Chọn màu sắc hợp với mệnh cho năm mới phát tài phát lộc - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Chọn màu sắc hợp với mệnh cho năm mới phát tài phát lộc

Theo phong thủy, màu sắc có vai trò rất lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành của bản mệnh từng người. Âm là sắc tối yên tĩnh hấp thu màu và dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. Do vậy, màu sắc được vận dụng để tăng cường những yếu tố thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ bên ngoài.

[adrotate banner=”41″]

Chính vì những ý nghĩa này mà khi chọn màu sắc cho bất kỳ điều gì từ tường nhà, màu xe, cho đến màu sắc trang phục quần áo, túi xách, giày dép, trang sức…bạn đều nên cân nhắc lựa chọn những màu hợp với mệnh của mình để đảm bảo mang may mắn, tài lộc sẽ đến và xui đuổi hạn khí đi xa.

chon-mau-sac-nam-moi-phat-tai

Quy luật âm dương – ngũ hành

Âm dương – Ngũ hành chính là nhận thức của người xưa về bản chất và quy luật vận động của thế giới. Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương.

[adrotate banner=”40″]

Giữa các hành luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây).

chon-mau-sac-nam-moi-phat-tai-2

Màu sắc phù hợp với từng mệnh

Dựa trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, tương khắc như trên, người xưa xử lý các mối quan hệ giữa mình với thế giới xung quanh sao cho có lợi nhất, tức là hướng tới mối quan hệ tương sinh, sự hài hòa và tránh mối quan hệ tương khắc. Việc lựa chọn màu sắc cho hợp với tuổi cũng chính là như vây.

 • Màu sắc phù hợp với người mệnh cung là Kim: màu trắng, màu bạc, màu kem và những màu sắc ánh kim, thuộc hành Kim, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng, thuộc hành Thổ.
  Màu sắc kiêng kỵ: màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa, sẽ khắc hành Kim của mệnh cung.
 • Màu sắc phù hợp với người có mệnh cung là Mộc: màu xanh lá, xanh da trời, thuộc hành Mộc, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy.
  Màu sắc kiêng kỵ: màu trắng, màu bạc, màu kem và sắc ánh kim, thuộc hành Kim, sẽ khắc hành Mộc của mệnh cung.
 • Màu sắc phù hợp với người có mệnh cung là Thủy: màu đen, màu xám,màu xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng, màu bạc, màu kem, và những màu sắc ánh kim, thuộc hành Kim.
  Màu sắc kiêng kỵ: màu vàng, màu nâu, thuộc hành Thổ, sẽ khắc phá hành Thủy của mệnh cung.
 • Màu sắc phù hợp với người có mệnh cung là Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa, ngoài ra kết hợp với màu xanh lá, xanh da trời, thuộc hành Mộc, đây là những màu sắc sinh vượng cho mệnh cung.
  Màu sắc kiêng kỵ: màu đen, màu xám, màu xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy, sẽ khắc phá hành Hỏa của mệnh cung.
 • Màu sắc phù hợp với người có mệnh cung là Thổ nên sử dụng tông màu vàng, màu nâu, thuộc hành Thổ, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu cam, màu tím, thuộc hành Hỏa, đây là những màu sắc sinh vượng cho mệnh cung.

chon-mau-sac-nam-moi-phat-tai-3

Màu sắc kiêng kỵ: màu xanh lá, xanh da trời, thuộc hành Mộc, sẽ khắc phá hành Thổ của mệnh cung.

[box3][/box3]

Đây là những quy tắc cơ bản về màu sắc trong Phong Thủy, nắm được các quy luật trên, các bạn sẽ có được đúng màu sắc hợp với ngũ hành của mệnh cung, để từ đó có thể vận dụng và phối hợp để mang lại cho mình vận may và may mắn trong năm mới này nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *