Chữa sưng mí mắt trên cấp tốc sau 30 phút - Bệnh viện thẩm mỹ Á Âu

Chữa sưng mí mắt trên cấp tốc sau 30 phút

Chữa sưng mí mắt trên tùy thuộc vào nguyên nhân gây sưng mí. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn rơi vào tình trạng này. Đó có thể là do thiếu ngủ, uống rượu hay do dị ứng…. Những cách sau sẽ giúp bạn khắc phục được “sự cố” này một cách tự nhiên mà không cần phải che giấu bằng các loại phấn trang điểm.

Chú ý chế độ ăn uống

Có thể bạn không để ý, nhưng chế độ ăn uống của bạn cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị sưng bọng mắt thâm niên.

Chữa sưng mí mắt trên hiệu quả bằng cách hạn chế ăn đường trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Hãy giảm lượng đường hàng ngày trong khẩu phần ăn của bạn. Vì đường gây viêm cho cơ thể và làm cho vùng da nhạy cảm dưới mắt rất dễ bị sưng.

Thay đổi thói quen làm đẹp

Một số thói quen trong khi làm đẹp của bạn có thể là nguyên nhân khiến cho bọng mắt cứ sưng lên hoài. Các mỹ phẩm như keo xịt tóc, nước hoa,… hay một số các sản phẩm dùng trong nhà khác như nước xịt phòng… đều có thể gây ra dị ứng đối với vùng da ở mắt nếu da bạn thuộc nhóm nhạy cảm. Do đó, hãy rửa sạch mặt của bạn sau khi đã dùng các loại sản phẩm xịt này.

chữa sưng mí mắt trên

Sưng bọng mắt do uống rượu

Nếu nguyên nhân khiến cho các bọng mắt của bạn xuất hiện là vì bạn đã quá chén đêm trước. Rượu khiến các mạch máu giãn ra nhưng lại dồn chúng vào vùng dưới mắt gây ra bọng và quầng thâm.

Lúc này bạn hãy chườm một túi đá nhỏ lên mắt. Nếu không có hãy chườm một miếng gạc mát với trà xanh. Hay bạn có thể tự cứu mình bằng cách chườm lên mắt hai miếng dưa chuột và thay chúng vài lần sau khoảng 5 phút. Nên chườm mát cho mắt.

Lưu ý lúc này bạn không nên chườm nóng lên mắt vì có thể khiến bọng mắt bị sưng tệ hơn.

chữa sưng mí mắt trên

Cải thiện vấn đề giấc ngủ

Một số bạn bị xuất hiện bọng mắt do thiếu ngủ gây nên. Nếu vì điều này bạn cần phải điều chỉnh lại giờ giấc sinh hoạt của mình cho hợp lý. Đảm bảo mỗi đêm cơ thể được nghỉ ngơi từ 7 – 8 tiếng đồng hồ.

Tuy nhiên bạn cũng có thể “chữa cháy” bằng cách chườm đá lạnh hoặc rửa mặt bằng nước lạnh.

Một chú ý nữa trong chuyện ngủ nữa là bạn nên nâng cao đầu hơn ngực trong khi ngủ. Điều này giúp ngăn ngừa chất lỏng của cơ thể dồn về phần đầu và mặt gây ra sưng phù.

chữa sưng mí mắt trên

Chú ý đến tác động từ môi trường bên ngoài

Một số các nguyên nhân khác cũng khiến cho mắt bị sưng bọng là bụi bẩn và vi khuẩn trên đường phố. Với những bạn thường xuyên phải làm việc ở môi trường bên ngoài thì đây chắc chắn là vấn đề mà bạn có thể gặp phải.

Lúc này bạn có thể chế biến cho mình một hỗn hợp chăm sóc vùng da nhạy cảm này bằng cách trộn chung nước cây phỉ và nước hoa hồng với nhau, thoa chúng lên mắt khoảng 20 phút một lần. Nước cây phỉ có tác dụng giảm sưng phù với thành phần chứa acid tannic và acid gallic. Còn nước hoa hồng sẽ làm mát và kháng khuẩn cho da.

Bị dị ứng

Bọng mắt cũng có thể sưng lên nếu dị ứng với các chất như bụi, phấn hoa, hóa chất,… Lúc này bạn nên úp một chiếc thìa lạnh vào mí mắt để giảm sưng. Sau đó bạn nên luộc chín khoai tây, nghiền nhỏ và bỏ vào miếng vải để chườm mắt trong vòng 15 phút.

Thìa lạnh giúp giảm sưng cho mắt.

Do khóc nhiều

Khi bạn khóc các tuyến lệ xung quanh mắt hoạt động mạnh và gây ra sưng phù cho mắt. Do đó, rất khó để mắt không sưng khi bạn vừa “thút thít” xong.

Để xóa dấu vết này bạn cần trộn nửa thìa muối vào một cốc nước ấm và thấm bông gòn chườm lên mắt khoảng 10 phút.

Nguyên nhân mất nước

Cơ thể mất nước cũng có thể khiến cho vùng da dưới mắt bị xung huyết và sưng lên. Lúc này để chữa sưng mí mắt trên, bạn nên bổ sung nước cho cơ thể và bôi gel nha đam vào phần da dưới mí mắt.

Nguyên nhân nội tiết

Một số chị em sẽ xuất hiện bọng mắt vào những ngày kinh nguyệt, điều này cho bạn biết rắc rối của bạn là do nội tiết tố gây ra. Hãy uống trà tầm ma để điều hòa cho cơ thể và tận dụng bã trà để chườm mắt nhé.

Nguyên nhân lão hóa

Khi da bạn bị lão hóa thì bọng mắt cũng bắt đầu xuất hiện. Do đó, lúc này bạn cần tác động để giảm sự lão hóa của làn da.

Phương pháp cho bạn là dùng dưa leo hay dâu tây ướp lạnh để đắp lên vùng da này. Axit alphahydroxy có trong hai loại quả này sẽ giúp làn da mịn và căng trở lại.

cách trị mắt sưng húp
Một vài miếng dưa leo sẽ mang lại vẻ đẹp cho làn da

Các loại thuốc điều trị bọng mắt

Lời khuyên cho những đối tượng bị dị ứng hoặc bị tác động bởi các bệnh về xoang là bạn có thể thử uống thuốc kháng histamin 24 giờ trước khi đi ngủ để chống dị ứng. Và buổi sáng sớm sau đó, bọng mắt của bạn sẽ biến mất.

Ngoài ra để chữa sưng mí mắt trên cấp tốc, bạn nên áp dụng các phương pháp thẩm mỹ hiện đại với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao tại bệnh viện thẩm mỹ Á Âu.