mẹ cần làm để ngăn ngừa nguy cơ này cũng cần bắt đầu ngay từ khi mới có bầu.

1. Sử dụng áo ngực loại tốt

Ngay từ khi biết mình có thai, việc mẹ cần trang bị hàng đầu là một chiếc áo nâng ngực có tác dụng nâng đỡ tốt, dành riêng cho bà bầu. Thông thường, ngực của phụ nữ mang thai sẽ có sự thay đổi đáng kể với lúc trước, vì vậy chị em nên ra quầy đồ lót để có lựa chọn phù hợp nhất.

Một chiếc áo ngực lý tưởng phải ôm trọn bầu ngực, làm cho ngực không bị tràn ra ngoài. Bạn cũng nên chọn áo với dây đai lớn và có khung nhôm chắc chắn nâng đỡ bầu ngực xung quanh đáy ngực. Một chiếc áo ngực vừa vặn cũng là dụng cụ tuyệt vời để hỗ trợ ngực không bị chảy xệ.

1. Giữ cân nặng ở mức ổn định

Khi mang thai, mẹ bầu dễ sa đà vào việc ăn uống quá đà mà không chú ý đến cân nặng. Việc tăng cân quá nhiều không chỉ khiến bạn phải đối mặt với nguy cơ béo phì, huyết áp cao, sinh con quá lớn mà còn làm hỏng hình dáng vòng ngực. Trong thai kỳ, ngực mẹ vốn đã phát triển hơn. Nếu tăng cân quá nhiều sẽ khiến lượng mỡ ở bộ phận này tích tụ nhiều, gây nặng nề và có nguy cơ chảy xệ cao hơn.

Cho con bú ngực chảy xệ
Theo các chuyên gia, mẹ bầu chỉ cần tăng từ 11 – 15 kg là đủ. Với người có cơ địa đặc biệt, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có mức tăng cân hợp lý.
  1. Tập thể dục thường xuyên

Nếu mẹ đang mang thai sức khỏe bình thường thì việc tập thể dục mang lại rất nhiều lợi ích tích cực. Việc này không chỉ kiểm soát được vấn đề tăng cân, giữ sức khỏe cho mẹ trong thai kỳ mà còn giúp cho vòng 1 săn chắc hơn.

Những môn thể thao mẹ bầu có thể lựa chọn bao gồm đi bộ, yoga, bơi lội,…. cần lựa chọn loại áo ngực phù hợp trong lúc tập thể dục để ngực không bị chảy xệ.

1. Giữ ẩm cho da

Việc giữ ẩm cho làn da, đặc biệt là bộ ngực cũng vô cùng quan trọng trong thời gian mang bầu và sau sinh. Việc giữ ẩm sẽ giúp da mềm mại, tăng độ đàn hồi và không bị chảy xệ sau thời gian mang bầu. Bạn cũng có thể sử dụng các loại kem dưỡng ẩm chiết xuất tự nhiên hoặc các loại dầu thiên nhiên để giữ cho vùng da này không bị khô ráp, rạn nứt.

1. Giảm cân từ từ

Sau sinh, chắc chắn bà mẹ nào cũng muốn giảm cân nhanh nhất có thể để vóc dáng có thể trở lại như xưa. Tuy nhiên việc này không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và lượng sữa cho con bú mà còn khiến tình trạng ngực chảy xệ nhanh chóng hơn. Cần hỏi ý kiến bác sĩ để giảm cân một cách hợp lý và khoa học, hãy chắc chắn ngực bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều sau quá trình mang bầu, sinh con.

Phẫu thuật tạo hình ngực xệ – Giải pháp khắc phục ngực xệ sau sinh

Cho con bú ngực chảy xệ là điều bình thường vẫn xảy ra, tuy nhiên, nếu biết cách ứng dụng công nghệ thẩm mỹ hiện đại thì việc khắc phục ngực chảy xệ sau sinh cũng không còn khó khăn gì nữa.

Cho con bú ngực chảy xệ
Kết quả sau khi nâng ngực

Nâng ngực chảy xệ là phương pháp phẫu thuật nhằm giúp cho bầu vú trở lại căng đầy, săn chắc, gọn gàng và trẻ trung hơn. Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ và từng tu nghiệp tại Hàn Quốc được chuyển giao công nghệ nâng ngực chảy xệ từ Hàn Quốc với 2 bước tác động cải thiện ngực chảy xệ và nâng ngực tăng size giúp bạn lấy lại bầu ngực căng tròn, săn chắc như thời con gái.

Tùy từng cấp độ ngực chảy xệ khác nhau, bác sĩ sẽ có những phương pháp khắc phục khác nhau:

• Cấp 1: Đường mổ hình bán nguyệt nằm trên quầng vú. Lấy phần da và tổ chức mô kèm treo tuyến về phía trên.
  • Cấp 2: Đường mổ quanh quầng vú: Lấy phần da và tổ chức mô xung quanh quầng vú.
  • Cấp 3: Đường mổ vòng tròn chân núm vú.
  • Cấp 4: Đường mổ mỏ neo. Đường mổ này gồm một đường từ bờ dưới quầng vú xuống đến nếp lằn ngực, đường ngang nếp lằn ngực và thêm một đường tròn quanh quầng vú.

Bên cạnh việc loại bỏ những yếu tố khiến ngực bị chảy xệ, Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu còn kết hợp áp dụng công nghệ nâng ngực nội soi giúp khách hàng sở hữu bầu ngực căng tràn như mong muốn. Hiện nay, Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu đang áp dụng độc quyền công nghệ nâng ngực nội soi bằng túi ngực siêu nhẹ B-Lite. Túi ngực này có ưu điểm là khối lượng nhẹ hơn túi ngực thông thường 30%, giúp giữ nguyên kích thước bầu ngực nhưng giảm trọng lượng, từ đó giảm lực tác động lên cơ ngực, không gây cảm giác nặng nề cho khách hàng, giúp khách hàng an tâm hơn vì nó hạn chế được tình trạng chảy xệ ngực về sau.

Nếu có thắc mắc về cách nâng ngực để khắc phục cho con bú ngực chảy xệ, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh Viện Thẩm Mỹ Á Âu hoặc gọi đến hotline để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.