Chống lão hóa da bằng cách massage mặt - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Chống lão hóa da bằng cách massage mặt

Làn da bị nhăn nheo, chảy xệ luôn là nỗi sợ của các chị em phụ nữ. Trong số những phương pháp chăm sóc da nhằm ngăn cản quá trình lão hóa, có thể nói mát xa là phương pháp dễ thực hiện và ít tốn kém nhất. Dưới đây là10 bài tập massage trẻ hóa da mặt cực đơn giản, cùng tham khảo nhé!

>>Căng da chỉ vàng

>>Các lợi ích từ nước chanh đem lại

  1. Bài tập mở rộng mắt

Tác dụng:Cân bằng mi mắt trên và dưới, giảm bọng mắt, giúp mắt được to, trẻ hóa và linh hoạt hơn.

Cách thực hiện:Đặt các ngón tay ở cả 2 bàn tay (trừ ngón tay cái) ở giữa hai lông mày, sau đó dùng ngón tay cái ôm lấy hai bên đuôi mắt (giống như đeo kính râm). Đưa các ngón tay ở giữa lông mày lên cao, mắt nhắm chặt và khẽ đưa ngón cái về phía tai. Thực hiện liên tục các động tác trên trong 40 giây.

chong-lao-hoa-da-bang-cach-massage-mat-0

  1. Bài tập kéo căng nếp nhăn tại mắt, lông mày và trán

Tác dụng:Nâng lông mày và mi mắt trên, kéo căng các nếp nhăn giữa 2 lông mày và kéo căng vùng trán.

Cách thực hiện:Trải đều các ngón tay tại trung tâm vùng trán và ở trên lông mày. Dùng đầu ngón tay ấn vùng da trên trán xuống, đồng thời nâng lông mày lên. Giữ nguyên trạng thái trán trùng xuống lông mày nâng trong 30 giây. Thực hiện động tác trên 2 lần/ngày. Với những nếp nhăn sâu, bạn nên thực hiện 3 lần/ngày.

chong-lao-hoa-da-bang-cach-massage-mat-1

  1. Bài tập nâng mi mắt dưới

Tác dụng:Làm chắc cơ mắt, xoa tan quầng mắt và giảm bọng mắt.

Cách thực hiện: Bạn có thể thực hiện bài tập này trong tư thế ngồi hoặc nằm. Ấn nhẹ các ngón tay (trừ ngón cái) ở đuôi mắt, tại mi mắt dưới. Mở to mắt và hướng mắt nhìn lên trên càng nhiều càng tốt, đồng thời đẩy mặt lên phía trước và hướng vai ra sau. Giữ tư thế này trong 40 giây, thực hiện 2 lần/ngày.

chong-lao-hoa-da-bang-cach-massage-mat-2

  1. Bài tập làm săn chắc vùng má

Tác dụng:Nâng cơ mặt, định hình vùng má và làm đầy những khoảng lõm dưới mắt.

Cách thực hiện:Ấn nhẹ một ngón tay tại vị trí cao nhất của má (gần mắt). Nâng vùng giữa của môi trên lên cao, chú ý để môi phẳng tựa vào răng. Giữ cho môi trên và môi dưới cách xa nhau, chú ý dùng cử động môi thay vì cử động xương hàm, bạn sẽ cảm thấy vùng má của mình rung lên ở dưới ngón tay ấn. Sau đó, bạn thả lỏng miệng và lặp lại các động tác trên 20 lần.

chong-lao-hoa-da-bang-cach-massage-mat-3

  1. Bài tập biến đổi mũi

Tác dụng:Giữ dáng mũi trẻ trung, săn chắc và che giấu được nhiều khuyết điểm trên mũi.

Cách thực hiện:Dùng ngón cái và ngón trỏ ấn 2 bên mũi và đẩy sang 2 bên mặt. Sau đó, kéo mạnh đầu mũi lên xuống bằng 1 ngón tay, đồng thời kéo cơ mũi đi xuống cùng lúc bằng cách hướng môi trên đi xuống. Giữ nguyên trạng thái trong 1 giây rồi thả lỏng môi, lặp lại quy trình trên 40 lần.

chong-lao-hoa-da-bang-cach-massage-mat-4

  1. Bài tập nâng môi

Tác dụng:Nâng khóe môi lên, làm săn chắc vùng da.

Cách thực hiện:Mím môi rồi kéo hai bên khóe miệng căng lên hết mức có thể. Giữ nguyên trạng thái này và đặt 2 đầu ngón tay vào khóe miệng. Di chuyển các đầu ngón tay lên xuống cho đến khi bạn cảm nhận được cử động của các cơ ở 2 bên. Đưa các đầu ngón tay lên xuống thật nhanh trong 40 giây để ra tăng sức đốt cho các cơ. Sau bài tập, bạn phồng miệng để xoa dịu các cơ vận động.

chong-lao-hoa-da-bang-cach-massage-mat-5

  1. Bài tập làm đầy môi

Tác dụng:Giúp làn môi trở nên đầy đặn, trẻ trung và săn chắc hơn.

Cách thực hiện: Uốn môi trên xuống, tựa vào vùng lợi. Dùng đầu ngón tay giữ vị trí môi, và ấn vào giữa môi trên bằng 1 ngón tay khác. Từ từ kéo đầu ngón tay ấn ra ngoài, thực hiện động tác giống như đang làm vỡ một quả bóng ở giữa. Khi bạn cảm nhận được sức nóng ở khóe miệng, thực hiện các đường tròn mát xa 20 lần để xoa dịu môi.

chong-lao-hoa-da-bang-cach-massage-mat-6

  1. Bài tập làm căng vùng da từ mũi xuống miệng

Tác dụng:Kéo căng và xóa tan các nếp nhăn sâu kéo dài từ lỗ mũi cho đến khóe miệng.

Cách thực hiện: Ép môi trên tựa lên răng, bạn mở miệng tạo hình chữ O dài. Đặt ngón tay (trừ ngón cái) vào khóe miếng từ từ đưa khóe miệng lên cao áp sát với mũi. Khi chạm đến mũi, bạn đưa đầu ngón tay trở lại vị trí cũ thật chậm rãi. Lặp lại động tác cho đến khi thấy sức nóng ở đường rãnh nối mũi và môi. Đưa các ngón tay lên xuống nhanh chóng trong 30 giây.

chong-lao-hoa-da-bang-cach-massage-mat-7

  1. Bài tập làm săn chắc vùng xương hàm

Tác dụng:Làm khỏe đường xương hàm, làm gọn vùng cằm và loại bỏ 2 cằm xấu xí.

Cách thực hiện:Mở miệng và cuộn môi dưới vào bên trong. Để miệng mở nhỏ, bạn ép môi trên tựa vào răng rồi từ từ thực hiện đóng-mở miệng trong 5 lần. Trong lần thực hiện cuối bạn để môi đóng trong vài giây rồi đưa cằm lên cao một vài phân và giữ tư thế trong vài giây.

chong-lao-hoa-da-bang-cach-massage-mat-8

  1. Bài tập nâng cằm và cổ

Tác dụng:Giúp cằm và cổ được săn chắc, loại bỏ khuôn mặt 2 cằm đáng ghét.

Cách thực hiện:Ấn nhẹ một tay lên trước cổ và đặt tay còn lại lên tường. Hướng cằm lên cao và mở miệng giống như đang cười. Sau đó, đẩy lưỡi ra ngoài và đưa lên gần mũi. Giữ nguyên tư thế, dùng tay còn lại đẩy nhanh người khỏi tường trong 30 lần. Xoay đầu sang phải và hướng tầm nhìn sang vai, thực hiện động tác chống đẩy trong 30 lần rồi chuyển bên.

chong-lao-hoa-da-bang-cach-massage-mat-9

Chúc các bạntrẻ hóa da mặtthành công!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *